MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

“Ngày hội khinh khí cầu” lần đầu tiên được tổ chức tại Hội An

(Tổ Quốc) - Ngày hội khinh khí cầu là một trong những hoạt động nổi bật của chuỗi sự kiện hưởng ứng Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022, và cũng là hoạt động đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.
Mục lục

Chiều nay (16/3), Trung tâm Văn hóa-Thể thao & Truyền thanh-Truyền hình TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết "Ngày hội khinh khí cầu" lần đầu tiên được tổ chức tại Hội An sẽ diễn ra vào ngày 25 và sáng 26/3 tại Quảng trường Sông Hoài, TP Hội An.

Đây là một trong những hoạt động nổi bật của chuỗi sự kiện hưởng ứng lễ khai mạc năm du lịch quốc gia – quảng nam 2022, và cũng là hoạt động đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

"Ngày hội khinh khí cầu" lần đầu tiên được tổ chức tại Hội An sẽ diễn ra vào ngày 25 và sáng 26/3 tại Quảng trường Sông Hoài, TP Hội An.

Theo đó, "Ngày hội khinh khí cầu" do Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng phối hợp với Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam, UBND thành phố Hội An và Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu-Thương Mại Dịch vụ SG Chiến Thắng tổ chức.

"ngày hội khinh khí cầu" sẽ trình diễn 17 quả khinh khí cầu đủ màu sắc và kích thước, trong đó có 12 khinh khí cầu mini, 03 quả khinh khí cầu cấp 7 và 02 quả khinh khí cầu hơi, được bố trí bay treo cố định bên dòng sông hoài lộng gió để du khách có thể đến tham quan và chụp hình lưu niệm.

Hoạt động bay của khinh khí cầu phụ thuộc rất lớn vào điều kiện thời tiết và sức gió nên để vừa đáp ứng nhu cầu tham quan của khán giả, vừa đảm bảo tốt nhất an toàn bay, dự kiến các khung giờ bay của khinh khí cầu sẽ là từ 06g00-09g00, 17g30-18g30 ngày 25/3 và 06g00-09g00 ngày 26/3. đặc biệt, lúc 19g00-20g00 ngày 25/3 sẽ diễn ra chương trình "đêm hoa đăng" với việc thổi lửa vào các lồng khí cầu, lúc này các khinh khí cầu tỏa sáng giống như những chiếc đèn lồng khổng lồ lung linh theo điệu nhạc. bên cạnh đó sẽ có thêm hoạt động lắc thúng chai trên sông hoài, tạo không khí sôi nổi trong chuỗi hoạt động, sự kiện.

"có thể nói, đây là một hoạt động mới lạ, hấp dẫn nhằm hưởng ứng lễ khai mạc năm du lịch quốc gia 2022. những chiếc khinh khí cầu đầy màu sắc rực rỡ bay trên dòng sông hoài thơ mộng, hứa hẹn sẽ mang đến những ngày hội sôi động, tuyệt vời cho du khách khi đến tham quan hội an", lãnh đạo trung tâm văn hóa-thể thao & truyền thanh-truyền hình tp. hội an chia sẻ.

Đ.Hoàng

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/ngay-hoi-khinh-khi-cau-lan-dau-tien-duoc-to-chuc-tai-hoi-an-20220316153719312.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY