MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Ngành du lịch Thừa Thiên Huế đồng hành, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ

(Tổ Quốc) - Ngày 31/10, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch phối hợp với các nhóm doanh nghiệp ngành du lịch, các ngành khác và một số cá nhân hảo tâm tại TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đã trao tặng hàng cứu trợ cho người dân ở các vùng bị ảnh hưởng lũ lụt trên địa bàn.
Mục lục

Trong những ngày qua, tình hình lũ lụt tại thừa thiên huế và các tỉnh bắc miền trung đã gây thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người dân. hiện còn nhiều vùng thấp trũng vẫn đang còn ngập nước, bị cô lập và thiếu lương thực, thực phẩm cũng như các vật dụng thiết yếu.

Ngành du lịch Thừa Thiên Huế đồng hành, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ - Ảnh 1.

Đoàn thiện nguyện làm lễ xuất quân hướng về các địa phương bị ảnh hưởng do mưa lũ tại thừa thiên huế để hỗ trợ.

Với tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ cũng như sẻ chia với người dân đang gặp khó khăn, sở du lịch thừa thiên huế đã kết nối với các nhóm doanh nghiệp ngành du lịch và các ngành khác cũng như một số cá nhân hảo tâm tại tp hà nội, tp hồ chí minh đã vận động quyên góp hàng cứu trợ nhân dân ở các vùng bị ảnh hưởng lũ lụt trên địa bàn.

Theo đó, dịp này đoàn đã trao 1.100 phần quà bao gồm tiền mặt mà các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, đồ hộp, khăn ấm.. hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của lũ lụt tại các địa phương: tp huế, tx. hương thủy, tx. hương trà, huyện phong điền, huyện phú vang và huyện quảng điền (thừa thiên huế) vượt qua khó khăn hiện tại.

Ngành du lịch Thừa Thiên Huế đồng hành, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ - Ảnh 2.

Những phần quà với hy vọng sẽ hỗ trợ được cho bà con vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Có mặt tại điểm phát quà cho những người nghèo thuộc nghiệp đoàn xích lô xe thồ thừa thiên huế, ông nguyễn văn phúc – phó giám đốc sở du lịch thừa thiên huế chia sẻ, dù sinh sống ở địa bàn thành phố nhưng vừa qua nhiều hộ gia đình thuộc nghiệp đoàn xích lô xe thồ của tỉnh cũng chịu nhiều ảnh hưởng do mưa lũ. trải qua 2 đợt dịch bệnh covid-19, cuộc sống nhiều người bị ảnh hưởng, nay thêm 2 đợt lũ lụt kéo dài nên thêm phần khó khăn.

"những phần quà ngày hôm nay tuy không nhiều giá trị về vật chất, nhưng ngành du lịch tỉnh thừa thiên huế cùng các nhà hảo tâm hy vọng sẽ hỗ trợ được phần nào cho bà con vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. mong bà con sớm vượt qua những khó khăn hiện tại", ông nguyễn văn phúc động viên.

Ngành du lịch Thừa Thiên Huế đồng hành, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ - Ảnh 3.

Ông nguyễn văn phúc – phó giám đốc sở du lịch thừa thiên huế trao quà cho người dân.

Tại buổi phát quà, các hộ dân bị ảnh hưởng lũ lụt tại tp huế cũng đã xúc động gửi lời cảm ơn đến ngành du lịch thừa thiên huế, các cơ quan ban ngành và các nhà hảo tâm khi kịp thời quan tâm, sẻ chia khó khăn với người dân trên địa bàn trong lúc thiên tai, khó khăn.

Được biết, hoạt động phát quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại thừa thiên huế nằm trong chuỗi hoạt động thuộc chương trình "thương về miền trung" của đoàn chung một tấm lòng (tp. hcm) phối hợp với các ban ngành trong đó có sở du lịch các địa phương cùng các mạnh thường quân thực hiện.

Ngoài thừa thiên huế, đoàn sẽ đến các địa phương bị ảnh hưởng nặng do lũ lụt vừa qua gồm các tỉnh: quảng nam, quảng trị, quảng bình để phát hơn 6.000 phần quà để hỗ trợ người dân gặp khó khăn./.

Lê Chung

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/nganh-du-lich-thua-thien-hue-dong-hanh-ho-tro-nguoi-dan-bi-anh-huong-do-mua-lu-2020103110521295.htm)
 • Mẹ bầu đi du lịch: Tại sao không?

  Mẹ bầu đi du lịch: Tại sao không?
  Mùa hè, các mẹ bầu hoàn toàn có thể đi du lịch để thỏa mãn đam mê của mình. Tuy nhiên để thực sự an toàn, mẹ bầu nên lựa chọn đi du lịch trong tháng thứ tư, năm, sáu của thai kỳ và phải được chuẩn bị một cách cẩn thận.
 • Ảnh hưởng tới chức năng sinh sản

  Ảnh hưởng tới chức năng sinh sản
  Lao sinh dục nữ là do vi khuẩn từ tổn thương sơ nhiễm lan truyền theo đường máu đến gây nhiễm nội mạc tử cung và ống dẫn trứng.
 • U nang buồng trứng ảnh hưởng đến khả năng có con

  U nang buồng trứng ảnh hưởng đến khả năng có con
  U nang buồng trứng là bệnh phổ biến gặp ở các chị em. Giai đoạn dễ bị mắc bệnh nhất là khi chị em ở trong độ tuổi sinh đẻ.
 • Nét mặt ảnh hưởng đến sự thành công của mỗi người

  Nét mặt ảnh hưởng đến sự thành công của mỗi người
  Các nhà nghiên cứu nhận thấy nét mặt của một người liên quan đến thái độ đánh giá của xã hội với cá nhân đó. Gương mặt ưa nhìn giúp họ dễ đạt được thành công.
 • Món ăn - bài thuốc hỗ trợ điều trị đái tháo đường

  Món ăn - bài thuốc hỗ trợ điều trị đái tháo đường
  Dinh dưỡng đúng cách là một trong những biện pháp điều trị và phòng ngừa cơ bản bệnh đái tháo đường,
 • Rau mùi hỗ trợ trị sởi

  Rau mùi hỗ trợ trị sởi
  Theo Đông y, rau mùi có vị cay, tính ấm, mùi thơm, tác dụng phát tán thấu chẩn (làm ra mồ hôi, làm cho nốt ban mau phát ra ngoài), giảm độc,
 • Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp với cây câu đằng

  Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp với cây câu đằng
  Theo y học cổ truyền câu đằng có vị ngọt, tính hàn, đi vào các kinh Can và Tâm bào. Có công năng thanh nhiệt, bình can, trấn kinh, trừ nội phong, chống co thắt.
 • Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp với cây hoa ngâu

  Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp với cây hoa ngâu
  Theo Y học cổ truyền, hoa ngâu có vị cay ngọt, giúp giải uất kết, làm thư giãn bên trong người, giúp tỉnh rượu, sạch phổi, tỉnh táo đầu óc, sáng mắt, ngưng phiền khát.
 • Mong được khuyến khích

  Mong được khuyến khích
  Là một bác sĩ đã được nghỉ hưu nhưng xét thấy mình còn sức lực, với lòng yêu nghề và những kinh nghiệm nghề nghiệp được tích lũy nhiều năm, tôi làm việc cho một bệnh viện tư nhân. Vẫn như thường lệ, tôi đến phòng làm việc đúng 7 giờ. Khoa Khám bệnh lặng ngắt không một bóng người. Nhiều tháng nay đã ít bệnh nhân như vậy.
 • Người dân hưởng lợi, tuyến trên giảm tải

  Người dân hưởng lợi, tuyến trên giảm tải
  Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện tuyến dưới, đặc biệt là miền núi, vùng sâu, vùng xa; chuyển giao công nghệ...
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY