MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Nghệ An có 4 ca mắc mới ngoài cộng đồng là các thành viên trong gia đình

MangYTe - Đây là chùm ca bệnh gồm 4 người trong 1 gia đình ở chung cư HTX Trung Đô (phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An).
Mục lục

Chiều 16/9, ông dương đình chỉnh – giám đốc sở y tế nghệ an đã có buổi làm việc khẩn với lãnh đạo phường bến thủy (tp vinh) sau khi xuất hiện chùm ca bệnh tại chung cư htx trung đô.

Ông dương đình chỉnh - giám đốc sở y tế nghệ an đề nghị tp vinh, ubnd phường bến thủy khẩn trương, thần tốc triển khai các phương án phòng chống dịch

Đây là chùm ca bệnh gồm 4 người trong 1 gia đình ở chung cư htx trung đô (phường bến thủy, tp vinh) gồm: hai vợ chồng bn n.n.t (nam, sn 1991 làm nghề shipper), n.t.v.a (nữ, sn 1990, bán hàng online) cùng 2 người con sinh năm 2015 và 2021.

Sáng cùng ngày, bn n.t.v.a có triệu chứng ho, sốt, đau rát họng rồi đến trạm y tế phường khai báo và được làm test nhanh cho kết quả dương tính. ngay sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm rt-pcr gửi bệnh viện đa khoa cửa đông cho kết quả khẳng định dương tính với sars-cov-2. các thành viên còn lại trong gia đình cũng có kết quả khẳng định dương tính được công bố cùng lúc.

Chung cư HTX Trung Đô.

Giám đốc sở y tế nhận định, việc xuất hiện chùm ca bệnh tại chung cư htx trung đô tiềm ẩn nguy cơ cao bùng phát dịch ra diện rộng. điều đáng lo nhất là bn n.n.t làm nghề shipper đã đi rất nhiều địa điểm trong thành phố trước lúc phát hiện mắc covid-19. vì vậy, tp vinh và phường bến thủy khẩn trương, thần tốc triển khai các phương án phòng chống dịch.

Trong đó, tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan, phối hợp, điều tra truy vết các đối tượng, tuyệt đối không được để khoảng trống - đây là vấn đề sống còn, quyết định để kìm chế bùng phát dịch trên diện rộng.

Đồng thời, lập tức tiến hành cách ly tập trung ngay các f1. tổ chức khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm những đối tượng có nguy cơ cao trước, sau đó tiến hành lấy mẫu cộng đồng toàn bộ người dân của chung cư và các địa bàn liên quan. triển khai tiêu trùng, khử độc và phong tỏa, thiết lập ngay khu cách ly chung cư, thực hiện nghiêm "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

V. Đồng

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/nghe-an-co-4-ca-mac-moi-ngoai-cong-dong-la-cac-thanh-vien-trong-gia-dinh-20210916193104746.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY