Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ngày thứ hai liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19

(HNMO) - Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 18h ngày 23-1 đến 18h ngày 24-1, nước ta không ghi nhận ca mắc mới Covid-19.
Mục lục

(hnmo) - theo tin từ ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19, tính từ 18h ngày 23-1 đến 18h ngày 24-1, nước ta không ghi nhận ca mắc mới covid-19. như vậy, qua hai ngày liên tiếp, việt nam không ghi nhận ca mắc ngay tại thời điểm liên tục xuất hiện các ca mắc mới nhập cảnh. hiện tại, nước ta đã có 54 ngày liên tiếp không có ca mắc mới covid-19 tại cộng đồng.

Tính đến 18h ngày 24-1, tổng số ca mắc covid-19 tại việt nam là 1.548 ca, trong đó có 693 ca lây nhiễm trong nước. tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 20.536 người, trong đó có 128 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 19.202 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của tiểu ban điều trị - ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19, số ca covid-19 được điều trị khỏi là 1.411 ca, 35 ca tử vong. trong số các trường hợp đang điều trị tại các cơ sở y tế, 31 ca đã có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút sars-cov-2 từ 1 đến 3 lần.

Dù tình hình dịch covid-19 tại nước ta đang được kiểm soát, song ngành y tế khuyến cáo mọi người dân không được chủ quan, lơ là mà vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo "thông điệp 5k" (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế). đây là những biện pháp phòng, chống dịch đơn giản, kinh tế, nhưng rất hiệu quả.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

bước 2: sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt bluezone khác. nếu chưa mở bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật bluetooth; hoặc vào cài đặt, chọn bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/989479/ngay-thu-hai-lien-tiep-viet-nam-khong-ghi-nhan-ca-mac-moi-covid-19)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY