MangYTe

Khoa học hôm nay

Ngày mai, nhiệt độ tại Hà Nội có thể lên tới 33 độ C

(HNMO) - Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ cho biết, đêm nay (31-3) và sớm mai (1-4), thành phố Hà Nội nhiều mây, không mưa, có sương mù nhẹ; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 23-25 độ C.
Mục lục

(HNMO) - Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ cho biết, đêm nay (31-3) và sớm mai (1-4), thành phố Hà Nội nhiều mây, không mưa, có sương mù nhẹ; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 23-25 độ C. Trưa và chiều mai, thành phố Hà Nội giảm mây, trời nắng, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Cập nhật diễn biến nắng nóng xảy ra tại các tỉnh, thành phố thuộc khu vực bắc bộ, trung bộ, cơ quan khí tượng thủy văn cho biết, trưa nay (31-3), nắng nóng đã xảy ra ở các tỉnh bắc trung bộ và trung trung bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng 34-37 độ c, có nơi cao hơn 38 độ c.

Trong ngày mai (1-4), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực bắc trung bộ và trung trung bộ, các tỉnh phía tây bắc bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ c, có nơi cao hơn 37 độ c; trong đó, khu vực vùng núi bắc trung bộ và trung trung bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ c, có nơi cao hơn 40 độ c.

Đợt nắng nóng này tại các tỉnh, thành phố bắc bộ và trung bộ có khả năng kéo dài đến ngày 2-4.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/995084/ngay-mai-nhiet-do-tai-ha-noi-co-the-len-toi-33-do-c)
 • Miền Trung nắng nóng, có nơi trên 39 độ C

  Miền Trung nắng nóng, có nơi trên 39 độ C
  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, cả nước ban ngày nắng nóng, đêm có mưa, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 39 độ C.
 • Hôm nay, miền Bắc có nơi nắng nóng 41 độ C

  Hôm nay, miền Bắc có nơi nắng nóng 41 độ C
  Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết: Ngày hôm nay (19.4), vùng áp thấp nóng phía tây ảnh hưởng đến miền Bắc và Trung Bộ đạt ngưỡng mạnh nhất. Khiến nhiệt độ các tỉnh, thành tăng lên mức cao nhất trong đợt nắng nóng này.
 • Nắng nóng có nơi trên 38 độ C

  Nắng nóng có nơi trên 38 độ C
  Từ ngày 18/4, nắng nóng có khả năng mở rộng ra toàn bộ các tỉnh phía tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi.
 • Nắng nóng, bệnh nhiễm não mô cầu dễ thành dịch

  Nắng nóng, bệnh nhiễm não mô cầu dễ thành dịch
  (Mangyte) - TPHCM liên tiếp phát hiện 3 ca nhiễm não mô cầu. Bệnh này lây qua đường hô hấp với tốc độ nhanh, nguy cơ tử vong cao.
 • Chấm dứt nắng nóng, miền Bắc sắp đón không khí lạnh

  Chấm dứt nắng nóng, miền Bắc sắp đón không khí lạnh
  Dự báo đợt nắng nóng ở miền Bắc sẽ chỉ kéo dài đến hết hôm nay (6/4) khi có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày mai (7/4), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông.
 • Nắng nóng vượt ngưỡng 39 độ

  Nắng nóng vượt ngưỡng 39 độ
  Nhiệt độ tiếp tục tăng ở khu vực miền Bắc và Trung TrungBộ. Nền nhiệt cao nhất phổ biến khoảng 35 – 38 độ, một số nơi trên 39 độ.
 • Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng

  Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng
  Thế giới sinh vật, động vật và con người hoạt động và phát triển đều chịu ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết rõ rệt. Ở người, ảnh hưởng của khí hậu và thời tiết khác nhau giữa người trẻ và người cao tuổi (NCT) do đặc điểm sinh học của lứa tuổi này.
 • Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng

  Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng
  Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh tăng huyết áp (THA) nhưng người cao tuổi (NCT) có tỷ lệ mắc cao hơn. Theo thống kê, gần ¾ là người ở độ tuổi từ 70 tuổi trở lên bị THA.
 • Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa

  Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa
  Thời tiết nắng nóng trong mùa hè thực sự là một trở ngại lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường… Nếu người bệnh không được theo dõi và kiểm soát bệnh chặt chẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
 • Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?

  Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?
  Em bị ngứa ở mặt, một đốm ngứa ở bả vai và ngứa từ vùng bụng xuống đến đầu gối. Ngứa nhất là khi trời mưa, trời lạnh và nắng nóng...
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY