MangYTe

Xem bói hôm nay

Ngày Sát chủ và những điều cần lưu ý để tránh tai họa bất ngờ trong năm

Ngày Sát chủ và những điều cần lưu ý để tránh tai họa bất ngờ trong năm
Mục lục

Thông thường, khi làm bất cứ điều gì, người ta cũng đều xem ngày, giờ để chọn đúng thời gian tốt thì mới tiến hành. bởi vậy, vào những ngày xấu như ngày tam nương hay ngày sát chủ thì mọi người đặc biệt kiêng kị làm việc tâm linh, đi xa, cưới hỏi… tại sao vậy?

Tại sao phải kiêng kỵ ngày Sát chủ?

Theo nghĩa hán, sát có nghĩa là sát phạt, là chém giết, làm tổn hại tới sức khỏe, thể xác của một người. còn chủ ở đây chính là chủ thể của hành động như chủ nhân, ông chủ, gia chủ… như vậy, chúng ta có thể hiểu ngày sát chủ chính là ngày mang lại thương tích, tổn hại tới chính đối tượng sử dụng ngày đó.

Trong phong thủy cho rằng, nếu làm việc lớn vào ngày sát chủ thì người đó sẽ gặp nhiều bất lợi, gặp tai nạn hao tài, ảnh hưởng đến sức khỏe, gặp nhiều rủi ro… vì vậy, từ xưa đến nay người ta đặc biệt kiêng kỵ, không bao giờ xây cất, động thổ hay đơn giản chỉ là cúng bái vào ngày sát chủ.

Ngày sát chủ được chia thành 2 loại là ngày sát chủ âm và ngày sát chủ dương. ngày sát chủ âm là ngày không nên làm những việc liên quan tới tâm linh, tín ngưỡng hay những việc liên quan tới người âm như an táng, đào huyệt, xây mộ, đặt bàn thờ, cúng bái… nếu người nào cúng vào ngày này thì sẽ bị người âm “vùi dập”, không ngóc đầu lên nổi, liên tiếp gặp tai họa.

Đặc biệt, năm nay ngày sát chủ rơi vào ngày 9/1 âm lịch tức là ngày 13/2 dương lịch. đây là ngày mà mọi người thường dùng để cúng bái lễ đầu năm vì đó cũng là ngày mở cổng trời. tuy nhiên, chuyên gia phong thủy khuyên mọi người năm nay đặc biệt tránh ngày này để không phạm người âm, bị “ám” cả năm.

Ngày sát chủ dương được hiểu là ngày không nên tiến hành những việc trên dương thế. bởi, nó sẽ gây hại tới người tiến hành. phong thủy học còn cho rằng, nếu vào ngày này mà có ý định hãm hại người khác thì sẽ gặp “gậy ông đập lưng ông”. ngày sát chủ dương còn đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp tới sự nghiệp, gia đạo, sức khỏe và tài vận của một người.

Ngày Sát Chủ Âm gồm những ngày nào?

Có bài thơ như sau:

Giêng rắn, hai chuột, ba dê nằm

Bốn mèo, sáu chó, khỉ tháng năm

Bẩy heo, chín ngựa, tám Sửu

Một (11) cọp, mười gà, Chạp rồng xân

Một bài bằng Hán văn như sau:

Nhất Tị, Nhì Tý, Tam Dương vị

Tứ Mão, ngũ hầu, lục Khuyển quy

Thất trư, bát ngưu, cửu mã phi

Thập kê, thập nhất hổ, thập nhị long

Nghĩa là:

Ngày Sát Chủ âm tháng 1: ngày Tị

Ngày Sát Chủ âm tháng 2: ngày Tý

Ngày Sát Chủ âm tháng 3: ngày Mùi

Ngày Sát Chủ âm tháng 4: ngày Mão

Ngày Sát Chủ âm tháng 5: ngày Thân

Ngày Sát Chủ âm tháng 6: ngày Tuất

Ngày phạm Sát Chủ âm tháng 7: ngày Hợi

Ngày phạm Sát Chủ âm tháng 8: ngày Sửu

Ngày phạm Sát Chủ âm tháng 9: ngày Ngọ

Ngày phạm Sát Chủ âm tháng 10: ngày Dậu

Ngày phạm Sát Chủ âm tháng 11: ngày Dần

Ngày phạm Sát Chủ âm tháng 12: ngày Thìn

Đó là những ngày Sát chủ âm. Như vậy ngày Sát chủ âm được tính theo tháng âm và chi ngày

Theo như những tài liệu ghi chép cụ thể và rõ ràng, những ngày sát chủ âm thường rất bất lợi đối với những công việc liên quan đến góc độ tâm linh, an táng, tế tự. ngoài ra những hoạt động khác nó thường không ảnh hưởng nặng nề. chính vì lẽ đó, khi chọn ngày cần phụ thuộc vào công việc dự định tiến hành. đây cũng là phương pháp chọn ngày theo nguyên tắc chung. nhiều người giỏi các môn dự đoán như kỳ môn độn giáp, mai hoa dịch số, lục nhâm, tứ trụ, tử vi đẩu số họ dùng phương pháp chọn ngày căn cứ vào gieo quẻ, thời điểm động tâm hay các yếu tố giờ sinh, ngày tháng năm sinh và giới tính để tìm ra tính chất hỷ kỵ trong ngũ hành mà chọn ngày (môn tứ trụ), hoặc dùng nguyệt hạn, nhật hạn để chọn ngày cát lợi nhất khi tiến hành các công việc đại sự (môn tử vi đẩu số). cách chọn ngày nay dựa vào đặc điểm nhân mệnh của người có nhu cầu cần chọn và mục đích tính chất công việc.

* Bài viết chỉ mang tính tham khảo.

Nguồn: Huyền bí (https://huyenbi.net/Ngay-Sat-chu-va-nhung-dieu-can-luu-y-de-tranh-tai-hoa-bat-ngo-trong-nam-3180.html)
 • Cách hóa giải sát khí trong phòng vệ sinh

  Cách hóa giải sát khí trong phòng vệ sinh
  Ngoài việc là nơi vệ sinh tắm giặt của cả nhà, đây còn là nơi để thư giãn sau một ngày làm việc và thường được thiết kế theo mô hình “hai trong một”, kết hợp tắm giặt và một số chức năng khác, vì thế khu trú nhiều khí xấu cần hóa giải.
 • NHUNG DIEU CAN BIET KHI BI ĐAU NỬA ĐẦU Dùng thuốc nên biết

  NHUNG DIEU CAN BIET KHI BI ĐAU NỬA ĐẦU Dùng thuốc nên biết
  Đau nửa đầu là một loại bệnh lý có căn nguyên chưa rõ ràng có thể kể đến như bệnh lý của hệ thống thần kinh, thân não... thậm chí do di truyền.
 • Lưu ý khi dùng thuốc chống nấm tại chỗ

  Lưu ý khi dùng thuốc chống nấm tại chỗ
  Tioconazole là một trong những thuốc chống nấm, được dùng điều trị tại chỗ các bệnh nấm âm hộ - âm đạo gây ra bởi Candida albicans và các loại Candida khác ở phụ nữ.
 • Thuốc trị tăng huyết áp thường dùng và lưu ý khi sử dụng

  Thuốc trị tăng huyết áp thường dùng và lưu ý khi sử dụng
  Mục tiêu của điều trị bệnh tăng huyết áp là phải giảm huyết áp đến mức thích nghi và phòng ngừa biến chứng, thuốc được dung nạp tốt, cách sử dụng phải đơn giản, không tăng các yếu tố nguy cơ khác, có tác dụng sửa chữa các bất thường kèm theo như biến đổi độ giãn động mạch và phì đại thất trái
 • Hiểu thuốc - Trăm trận trăm thắng! Dùng thuốc nên biết

  Hiểu thuốc - Trăm trận trăm thắng! Dùng thuốc nên biết
  Thuốc được phân làm hai loại: loại bán theo đơn của bác sĩ (tức phải được bác sĩ khám và ghi đơn, nhờ đơn này mới mua được thuốc) và loại bán không cần đơn (người bệnh có thể tự ý mua dùng để chữa các bệnh thông thường như cảm sốt, ho, đau nhức nhẹ, tiêu chảy, táo bón, khó tiêu...).
 • Lợi hại của fluor trong phòng trị sâu răng

  Lợi hại của fluor trong phòng trị sâu răng
  Người ta đưa fluor vào nước uống, nước súc miệng, kem đánh răng, viên ngậm... để phòng và trị sâu răng cho cộng đồng. Nhưng khi dùng các sản phẩm có fluor cần lưu ý gì để đạt hiệu quả phòng bệnh cao nhất?
 • Dùng thuốc an toàn cho người suy tim mạn tính

  Dùng thuốc an toàn cho người suy tim mạn tính
  Suy tim mạn tính thường gặp ở người lớn tuổi. Bệnh có thể do nhiều nhóm nguyên nhân khác nhau.
 • Thuốc giãn phế quản và những lưu ý trong sử dụng

  Thuốc giãn phế quản và những lưu ý trong sử dụng
  Các thuốc giãn phế quản là những thuốc tác động chủ yếu làm giãn cơ trơn bọc xung quanh các phế quản, từ đó giúp làm giãn phế quản, tăng khẩu kính đường thở, do đó, không khí dễ dàng đi qua đường thở để tới các phế nang làm nhiệm vụ trao đổi khí oxy và nhận lại khí cacbonic.
 • Lưu ý khi dùng kem chống nắng

  Lưu ý khi dùng kem chống nắng
  Để kem chống nắng phát huy hiệu quả bảo vệ thực sự, trước hết phải chọn kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp với màu da của mình và mục đích sử dụng...
 • Lưu ý khi dùng bạc sulfadiazin trị vết thương, vết bỏng

  Lưu ý khi dùng bạc sulfadiazin trị vết thương, vết bỏng
  Bạc sulfadiazin (silver sulfadiazine) được sản xuất dưới dạng kem bôi ngoài da, dùng để phòng và điều trị nhiễm khuẩn ở người bệnh bỏng độ 2 và độ 3
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY