MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Ngày Đẹp Nhất của những người phụ nữ xóm ve chai

Ngày 20/10 là ngày dành riêng để tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Và những người phụ nữ xóm ve chai nằm sâu bên trong đường Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh, TP.HCM cũng đã có một ngày vui như thế.
Mục lục

Tiếng nói tiếng cười từ dãy nhà trọ nằm sâu bên trong đường nguyễn xí, quận bình thạnh, tp.hcm đã rộn vang từ sáng sớm. bởi những người phụ nữ trong xóm trọ ấy hôm nay được mặc áo dài, được trang điểm thật đẹp và được tặng hoa...

Ngày 20/10 là ngày dành riêng để tôn vinh phụ nữ việt nam. hiểu được ý nghĩa đó, nối tiếp sự kiện ngày đẹp nhất được tổ chức tại một xóm ve chai ở long biên, hà nội năm trước, nhóm từ thiện thật đã quyết tâm tổ chức chương trình này dành tặng những phụ nữ lao động tại xóm ve chai ở tp.hcm nhân ngày phụ nữ việt nam năm nay.

NGÀY ĐẸP NHẤT của những người phụ nữ xóm ve chai - Ảnh 1.ve chai kiếm sống qua ngày.

NGÀY ĐẸP NHẤT của những người phụ nữ xóm ve chai - Ảnh 6.

NGÀY ĐẸP NHẤT của những người phụ nữ xóm ve chai - Ảnh 9.người phụ nữ sinh sống trong con xóm nhỏ đã dành một buổi sáng để nghỉ ngơi và làm đẹp chuẩn bị cho ngày 20-10.

Từ sáng sớm, các bà, các mẹ được các bạn tnv trong nhóm giúp trang điểm, làm tóc, diện áo dài... tới 10h, chương trình chính thức bắt đầu. từng người phụ nữ sải bước lên thảm, tươi cười, vẫy tay chào mọi người xung quanh. sau đó, họ được ban tổ chức tặng quà cũng như những lời chúc tốt đẹp nhất.

NGÀY ĐẸP NHẤT của những người phụ nữ xóm ve chai - Ảnh 12.người phụ nữ xóm ve chai ngày hôm ấy. có những bà, những mẹ vẫn còn ngại ngùng khi xung quanh có nhiều người cổ vũ đến vậy. họ hạnh phúc lắm, hạnh phúc không nói nên lời.

"đối với tôi "ngày đẹp nhất " chính là món ăn tinh thần quy giá của những người phụ đặc biệt tại xóm ve chai, những người phụ nữ ngày đêm phải nhặt ve chai, bán vé số hàng chục năm chưa một lần được trang điểm, chưa một lần được làm tóc... chính họ cũng không nhận ra mình làm tôi thật sự thấy nghẹn lòng", anh nguyễn thành trung, trưởng nhóm từ thiện thật bày tỏ.

NGÀY ĐẸP NHẤT của những người phụ nữ xóm ve chai - Ảnh 18.

V.D

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/ngay-dep-nhat-cua-nhung-nguoi-phu-nu-xom-ve-chai-520202010113954343.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY