MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Ngày mai (30/10), các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi mưa lớn

(MangYTe) - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với không khí lạnh tăng cường và nhiễu động gió Đông trên cao, từ ngày mai (30/10) đến ngày 31/10 ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Mục lục

 

Theo dự báo của trung tâm dự báo kttv quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên từ nay đến sáng mai (30/10) ở các tỉnh bắc bộ có mưa, mưa rào. trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 - 21 độ c, vùng núi có nơi dưới 17 độ c.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. ở vịnh bắc bộ và khu vực bắc biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo hoàng sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh. sóng biển cao từ 2 - 4m. trong 6 giờ vừa qua (lượng mưa tính từ 7 giờ đến 13 giờ ngày 29/10), ở các tỉnh từ thanh hóa đến quảng bình tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 40 - 90mm, có nơi lớn hơn như: thanh mai (nghệ an) 190mm, chợ tràng (nghệ an) 185mm, quán hành (nghệ an) 175mm, yên mỹ (thanh hóa) 113mm,...

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 14 - 17 độ vĩ bắc kết hợp với không khí lạnh tăng cường và nhiễu động gió đông trên cao, nên từ nay đến ngày 31/10 ở các tỉnh từ thanh hóa đến quảng bình có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100 - 300mm/đợt; riêng nghệ an và hà tĩnh có nơi trên 400mm/đợt.

Từ ngày mai (30/10) đến ngày 31/10 ở các tỉnh từ quảng trị đến quảng ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50 - 150mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt.

Khu vực Hà Nội: Từ nay đến sáng mai (30/10) có mưa, mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19 - 21 độ C. Trời lạnh.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/khong-khi-lanh-tang-cuong-mua-lon-o-cac-tinh-bac-va-trung-trung-bo-400279.html)
 • Cách ngừa đau nhức khớp mùa lạnh

  Cách ngừa đau nhức khớp mùa lạnh
  Mẹ tôi năm nay 70 tuổi, vẫn thi thoảng bị đau nhức khớp gối, khớp chân tay nhưng khi thời tiết càng lạnh thì lại càng đau hơn và đau dầy hơn.
 • Gieo chữ giữa... đỉnh trời

  Gieo chữ giữa... đỉnh trời
  (MangYTe) - Nằm chót vót trên đỉnh núi Trà Cương hoang sơ, quanh năm không khí lạnh bao phủ, kèm theo những cơn mưa trong gió, cái lạnh tê buốt cứ theo mãi từng bước chân của học sinh người Cor nơi đây. Vừa ê a theo con chữ dưới xuôi, chúng vừa lập bập đôi môi vì cái lạnh dưới lớp học làm bằng thanh tre mong manh, mái tôn chắp vá và chiếc bàn xiêu vẹo.
 • Đêm nay, không khí lạnh sẽ chấm dứt chuỗi ngày đông cũng như hè ở Bắc Bộ

  Đêm nay, không khí lạnh sẽ chấm dứt chuỗi ngày đông cũng như hè ở Bắc Bộ
  Đợt không khí lạnh đang di chuyển nhanh xuống nước ta, đến khoảng đêm nay (24/11) sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.
 • Mưa to ở Bắc Bộ, đề phòng lốc xoáy

  Mưa to ở Bắc Bộ, đề phòng lốc xoáy
  Ở một số nơi có dông, mưa rào rải rác, lốc xoáy và gió giật mạnh.
 • Miền Bắc sắp chuyển lạnh

  Miền Bắc sắp chuyển lạnh
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ, hiện nay trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Khoảng đêm về sáng 20/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc nước ta, gây mưa rào rải rác.
 • Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt trở lại

  Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt trở lại
  Lúc 7h ngày 16.11, các trạm khí tượng vùng núi miền Bắc quan trắc được nhiệt độ thấp nhất đồng loạt tăng lên so với ngày hôm trước. Cụ thể, núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) lên tới 20,4 độ C; Hoàng Su Phì (Hà Giang) nhích lên 18,7 độ C. Mù Cang Chải (Yên Bái) 15,9 độ C; đèo Pha Đin (Sơn La) 17,1 độ C; Mẫu Sơn (Lạng Sơn) lên mức 18,4 độ C. Sa Pa (Lào Cai) rét nhất 15 độ C.
 • Đêm nay miền Bắc có không khí lạnh tăng cường

  Đêm nay miền Bắc có không khí lạnh tăng cường
  Hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng chiều và đêm nay (12/11) bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ.
 • Hôm nay, không khí lạnh khiến nhiều nơi rét dưới 15oC

  Hôm nay, không khí lạnh khiến nhiều nơi rét dưới 15oC
  Dự báo thời tiết 2/11, không khí lạnh hiện đã ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ, các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa chịu ảnh hưởng không khí lạnh đêm và sáng trời rét, nhiệt độ có nơi xuống dưới 15oC...
 • Không khí lạnh lan rộng, nhiệt độ Hà Nội giảm sâu

  Không khí lạnh lan rộng, nhiệt độ Hà Nội giảm sâu
  Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ khiến cho nhiệt độ Thủ đô giảm xuống 17oC.
 • Gió mùa đông bắc gây mưa rào ở Bắc bộ và Trung bộ

  Gió mùa đông bắc gây mưa rào ở Bắc bộ và Trung bộ
  Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY