MangYTe

Sinh sản , Nam hôm nay

Ngân hàng tinh trùng tại Việt Nam có tinh trùng của người nước ngoài không?

Nếu có thì pháp luật có cho phép làm thụ tinh nhân tạo với tinh trùng người nước ngoài không, Mangyte?
Mục lục
Chào BS,

Hiện nay ngân hàng tinh trùng ở Việt Nam có tinh trùng của người nước ngoài không? Nếu có thì pháp luật có cho phép mẹ đơn thân mang thai làm thụ tinh nhân tạo với tinh trùng người nước ngoài?

Bạn trai em vẫn chưa kết hôn, anh ấy gặp vấn đề nên không thể có con, vì thế chúng em muốn tiến hành thụ tinh nhân tạo với tinh trùng người nước ngoài tại Việt Nam.

Mong Mangyte giải đáp thắc mắc giúp, em cảm ơn rất nhiều. Chúc sức khỏe BS.

(Gerardo - Gerardo…@yahoo...)

Thân gửi bạn Gerardo, Sau đây là một số quy định và điều kiện để nhận tinh trùng hiến từ ngân hàng tinh trùng làm thụ tinh trong ống nghiệm bạn có thể tham khảo:

1. Các chỉ định sử dụng mẫu tinh trùng hiến: - Chồng không có tinh trùng, hoặc tinh trùng bất thường nặng không thể sử dụng ngay cả khi làm thụ tinh trong ống nghiệm. - Chồng có bất thường về gene. - Phụ nữ đơn thân muốn có con. 2. Điều kiện xin mẫu hiến tại ngân hàng tinh trùng: ngân hàng tinh trùng thường cung không đủ cầu nên hoạt động dưới hình thức trao đổi. Người muốn xin mẫu từ ngân hàng phải tìm một người hiến khỏe mạnh, đủ các tiêu chuẩn sàng lọc của ngân hàng đến hiến mẫu cho. Người nhận không sử dụng trực tiếp mẫu hiến mình đem đến mà sẽ lấy một mẫu khác từ ngân hàng. Tất cả các mẫu hiến vào ngân hàng đều được mã hóa. Việc tráo đổi này đảm bảo tính vô danh trong việc cho và nhận mẫu. Những mẫu hiến trong nhóm tráo đổi được sàng lọc kỹ về chất lượng cũng như các bệnh lây truyền qua đường T*nh d*c, có chất lượng tương đương nhau, đảm bảo cho quyền lợi của người xin mẫu. Không thực hiện việc cho, nhận noãn; cho, nhận tinh trùng; cho, nhận phôi đối với người nước ngoài. BS Nguyễn Vỹ - Mangyte.vn
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-ngan-hang-tinh-trung-tai-viet-nam-co-tinh-trung-cua-nguoi-nuoc-ngoai-khong-2804.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY