MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Nghệ An: Bé 3 tuổi bị chó nhà cắn với nhiều thương tích ở vùng mặt

MangYTe - Khi con chó đang ăn, bé đi lại gần ôm nó để chơi thì bất ngờ bị chó tấn công.
Mục lục

Ngày 4/8, bệnh viện đktp vinh (nghệ an_ cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu một bé 3 tuổi (trú tại tp vinh) bị chó nhà cắn khiến vùng mặt bị tổn thương nặng.

Nghệ An: Bé 3 tuổi bị chó nhà cắn với nhiều thương tích ở vùng mặt - Ảnh 1.

Cháu bé với nhiều thương tính ở vùng mặt.

Cháu bé nhập viện trong trạng thái tâm lý hoảng sợ, thương tích nặng ở vùng mặt. sau khi nhập viện, bệnh nhi được các bác sĩ khoa răng - hàm - mặt xử lý vết thương, truyền dịch, dùng kháng sinh, giảm đau và phẫu thuật cắt lọc tạo hình cho bé trong khoảng 3 giờ đồng hồ.

Người nhà cháu bé cho biết, bé rất thích động vật. Khi con chó đang ăn, bé đi lại gần ôm nó để chơi thì bất ngờ bị chó tấn công.

Theo các bác sĩ Khoa Răng Hàm Mặt (Bệnh viện ĐKTP Vinh), bệnh viện đã tiếp nhận khá nhiều trường hợp trẻ bị chó tấn công gây thương tích nặng. Hầu hết các trường hợp bị chó nhà tấn công thường do sự chủ quan của gia đình.

Ngoài ra, vết cắn từ động vật rất nguy hiểm, có thể lây truyền tạp khuẩn, virus bệnh dại, đặc biệt có khả năng gây Tu vong nếu tổn thương khí đạo mạch máu lớn vùng cổ. nếu trẻ bị chó cắn, phụ huynh cần rửa sạch vết thương và đưa đến trung tâm y tế gần nhất để được tư vấn, điều trị đúng cách.

V. Đồng

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/nghe-an-be-3-tuoi-bi-cho-nha-can-voi-nhieu-thuong-tich-o-vung-mat-20210804194759187.htm)
 • Chó tuột xích, cắn bé 2 tháng tuổi suýt ch*t

  Chó tuột xích, cắn bé 2 tháng tuổi suýt ch*t
  Sau một tuần điều trị tích cực, được đặt nội khí quản và thở máy, ngày 26/5, bé V.D.N. (2 tháng tuổi, Hà Đông, Hà Nội) đã bắt đầu tỉnh dần.
 • Không còn mặc cảm sau phẫu thuật cắt ung thư vú

  Không còn mặc cảm sau phẫu thuật cắt ung thư vú
  Với những phụ nữ không may bị ung thư vú, ngoài nỗi đau đớn phẫu thuật cắt bỏ khối u, xạ trị để chiến đấu với bệnh tật, còn một nỗi đau khác họ phải gánh chịu...
 • Cấp cứu đúng khi bị chó mèo cắn

  Cấp cứu đúng khi bị chó mèo cắn
  Một số người vội vàng giã các loại Thu*c nam để đắp vào vết cắn để không bị dại mà quên mất đi rằng khi này ta cần vệ sinh vết cắn để tránh nhiễm trùng thương.
 • Không hoảng sợ khi bị chó cắn

  Không hoảng sợ khi bị chó cắn
  Thời gian qua nhiều người đã dương tính với vi rút dại sau khi bị chó cắn, như gần đây là 10 trường hợp cùng xảy ra trên địa bàn thôn Tất Viên, xã Thủ Sĩ ở tỉnh Hưng Yên.
 • Xử trí khi bị chó, mèo cắn

  Xử trí khi bị chó, mèo cắn
  Chó, mèo là vật nuôi khá quen thuộc và gần gũi, nguy cơ bị chó, mèo cắn hoàn toàn có thể xảy ra. Sẽ rất nguy hiểm nếu như những con vật đó chưa được tiêm phòng, mang virút dại.
 • Làm gì khi trẻ bị chó cắn?

  Làm gì khi trẻ bị chó cắn?
  Chó là một vật nuôi quen thuộc và gần gũi trong mỗi gia đình, trẻ có nhiều cơ hội để tiếp xúc, đùa giỡn với chúng nên nguy cơ bị chó cắn rất dễ xảy ra.
 • Cách sơ cứu khi bị chó cắn để phòng bệnh dại

  Cách sơ cứu khi bị chó cắn để phòng bệnh dại
  Khi bị chó cắn, phải xử trí như thế nào để bảo đảm an toàn?
 • Bị chó cắn phải làm thế nào?

  Bị chó cắn phải làm thế nào?
  (Mangyte) - Nguy cơ lớn nhất khi bị chó cắn là bạn có thể mắc bệnh dại. Căn bệnh này có thể gây Tu vong nên tuyệt đối không được coi thường.
 • Ngày tết nếu bị chó cắn hay giẫm đinh thì phải làm sao, Mangyte ơi?

  Ngày tết nếu bị chó cắn hay giẫm đinh thì phải làm sao, Mangyte ơi?
  Tôi muốn hỏi địa điểm chích ngừa bệnh dại do bị chó cắn khu vực quận Tân Phú, Bình Tân. Nếu có làm việc thứ 7 và chủ nhật càng tốt. Xin cảm ơn! (Tuấn - Bình Tân) Cho tôi hỏi, ngày tết nếu chẳng may đi đường bị va quệt xe trầy chân tay cần phải đi chích ngừa phong đòn gánh thì phải làm sao? Hình như trong 24h đầu chích kiểu khác, sau 24h chích kiểu khác phải không Mangyte? (Thanh Bình - Q. Gò Vấp)
 • Dạy trẻ phòng tránh chó cắn

  Dạy trẻ phòng tránh chó cắn
  Chó thường không cắn trừ khi cảm thấy bị đe dọa và trẻ em thường là nạn nân của chúng. Không bao giờ được để trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ một mình với chó. Bài viết này giúp cho bạn biết cách dạy con bạn làm thế nào để tránh bị chó cắn.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY