MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ngày ra tòa, người chồng tệ bạc vẫn móc mỉa đối phương và cái kết đắng sau 4 năm: Coi thường phụ nữ chung thủy là điều quá sai lầm!

Nghe chồng cũ nói từng câu, em thấy nghẹn đắng trong họng. Nhưng đằng sau những giọt nước mắt, em vẫn tin là tương lai mình sẽ sống tốt, và gặp được người tử tế hơn..., T. tâm sự.
Mục lục

Người ta thường nói phụ nữ khôn ngoan nên yêu ít đi, không phải là vì mục đích xấu mà chỉ là học cách tạo ra tấm khiên chắn bảo vệ vững vàng. Dẫu người đàn ông lòng dạ khó đoán thay đổi khôn lường đến đâu, chị em vẫn bảo toàn đường lui cho mình.

Ly dị do chồng phản bội, ra đến tòa vẫn còn bị ông xã móc mỉa

Trên 1 diễn đàn, T. tâm sự:"Chào các chị em trong group, chẳng biết ở đây có ai cũng được may mắn như em là tìm thấy bến đỗ bình yên sau đổ vỡ không nhỉ. Hiện tại em đang sống cùng chồng mới hạnh phúc, nuôi bé gái con riêng và đang mang thai nữa. Tự dưng hôm nay nhớ ra kỷ niệm 4 năm ngày ly hôn nên em muốn kể cho mọi người chuyện của mình.

Ngày xưa em yêu chồng cũ lắm, hắn là mối tình em gắn bó lâu nhất tính đến giờ. Chúng em cưới nhau được khoảng 1 năm thì em sinh bé gái. Nhưng cũng chính thời điểm sinh con xong thì phát hiện chồng cặp kè với một đứa sinh viên. Dù rất đau lòng nhưng em vẫn gạt mọi thứ sang một bên tập trung chăm con. Em chỉ nghĩ ngây thơ là nếu mình cứ cố gắng một lòng với chồng thì anh ta sẽ luôn coi mình là tổ ấm. Còn những mối quan hệ ngoài luồng chỉ là tạm bợ. Em đã khóc rất nhiều, đêm nào cũng sưng húp cả mắt. Em còn nói chuyện thẳng thắn với chồng, nói rằng em yêu anh ấy rất nhiều, đừng vì chút cảm xúc nhất thời mà phá vỡ gia đình.

Ngày ra toà, người chồng tệ bạc vẫn móc mỉa đối phương và cái kết đắng sau 4 năm: Coi thường phụ nữ chung thủy là điều quá sai lầm! - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Đáp lại em chỉ là sự hờ hững của một gã đàn ông tệ bạc. em trở nên già đi trông thấy, chỉ có trái tim này là vẫn yêu chồng không đổi. gã chồng phản bội còn muốn nhanh nhanh ly dị để anh ta đến với tình mới. nói thật là em không biết hắn có tất cả bao nhiêu 'cô em' ngoài kia nữa. cuối cùng, dù rất đau lòng, em vẫn đành chấp nhận ly dị. ngày ra tòa cũng chính là ngày em cảm thấy tệ nhất, vì chồng cũ còn móc mỉa: 'sau này đi bước nữa, yêu thằng nào thì yêu ít thôi, nó khinh cho lại khổ, lại sang tập 3 đấy!'. nghe chồng cũ nói từng câu, em thấy nghẹn đắng trong họng. nhưng đằng sau những giọt nước mắt, em vẫn tin là tương lai mình sẽ sống khác, và gặp được người tử tế hơn...

Rồi chẳng hiểu thế nào, em vẫn là người sống rất tử tế, không bao giờ dối lòng. Em nuôi con, vẫn đi làm, gặp bạn bè mới bình thường. Rồi em gặp chồng em hiện tại, cũng bước ra từ đổ vỡ hôn nhân. Chúng em yêu nhau từ bao giờ không hay, nhưng chồng hiện tại em bất ngờ vì em ngoài 30 mà vẫn còn yêu rất nhiệt huyết. Điều đó làm anh ấy cảm động và dành cho em cuộc sống tuyệt vời như bây giờ. Còn chồng cũ, em chỉ buồn cười vì nghe nói hắn rất lận đận, mặt càng ngày càng già. Đúng là quả báo".

Phụ nữ yêu nhiều không xấu!

Hãy chấp nhận một sự thật đắng ngắt: Đàn ông phản bội là vì từ trong tiềm thức anh ta đã có mầm mống của tệ bạc, chẳng liên quan tới chuyện chúng ta chung thủy hay không. Đã qua rồi cái thời bạn tự đổ lỗi, dằn vặt chính mình mỗi khi ông xã tìm đến các mối quan hệ bên ngoài. Việc của chúng ta là yêu, là làm vợ, làm dâu, làm mẹ - những nhiệm vụ tuy chẳng dễ dàng nhưng cực kỳ thiêng liêng. Chỉ được sống một đời, tại sao lại phải cố đặt tình yêu lên bàn cân so đo nhiều hay ít?

Ngày ra toà, người chồng tệ bạc vẫn móc mỉa đối phương và cái kết đắng sau 4 năm: Coi thường phụ nữ chung thủy là điều quá sai lầm! - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Phụ nữ chung thuỷ, có bước ra từ đổ vỡ thì tâm tính của người ta vẫn rất tốt, bản chất khi yêu của họ vẫn là đơn thuần, trong trẻo. Trong câu chuyện của T. kể trên, nếu cô nàng gồng lên mạnh mẽ và sống vô tình, chưa chắc T. đã gặp một người đàn ông mới tuyệt vời như chồng hiện tại. Bởi cái anh ta yêu chính là trái tim lúc nào cũng ấm nóng. Phụ nữ nên khắc cốt ghi tâm, điều mà bị người này chê trách dè bỉu rất có thể sẽ là báu vật đối với kẻ khác. Vậy nên viên ngọc quý cần được mài dũa để ngày một sáng hơn.

Vì chung thuỷ, vì sống nhiệt huyết nên phụ nữ sẽ luôn tràn đầy năng lượng, cởi mở với các mối quan hệ. Khi bạn trở thành phiên bản tốt nhất của mình, đó là khi bạn đang yêu bản thân, năng lượng tích cực sẽ là một thứ trang sức cho bạn dũng khí để bước tiếp dù đã vấp ngã trong quá khứ. Hãy cứ sống theo lý tưởng tốt đẹp, đừng để những kẻ không tệ bạc làm vấy bẩn tư duy của chị em. Chắc chắn sớm muộn bạn cũng sẽ nhận được mọi điều xứng đáng.

1

Theo M.B/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/ngay-ra-toa-nguoi-chong-te-bac-van-moc-mia-doi-phuong-va-cai-ket-dang-sau-4-nam-coi-thuong-phu-nu-chung-thuy-la-dieu-qua-sai-lam-2220212150511657.htm

Theo M.B/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ngay-ra-toa-nguoi-chong-te-bac-van-moc-mia-doi-phuong-va-cai-ket-dang-sau-4-nam-coi-thuong-phu-nu-chung-thuy-la-dieu-qua-sai-lam/20240404104042599)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY