MangYTe

Bài thuốc dân gian hôm nay

Ngày lịch sử ở Mỹ, nhiều người được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ Alex Azar ngày 14/12 tuyên bố: “Hôm nay là một ngày lịch sử, vì chúng tôi hy vọng nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm của đại dịch khủng khiếp này”.
Mục lục

Ngày lịch sử ở Mỹ, nhiều người được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19
Y tá Sandra Lindsay là người đầu tiên ở bang New York được tiêm vắc-xin ngừa virus corona. Ảnh: Reuters

Theo cnn, mười một tháng sau khi ghi nhận những ca nhiễm virus corona đầu tiên ở mỹ, hôm qua (14/2) những liều vắc-xin ngừa covid-19 do pfizer-biontech sản xuất đã bắt đầu được tiêm cho các nhân viên tuyến đầu.

Bang new york đã tiêm vắc-xin cho sandra lindsay, một y tá quan trọng tại trung tâm y tế do thái ở long island, queens, thành phố new york lúc 9h2 sáng 14/12, theo cnn.

Sau khi được tiêm vắc-xin, Sandra cho hay, cô cảm thấy tràn trề hy vọng. “Hôm nay, tôi cảm thấy hy vọng, nhẹ nhõm. Tôi hy vọng nó đánh dấu bước khởi đầu cho sự kết thúc một thời kỳ đau khổ của đất nước chúng ta.

Tôi muốn truyền niềm tin cho công chúng rằng vắc-xin an toàn. chúng ta đang ở giữa đại dịch, chúng ta đều cần làm phần việc của mình để chấm dứt đại dịch chứ không phải từ bỏ quá sớm. đã có ánh sáng ở cuối đường hầm nhưng chúng ta vẫn cần đeo khẩu trang, giãn cách xã hội”.

Vài phút sau khi Sandra được tiêm, Tổng thống Donald Trum phát đi một thông điệp trên Twitter như sau: “Vắc-xin đầu tiên đã được sử dụng. Chúc mừng nước Mỹ. Chúc mừng thế giới”.

Vắc-xin ngừa virus corona bắt đầu được sử dụng khi số ca tử vong ở nước này vượt mốc 300.000 người và số người nhập viện ở mức kỷ lục. Cho tới giờ, hơn 16 triệu ca nhiễm đã được phát hiện ở Mỹ.

Thủ tướng singapore lý hiển long ngày 14/12 cho biết, nước này đã phê duyệt việc sử dụng vắc-xin ngừa virus corona của pfizer. chuyến hàng vắc-xin đầu tiên sẽ được chuyển tới singapore vào cuối tháng này.

Ap dẫn lời thủ tướng lý hiển long nói, singapore – với ngân sách 750 triệu usd cho vắc-xin, đã “đặt cược ở nhiều cửa” khi ký các thoả thuận mua vắc-xin từ trước với các công ty chế tạo gồm pfizer và đối tác đức biontech, moderna ince và sinovac của trung quốc.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/tin-tuc-covid-19-ngay-15-12-nguoi-my-duoc-tiem-vac-xin-697461.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY