MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Ngày đầu chiến dịch, 377 cán bộ, nhân viên y tế được tiêm vaccine COVID-19 an toàn

MangYTe - 377 người thuộc 4 cơ sở y tế tại Hà Nội, TP.HCM và Hải Dương được tiêm vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 trong ngày 8/3.
Mục lục

Ngày đầu chiến dịch, 377 cán bộ, nhân viên y tế được tiêm vaccine COVID-19 an toàn - Ảnh 1.

Thông tin từ bộ y tế cho biết, trong ngày 8/3, ngày đầu triển khai tiêm vaccine covid-19, đã có 377 người là các cán bộ, nhân viên y tế được tiêm vaccine. họ là những người đang trực tiếp điều trị bệnh nhân covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ covid-19 cộng đồng.

Cụ thể, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh) đã tiêm cho 66 người, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh đã tiêm cho 104 người, tại hai điểm tiêm của tỉnh Hải Dương là Trung tâm Y tế TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành đã tiêm cho 207 người.

Các Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Đỗ Xuân Tuyên và Trần Văn Thuấn đã dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ Y tế đến từng điểm tiêm chủng để kiểm tra, giám sát các khâu chuẩn bị cho quá trình tiêm như bảo quản, vận chuyển vaccine; bố trí các khu vực chức năng tại điểm tiêm chủng (chỗ đón tiếp, nơi ngồi chờ, phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm, phòng xử lý sốc phản vệ) theo quy tắc một chiều; đảm bảo việc tiêm chủng được thực hiện theo đúng quy định về tiêm chủng và phòng dịch của Bộ Y tế.

Ngày đầu chiến dịch, 377 cán bộ, nhân viên y tế được tiêm vaccine COVID-19 an toàn - Ảnh 3.

Tiêm vaccine covid-19 cho nhân viên y tế bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 sáng 8/3.

Các Thứ trưởng đều đánh giá cao khâu chuẩn bị và hoạt động triển khai tiêm chủng thực tế tại các địa điểm này.

Theo thông tin từ Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia, hoạt động tiêm chủng tại cả 4 điểm tiêm chủng trong ngày đầu tiên đều diễn ra an toàn. 100% số người được tiêm chưa ghi nhận phản ứng sau tiêm.

GS.TS. Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng Ban điều hành Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia, cho biết các điểm tiêm chủng tại tỉnh Hải Dương đã thực hiện đúng theo quy định của Bộ Y tế và tổ chức rất thành công, đảm bảo an toàn tiêm chủng đồng thời chủ động phòng chống lây nhiễm SARS-CoV-2.

Trong ngày mai (9/3), các điểm tiêm chủng nêu trên tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng covid-19 theo kế hoạch, đồng thời mở rộng triển khai tiêm vaccine covid-19 tại hà nội và tỉnh gia lai. các tỉnh còn lại đang lập kế hoạch để tiêm chủng vaccine phòng covid-19 trong thời gian tới.

Lãnh đạo bộ y tế khẳng định đợt tiêm vaccine phòng covid-19 lần này là khởi đầu cho chiến dịch tiêm chủng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với hơn 100 triệu mũi tiêm được thực hiện trên toàn quốc.

Võ Thu

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/ngay-dau-chien-dich-377-can-bo-nhan-vien-y-te-duoc-tiem-vaccine-covid-19-an-toan-20210308181634915.htm)

Chủ đề liên quan:

tiêm vaccine vaccine
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY