MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Ngày 13/10, chất lượng không khí tại Hà Nội tiếp tục ổn định

(MangYTe) – Ngày 13/10, do ảnh hưởng của bão số 8, nhiều khu vực tại Hà Nội có mưa trên diện rộng, điều này ít nhiều đã ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Song, dưới góc độ không khí, cơn mưa này đã và đang góp phần cải thiện chất lượng không khí (CLKK) tại Thủ đô.
Mục lục

Theo thống kê của chi cục bảo vệ môi trường, sở tn&mt hà nội trong khoảng thời gian từ 15 giờ ngày 12/10 đến 14 giờ ngày 13/10, clkk tại nhiều khu vực ở thủ đô tiếp tục duy trì ở mức tốt với chỉ số clkk (aqi) dao động từ 23 đến 48.

 Do ảnh hưởng của bão số 8, Hà Nội tiếp tục có mưa trên diện rộng khiến chất lượng không khi tại Hà Nội tiếp tục duy trì ở mức ổn định. Ảnh minh họa.

Cụ thể, trong tổng số 9 trạm quan trắc không khí tự động đang hoạt động trên địa bàn tp có 8 trạm có aqi ở mức tốt và 1 trạm ở mức trung bình (hàng đậu aqi là 62). trong đó, các trạm có aqi ở mức tốt gồm: kim liên, tân mai, tây mỗ, hoàn kiếm, thành công, chi cục bảo vệ môi trường, phạm văn đồng, mỹ đình với aqi lần lượt là 23, 23, 27, 31, 32, 34, 46, 48.

Trong khi đó, theo thống kê trên hệ thống quan trắc chất lượng không khí tự động (moitruongthudo.vn), tại thời điểm 16 giờ ngày 13/10, clkk tại hà nội tiếp tục được duy trì ở mức tốt, trung bình, song số điểm có aqi ở mức trung bình đã tăng lên, đồng nghĩa với số khu vực ở mức tốt giảm đi.

Cụ thể, trong 9 trạm quan trắc không khí tự động có 3 khu vực aqi ở mức trung bình (phạm văn đồng, hàng đậu, thành công) và 6 khu vực ở mức tốt (mỹ đình, tây mỗ, chi cục bảo vệ môi trường, kim liên, tân mai, hoàn kiếm).

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ngay-1310-chat-luong-khong-khi-tai-ha-noi-tiep-tuc-on-dinh-437875.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY