MangYTe

Khoa học hôm nay

Ngao du làng cổ Lộc Yên đẹp như tranh vẽ của xứ Quảng

Đến với Tiên Phước là đến với những ngôi nhà cổ hàng trăm năm tuổi, những ngõ đá rêu phong ẩn mình dưới hàng cau thẳng tắp, xanh mướt.
Mục lục

Hiện nay, làng lộc yên còn khoảng hơn mười ngôi nhà cổ trên 200 năm tuổi. những ngôi nhà cột gỗ, tường đá ba gian, hai chái với mái ngói âm dương ẩn mình trong những vườn cây xanh mướt... như giữ nguyên lối kiến trúc thuần việt, đậm bản sắc vùng miền của người quảng xưa. sân gạch rộng rãi, thoáng đãng, những hàng cau cao vút ôm lấy những lối đi bằng đá sâu hun hút đẹp mắt chính là đặc trưng dễ nhận thấy ở những ngôi nhà cổ nơi đây.

Sự kết hợp hài hòa giữa nhà cổ, ngõ đá, vườn cây, đồng ruộng cùng những lối đi quanh co tạo nên cảm giác thân thuộc, hiền hòa cho những ai lần đầu bước chân đến nơi đây. sự khéo léo và tinh tế trong cách bố trí quần thể những ngôi nhà cổ khiến lộc yên đẹp nên thơ như một bức tranh hữu tình.

Trải qua nhiều thế hệ, chủ nhân của những ngôi nhà cổ nơi đây vẫn giữ được nếp sinh hoạt bình dị như bao thế hệ ông cha. điều đó cũng chính là nhân tố góp phần tạo dựng nên một làng lộc yên trầm mặc, nguyên sơ, chạm tới đáy tâm hồn của những du khách muốn tìm về không gian văn hóa làng quê của người việt bao đời.

Làng Lộc Yên đẹp nhất là vào mùa xuân, khi những ngõ đá và mái ngói âm dương phủ đầy rêu xanh, cây cỏ mọc chen chúc trong những kẽ đá tạo nên những mảng màu xen kẽ rất đẹp mắt.

Ngoài làng cổ Lộc Yên, Tiên Phước còn hấp dẫn đối với du khách bởi những điểm đến thú vị như khám phá suối Ồ Ồ, bãi đá Lò Thung, hang dơi, chợ chuối Tiên Kỳ, những con đường uốn lượn phủ đầy hoa sưa, hay thưởng thức món đặc sản cá niên sông Tiên… Bạn nên kết hợp với một người dân địa phương để có thể tìm hiểu nhiều hơn về không gian văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của đất và người nơi đây.

Theo Cartimes

Link bài gốc Lấy link

https://cartimes.vn/bai-viet/ngao-du-lang-co-loc-yen-dep-nhu-tranh-ve-cua-xu-quang-3372.htm

Theo Cartimes

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/ngao-du-lang-co-loc-yen-dep-nhu-tranh-ve-cua-xu-quang/20210411094424858)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY