MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Ngày 9-6: Không ca mắc mới, 95,5% bệnh nhân khỏi bệnh

MangYTe - Ngày 9-6, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới từ các khu cách ly tập trung. Việt Nam cũng đã có 54 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, 317 người được công bố khỏi bệnh, tương ứng với 95,5% tổng số ca mắc Covid-19 ở nước ta.
Mục lục
Ngày 9-6: Không ca mắc mới, 95,5% bệnh nhân khỏi bệnh

(Ảnh minh họa)

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 8.182 ca, trong đó có 141 ca cách ly tập trung tại bệnh viện, 7.093 ca cách ly tập trung tại cơ sở khác và 948 ca cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của tiểu ban điều trị, ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19, hôm nay, bn 326 (nữ, 20 tuổi) được công bố khỏi bệnh tại bệnh viện dã chiến củ chi, nâng tổng số ca khỏi tại việt nam lên 317. hiện trong số 15 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế, đã có ba ca âm tính lần 1 với sars-cov-2 và ba ca âm tính lần 2 trở lên.

Liên quan đến việc thanh toán chi phí điều trị covid-19 cho các bệnh nhân nước ngoài, tiểu ban điều trị cho hay, hầu hết các bệnh nhân quốc tịch nước ngoài điều trị covid-19 tại việt nam đều mua bảo hiểm du lịch và được các hãng này chi trả chi phí điều trị covid-19 tại việt nam. hiện đã có các bệnh nhân được bảo hiểm du lịch chi trả gồm: bn26 (tổng chi phí đã được bảo hiểm thanh toán 538 triệu đồng); bn23 (tổng chi phí đã được bảo hiểm thanh toán 284 triệu đồng); bn30 (tổng chi phí được bảo hiểm thanh toán viện phí hơn 333 triệu đồng và một số chi phí khác trị giá 7,6 triệu đồng).

Cập nhật tình hình sức khoẻ của bn91 đang điều trị tại bệnh viện chợ rẫy, bệnh nhân tiếp tục có sự hồi phục đáng kinh ngạc. bn91 có thể ngồi dậy được, thực hiện được y lệnh của nhân viên y tế, tự viết vào bảng và bấm điều chỉnh được độ cao của giường bệnh. sau năm ngày ngừng ecmo - thiết bị tim phổi ngoài cơ thể, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, sức cơ tay tăng lên 4/5 (cách đây vài ngày là 3/5), sức cơ chân chưa thay đổi được nhiều, hiện đạt 2/5. kiểm tra cũng cho thấy loại vi khuẩn gây viêm phổi khó điều trị hiện đã âm tính, chức năng thận đã hồi phục tính từ 27-5 đến nay.

Tình hình dịch bệnh trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp với hơn bảy triệu ca mắc, hơn 400.000 ca tử vong. ban chỉ đạo quốc gia yêu cầu tiếp tục quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, thực hiện tốt công tác cách ly; kịp thời phát hiện ca mắc mới để thực hiện khoanh vùng, điều trị hiệu quả... tiếp tục quản lý chặt chẽ việc cách ly các hành khách nhập cảnh từ nước ngoài, phi hành đoàn, tổ bay quốc tế.

LAM NGỌC

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/y-te/tin-tuc/item/44797602-ngay-9-6-khong-ca-mac-moi-95-5-benh-nhan-khoi-benh.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY