MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Nghệ An: Đã có kết quả xét nghiệm 26 trường hợp F1 liên quan ca nhiễm tại Thành phố Vinh

(MangYTe) - Liên quan tới trường hợp dương tính với SARS–CoV-2 vừa được ghi nhận sáng nay tại TP Vinh, lực lượng chức năng đã truy vết đc 44 trường hợp là F1 của ca bệnh này.
Mục lục

Nghệ An đã có kết quả xét nghiệm 26/44 F1 liên quan ca nhiễm tại TP Vinh.

Chiều 14/6, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch covid-19, đặc biệt là liên quan tới ca nhiễm n.t.m (sn 1999, ở huyện hương sơn, hà tĩnh) làm nghề cắt tóc và tạm trú tại phường hà huy tập, tp vinh. ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh nghệ an đã họp và đưa ra những phương án cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Tại cuộc họp, giám đốc sở y tế nghệ an dương đình chỉnh thông tin, liên quan tới ca bệnh 10732 vừa phát hiện trên địa bàn tp vinh, lực lượng y tế đã truy vết được 41 f1.

Kết quả xét nghiệm lần 1 có 26 mẫu của 26 trường hợp âm tính với virus sars-cov-2, bao gồm: 21 trường hợp f1 ở tp vinh, 3 trường hợp f1 ở huyện đô lương, 1 trường hợp f1 ở yên thành và 1 trường hợp f1 ở quỳnh lưu…18 mẫu xét nghiệm còn lại có một số đang trên đường vận chuyển về, số khác đang được làm xét nghiệm.

Cũng tại cuộc họp này, chủ tịch ubnd tp vinh trần ngọc tú chi biết, từ đêm 13/6 đến nay, tp đã thành lập 12 đoàn công tác tiến hành lấy hơn 5.000 mẫu xét nghiệm, tổ chức truy vết được 28 f1, hơn 100 f2 , đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng của hà tĩnh mở rộng truy vết các đối tượng liên quan đến ca bệnh tại phường hà huy tập.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông nguyễn đức trung, chủ tịch ubnd tỉnh, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh nghệ an yêu cầu các lực lượng chức năng, sở, ban ngành trong toàn tỉnh nâng mức phòng chống dịch lên cao nhất, thắt chắt các chốt kiểm tra, kiểm soát, tuyệt đối không được chủ quan lơ là. thực hiện việc điều tra, truy vết các f1, f2 một cách quyết liệt, chủ động...

Tăng cường công tác giám sát, thực hiện nghiêm các khuyến cáo 5K; hạn chế các hoạt động tập trung đông người, trong đó bao gồm cả các hoạt động tôn giáo. Đặc biệt, với các cơ sở sản xuất, nhà máy có đông người làm việc càng cần phải chú trọng tăng cường các khâu kiểm soát phòng chống dịch…Cùng với đó, các địa phương kiểm soát tốt những người đi về từ những địa phương đang có dịch, chuẩn bị kỹ các điều kiện cách ly tập trung. Cần chủ động, ưu tiên nguồn lực để thực hiện cho các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn.

Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không hợp tác, trốn tránh việc khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực gây nguy hiểm cũng như gây khó khăn cho việc truy vết các F để thực hiện phương án phòng chống dịch bệnh. Cũng như việc xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tới nỗ lực phòng dịch.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/nghe-an-da-co-ket-qua-xet-nghiem-2644-f1-lien-quan-ca-nhiem-tai-tp-vinh-423595.html)

Tin cùng nội dung

 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY