Tâm sự hôm nay

Ngày nào tôi cũng bị mẹ chồng gọi điện làm phiền lúc nửa đêm khiến bản thân khó chịu vô cùng, nhưng khi biết được sự thật thì tôi chết lặng

Tôi chẳng hiểu mẹ chồng đang lo lắng cho bản thân hay chỉ muốn hành hạ con dâu.
Mục lục

Tôi nghĩ có một sự thật mà hầu hết các nàng dâu để cảm nhận như nhau: bố

Nhưng mọi việc lo lắng với tôi và chồng có lẽ tăng lên gấp bội vì anh là người con duy nhất trong gia đình. Tức là sẽ chẳng có anh chị em nào chia sẻ trách nhiệm trong việc báo hiếu, chăm sóc cha mẹ. Nhiều lần thấy chồng thở dài, tôi cũng chỉ biết động viên anh. Thôi thì đây là đạo làm con, mình càng tận hiếu với bố mẹ bao nhiêu thì phúc đức sau này con cái chúng ta sẽ được hưởng.

Bố chồng tôi đã qua đời vài năm trước sau một biến cố bị đột quỵ. giờ đây chỉ còn tôi còn mắc một số bệnh của người già và đôi khi cũng cần có con cái chăm nom.

Mặc dù chồng tôi nhiều lần thuyết phục mẹ dọn về sống chung nhưng chẳng bao giờ bà đồng ý. bởi lẽ "mẹ vẫn còn khỏe, vả lại nhà thì ở đó, chẳng cần khiến đứa nào bận tâm." về phần tôi, tôi cũng cho rằng không nên sống chung với

Ngày nào tôi cũng bị mẹ chồng gọi điện làm phiền lúc nửa đêm khiến bản thân khó chịu vô cùng, nhưng khi biết được sự thật thì tôi chết lặng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Gia đình tôi không khá giả mấy. chồng tôi tháng làm được chục triệu, tôi cũng vậy. sống ở giữa thành phố lớn, tiêu ra tiêu vào là hết, chẳng tiết kiệm được bao nhiêu cho tương lai con cái. huống hồ bây giờ nếu là một người tỉ mỉ, cẩn thận và biết tự chăm sóc mình.

Song một việc gần đây xảy ra đã làm tôi thay đổi cách suy nghĩ về bà ấy.

Gần nhà tôi bắt đầu dè chừng và hay bày tỏ cảm xúc tiêu cực, lo âu thái quá. tôi lẫn chồng động viên mẹ hãy cứ lạc quan, ăn uống sinh hoạt điều độ thì chẳng phải lo ngại bệnh tật gì.

Tưởng chừng mọi thứ sẽ dừng lại, song khoảng 2 tuần trở lại đây, tôi liên tục bị mẹ chồng gọi điện

Ngày nào tôi cũng bị mẹ chồng gọi điện làm phiền lúc nửa đêm khiến bản thân khó chịu vô cùng, nhưng khi biết được sự thật thì tôi chết lặng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Sợ nhất là cuộc gọi của những người già lúc nửa đêm, nó giống như điềm báo về một điều gì đó. nhưng

Đến hôm qua, tôi không chịu đựng được nữa nên đã nói chuyện thẳng với mẹ chồng. Nào ngờ, những lời đáp trả của bà khiến tôi chết lặng:

"Mẹ gọi cho con giữa đêm là có mục đích cả. Con biết đấy bác hàng xóm hôm trước lên cơn đau tim giữa đêm mà không gọi được cho ai. Mãi đến sáng thì mới có người đến phát hiện ra. Mẹ không muốn mình như thế. Mẹ muốn gọi thường xuyên ban đêm cho các con để "tập dượt", mai mốt nhỡ mẹ có gặp tình huống xấu thì còn kịp trở tay. Có mỗi tí thế con đã càu nhàu rồi, thì chắc lúc mẹ nằm liệt ra đấy chẳng dám nhờ vả gì đâu nhỉ?"

Quả thực tôi rất giận bình tĩnh và không lo nghĩ tiêu cực đây?

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/ngay-nao-toi-cung-bi-me-chong-goi-dien-lam-phien-luc-nua-dem-khien-ban-than-kho-chiu-vo-cung-nhung-khi-biet-duoc-su-that-thi-toi-chet-lang-20201104173504548.chn)
1  ... Tiếp »