MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Ngày đêm nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3

MangYTe - Kể từ khi xảy ra vụ việc sạt lở kinh hoàng ở thủy điện Rào Trăng 3, lực lượng cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tập trung mọi nguồn lực, nỗ lực tìm kiếm cán bộ công nhân mất tích thủy điện Rào Trăng 3.
Mục lục

Chân dung kẻ chiếm đoạt 100 triệu đồng của vợ nạn nhân tử vong ở thủy điện Rào Trăng 3 Chân dung kẻ chiếm đoạt 100 triệu đồng của vợ nạn nhân tử vong ở thủy điện Rào Trăng 3

Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Ròng rã trong gần hai tuần qua kể từ khi các cơ quan chức năng nhận được thông tin xảy ra vụ việc sạt lở đất ở thủy điện Rào Trăng vùi lấp nhiều công nhân, bất chấp thời tiết mưa lũ, lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã huy động tổng lực lực lượng, phương tiện phối hợp triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Ngày đêm nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3 - Ảnh 3.

Tiếp cận hiện trường thủy điện Rào Trăng 3.

Bất kể ngày đêm, liên tục từ ngày 12/10 đến nay, mặc cho thời tiết mưa lũ, sạt lở đất, các chiến sĩ cảnh sát giao thông, cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, công an các đơn vị địa phương Thừa Thiên - Huế đã liên tục có mặt hiện trường thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn.

Cùng với công tác cứu hộ, tìm kiếm người mất tích ở hiện trường, các chiến sĩ công an thuộc đội cứu nạn cứu hộ còn dùng ca nô, xuồng mang theo lương thực, thực phẩm, trang thiết bị phục vụ công tác tìm kiếm vận chuyển lên hiện trường.

Vào những thời điểm tìm được thi thể các nạn nhân mất tích, các lực lượng lại căng mình đương đầu với những hiểm nguy, khắc nghiệt của thời tiết, dùng ca nô băng qua dòng nước lớn, vận chuyển các thi thể về đất liền, đưa đi làm các thủ tục pháp y, xác minh danh tính.

Ngày đêm nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3 - Ảnh 4.

Máy móc được huy động để đào bới hàng tấn đất đá.

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, thành viên đội cứu hộ cho biết, địa hình, địa bàn cùng với thời tiết là những yếu tố khiến cho việc triển khai lực lượng để tiếp cận hiện trường, thực hiện công tác tìm kiếm cứu hộ nạn nhân gặp nhiều bất lợi, khó khăn.

Cùng với nỗ lực của lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, các cấp chính quyền và người dân địa phương cũng luôn sát cánh, giúp đỡ lực lượng chức năng cấp cứu công nhân bị thương, vận chuyển nhu yếu phẩm, xăng dầu, thiết bị. Những việc này góp phần công sức để đưa những cán bộ, công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng sớm về lại với gia đình, quê hương  

Anh Lê Văn Bình (trú xã Hương Bình, thị xã Hương Trà) người dẫn đường cho lực lượng cứu hộ cho biết, với địa hình phức tạp tại khu vực thủy điện Rào Trăng, bình thường khi tiếp cận cũng đã gặp nhiều khó khăn. Nếu trời cứ có mưa lớn, gió mạnh như những ngày trước thì việc tiếp cận, cứu hộ các nạn nhân sẽ vô cùng khó khăn.

Ngày đêm nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3 - Ảnh 5.

Các máy xịt nước công suất lớn được sử dụng để xịt các lớp đất đá, tìm nạn nhân mất tích.

Tính đến nay, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đưa 24 cán bộ, công nhân về an toàn, 4 thi thể để xác định danh tính, giao cho gia đình an táng. Đồng thời, các lực lượng cũng cung cấp, vận chuyển hàng trăm thùng mì tôm, gạo, xăng dầu, thiết bị thông tin  phục vụ  hiệu quả cho công tác cứu hộ cứu nạn trong những ngày qua. 

Ngày đêm nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3 - Ảnh 6.

Đưa các thi thể được tìm thấy ra khỏi hiện trường.

Hiện nay, sau khi tuyến đường bộ lên thủy điện Rào Trăng 3 đã được thông tuyến, các lực lượng như quân sự, công an, dân sự cùng với các phương tiện, thiết bị đnag tiếp tục được tăng cường lên hiện trường với mục tiêu đẩy nhanh công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích. Mong rằng, từ những sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng cứu hộ, cứu nạn công tác tìm kiếm cứu hộ sẽ sớm hoàn thành, để đưa hết toàn bộ cán bộ công nhân đang mất tích trở về với gia đình, quê hương.

17 công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy thi thể thứ 4 17 công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy thi thể thứ 4

Hoàng Dũng

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tin liên quan

    17 công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy thi thể thứ 4
  • Tìm thấy thêm 1 thi thể ở thủy điện Rào Trăng 3
  • Cứu hộ ở Rào Trăng 3: Đề nghị đưa chó nghiệp vụ hỗ trợ
  • Cứu hộ ở Rào Trăng 3: Nổ mìn phá đá để thông đường

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ngay-dem-no-luc-tim-kiem-nan-nhan-mat-tich-o-rao-trang-3-202010251047419.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY