MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng trao em”- dành tặng 200 đơn vị máu cho bệnh nhi

Hàng năm, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận điều trị cho hàng trăm ngàn bệnh nhi từ mọi miền Tổ quốc. Trong số đó có rất nhiều các trường hợp bệnh nhi mắc bệnh nan y, các bệnh về máu
Mục lục

Ngày 2/6/2019 tại sân Bệnh viện Nhi Trung ương, Đoàn thanh niên Bệnh viện phối hợp với nhóm Từ thiện Ước Mơ Cho Em và các câu lạc bộ tình nguyện khác đã tổ chức thành công chương trình “Giọt hồng trao em” lần thứ 26.

Rất đông các bạn trẻ tham gia chương trình thiện nguyện "Giọt hồng trao em"

Đây là một trong những chương trình của chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế thiếu nhi và Tháng Hành động vì trẻ em

Hàng năm, bệnh viện nhi trung ương tiếp nhận điều trị cho hàng trăm ngàn bệnh nhi từ mọi miền tổ quốc. trong số đó có rất nhiều các trường hợp bệnh nhi mắc bệnh nan y, các bệnh về máu. số lượng đơn vị máu dành cho điều trị tại bệnh viện càng ngày càng khan hiếm.

Nụ cười tươi của một bạn trẻ tham gia hiến máu tại chương trình "Giọt hồng trao em"

Với chương trình “giọt hồng trao em" lần thứ 26, ban tổ chức mong muốn đáp ứng một phần nhu cầu truyền máu của các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện nhi trung ương; cổ vũ phong trào hiến máu tình nguyện dành cho trẻ em; rèn luyện kĩ năng, tác phong làm việc của tuổi trẻ; tăng cường nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn truyền máu và phòng chống hiv/aids qua đường truyền máu; nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong việc phòng chống các bệnh dịch.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 300 đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường và đội ngũ y bác sĩ cùng bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện nhi trung ương. đặc biệt 200 đơn vị máu thu về tại ngày hội là món quà thiết thực dành tặng các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện nhi trung ương.

Chương trình "Giọt hồng trao em" tặng quà cho các bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đồng thời, chương trình “Giọt hồng trao em” còn đã dành tặng 20 suất quà đặc biệt trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng cho 20 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện; Trao tặng 200 suất khác trị giá 200 ngàn đồng và nhiều phần quà nữa cho bệnh nhân khoa ung bướu, truyền máu, thận, hô hấp… cũng đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bạn trần văn hiệu, sinh viên trường học viện nông nghiệp việt nam tham gia hiến máu tại chương trình cho biết: “em rất vui và có phần hồi hộp khi tham gia chương trình hiến máu nhằm góp phần cứu chữa cho các bệnh nhi đang mắc bệnh. hy vọng rằng, chương trình sẽ được các đoàn viên thanh niên và các bạn sinh viên hưởng ứng nhiệt tình để “giọt hồng trao em” được duy trì trong những năm tiếp theo”

Ngoài ra, các thành viên tham gia chương trình còn đến các buồng bệnh để tặng quà cho các bệnh nhi

Theo các chuyên gia y tế, hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội trong ý nghĩa nhân đạo cứu người.

Thái Bình- Xuân Tùng

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/ngay-hoi-hien-mau-giot-hong-trao-em-danh-tang-200-don-vi-mau-cho-benh-nhi-n158423.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY