MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

(PetroTimes) - Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 - năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 17 - 21/4 tại Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
Mục lục
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Hàng vạn đầu sách sẽ được giới thiệu đến độc giả tại “Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3”. Ảnh minh họa.

Với thông điệp: “sách hay cần bạn đọc”; “sách quý tặng bạn”; “tặng sách hay - mua sách thật”; “sách hay: mắt đọc - tai nghe”, ngày sách và văn hóa đọc việt nam lần thứ 3 - năm 2024 tại hà nội do ubnd tp hà nội phối hợp bộ thông tin và truyền thông tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao tri thức, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành thành phố đối với việc phát triển văn hóa đọc; xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống xã hội của thủ đô, góp phần xây dựng người hà nội thanh lịch, văn minh.

Một trong những nội dung quan trọng của các hoạt động ngày sách và văn hóa đọc việt nam lần thứ 3 là kết hợp với chuyển đổi số. theo đó, các hoạt động sẽ định hướng tổ chức theo hướng đa dạng, phong phú, kết hợp các hoạt động truyền thống với phương thức tổ chức hiện đại theo xu thế phát triển của các nền tảng công nghệ, chuyển đổi số như: hội sách trực tiếp; hội sách trực tuyến trên các nền tảng công nghệ; hội sách trực tiếp kết hợp với trực tuyến; hội sách thanh toán không sử dụng tiền mặt; đổi điểm thưởng tích lũy của khách hàng tại một số ngân hàng thương mại lấy quà tặng bằng sách; kết hợp truyền thông, quảng bá sách và văn hóa đọc trên các chuyên mục báo điện tử, mạng xã hội.

Lễ khai mạc ngày sách và văn hóa đọc việt nam lần thứ 3 sẽ được tổ chức vào 20h ngày 17/4, tại văn miếu - quốc tử giám. chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng đài phát thanh và truyền hình hà nội.

Ngay sau lễ khai mạc sẽ là Hội sách diễn ra đến hết ngày 21/4. Hội sách sẽ gồm các hoạt động trưng bày mô hình sách, giới thiệu quảng bá sách của các nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành, doanh nghiệp công nghệ với khoảng 40.000 tựa sách. Bên cạnh đó, trong suốt thời gian diễn ra Hội sách cũng sẽ diễn ra các sự kiện giới thiệu sách, tọa đàm, giao lưu tác giả, tác phẩm; các chương trình nghệ thuật.

N.H

Mạng Y Tế
Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/ngay-sach-va-van-hoa-doc-viet-nam-2024-tai-van-mieu-quoc-tu-giam-708784.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY