MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Ngân hàng Việt Nam tặng quà Tết cho người Campuchia gốc Việt

Sáng 22-1, trong khuôn viên trụ sở Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, Ngân hàng Sacombank Cambodia tổ chức trao quà Tết cho một số gia đình gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thủ đô Phnom Penh, góp phần giúp bà con đón xuân Tân Sửu 2021 thêm ấm áp, vui vẻ.
Mục lục

Tại đây, ban lãnh đạo doanh nghiệp đã ân cần thăm hỏi và trao tặng gần 100 phần quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm, với tổng trị giá 2.200 usd cho một số gia đình khmer gốc việt có hoàn cảnh khó khăn, đang sinh sống tại các xã, phường thuộc ba quận của phnom penh, gồm: russey keo, dangkao và chbar ampov.

Phát biếu ý kiến tại buổi phát quà, có sự tham gia của cán bộ Đại sứ quán Việt Nam, Hội Khmer-Việt Nam và phóng viên báo, đài, ông Phan Hoàng Anh, Phó Tổng Giám đốc Sacombank Cambodia chia sẻ, quà tặng các gia đình hôm nay tuy còn khiêm tốn nhưng sâu nặng nghĩa tình, mong bà con hân hoan đón nhận để chuẩn bị vui xuân, đón Tết; khẳng định, những hoạt động trợ giúp cộng đồng thể hiện tính nhân ái và cam kết của doanh nghiệp về sự gắn bó lâu dài, góp phần vào công tác an sinh xã hội và phát triển kinh tế địa phương.

Thay mặt các gia đình đến nhận quà tết, ông châu văn chi, chủ tịch hội khmer-việt nam tại campuchia cảm ơn đại sứ quán, các doanh nghiệp việt nam đã luôn quan tâm, kịp thời giúp đỡ bà con người campuchia gốc việt có hoàn cảnh khó khăn.

Ngân hàng Việt Nam tặng quà Tết cho người Campuchia gốc Việt tại Phnom Penh -0Trân trọng trao những phần quà Tết nặng tình nghĩa đến bà con.

Theo ông chi, năm 2020, phối hợp đại sứ quán, các tổng lãnh sự quán và doanh nghiệp việt nam trên địa bàn, cán bộ hội các cấp đã tuyên truyền, vận động bà con tích cực phòng, chống dịch covid-19; kịp thời trợ giúp về tiền mặt, lương thực, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho khoảng 5.000 gia đình campuchia gốc việt và khmer có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt do đại dịch ở khắp 25 tỉnh, thành phố của đất nước chùa tháp.

Nhân dịp này, ông châu văn chi chúc bà con đón xuân tân sửu vui vẻ, đầm ấm trong hoàn cảnh duy trì các biện pháp phòng dịch covid-19 theo đúng quy định của bộ y tế sở tại; khuyến cáo bà con không nên đi việt nam ăn tết trong hoàn cảnh cả hai nước đang thực hiện nghiêm ngặt biện pháp cách ly y tế dài ngày đối với mọi trường hợp nhập cảnh, để phòng, chống đại dịch covid-19.

Được biết, trong năm 2020 vừa qua, chưa có bà con gốc việt nào tại campuchia bị lây nhiễm covid-19. tuy nhiên, nhà chức trách sở tại vẫn tiếp tục phát hiện và cách ly kịp thời những ca dương tính nhập cảnh mới.

Theo thông cáo báo chí, sáng 22-1, của Bộ Y tế Campuchia, đến nay quốc gia Đông - Nam Á này phát hiện tổng cộng 456 ca nhiễm Covid-19, trong đó đã chữa khỏi cho 399 bệnh nhân, không có ca tử vong.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/nhan-ai/ngan-hang-viet-nam-tang-qua-tet-cho-nguoi-campuchia-goc-viet--632613/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY