MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Nghệ An đề xuất cho học sinh nghỉ học đồng loạt từ ngày 07/02 để phòng dịch nCoV

(MangYTe) - Trước tình hình dịch bệnh nCoV diễn biến phức tạp, Sở GDĐT tỉnh Nghệ An vừa đề xuất cho học sinh nghỉ học đồng loạt từ ngày 07/02. Nếu đề xuất này được thông qua thì chỉ còn duy nhất tỉnh Bến Tre là sẽ vẫn cho học sinh học bình thường.
Mục lục

Theo thông tin từ Sở GDĐT Nghệ An, chiều ngày 05/2, Sở đã gửi đề xuất tới UBND tỉnh Nghệ An về việc cho học sinh nghỉ học đồng loạt phòng chống dịch do virus nCoV khi Bộ Y tế nhận định dịch bệnh có thể đạt đỉnh trong 7-10 ngày tới. Chánh Văn phòng Sở GDĐT Nguyễn Trọng Hoàn cho biết, đây là đề xuất mới nhất của Sở.

Theo đó, để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch nCoV gây ra và đảm bảo sức khỏe cho học sinh, Sở GDĐT đã có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị cho học sinh được nghỉ học đồng loạt. Thời gian nghỉ bắt đầu từ ngày 07/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở sẽ tiếp tục chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm túc các nội dung như: Hướng dẫn cho học sinh kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trước khi nghỉ học, về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV. Tiếp tục phối hợp với ngành Y tế, chính quyền địa phương, tổ chức phun thuốc khử trùng khu vực trường học; tẩy trùng 100% trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ, trước thời gian học sinh trở lại lớp.

Chỉ đạo các nhà trường trong thời gian trẻ mầm non, học sinh nghỉ học, phải tổ chức tăng cường phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể liên quan tại địa phương, thường xuyên theo dõi, cập nhật, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Các nhà trường phải phối hợp chặt chẽ với các cha mẹ học sinh để có các biện pháp quản lý học sinh trong thời gian tạm nghỉ học. Hướng dẫn học sinh có kế hoạch tự học ở nhà. Phân công cán bộ, giáo viên trực tại các nhà trường để đảm bảo công tác an ninh trường học; theo dõi tình hình dịch bệnh; phối hợp với cha mẹ học sinh để tổ chức quản lý và chăm sóc sức khỏe con em mình.

Ngoài ra, các nhà trường thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo tình hình dịch bệnh về đường dây nóng của Sở GDĐT Nghệ An.

Trước đó, hôm 04/2, Sở GDĐT Nghệ An cũng tổ chức hội nghị trực tuyến đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV gây ra, với 21 điểm cầu của các huyện, thành phố, thị xã, các trường học trên địa bàn tỉnh. Tại hội nghị, lãnh đạo Sở cũng giải thích lý do tại sao Nghệ An vẫn chưa cho học sinh toàn bộ tỉnh nghỉ học để phòng bệnh nCoV mà chỉ cho nghỉ cục bộ đối với các trường thuộc khu vực có phụ huynh, người nhà học sinh đi vào vùng dịch nhất là lao động ở Trung Quốc.

Để thực hiện phòng chống dịch, Sở GDĐT đã trình UBND Tỉnh phun hóa chất khử trùng ở tất cả hơn 1.580 trường học, cơ sở giáo dục trong toàn Tỉnh. Trong đó khuyến khích các trường tiến hành phun độc khử trùng sớm, khi tiến hành phun khử trùng sẽ cho học sinh nghỉ học cuốn chiếu để đảm bảo sức khỏe cho các em.

Sở cũng bám sát tình hình diễn biến dịch để xây dựng kế hoạch phòng chống dịch, để khi cần sẽ thông báo kịp thời. Ngoài ra, Sở yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông người như hoạt động ngoại khóa, tham quan, không tổ chức dạy thêm vào thời điểm cao điểm phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Sở cũng đã thành lập đường dây nóng để nắm bắt thông tin và kịp thời tham mưu xử lý kịp thời các tình huống bất thường liên quan đến dịch bệnh nCoV.

P.Anh (T/h)

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/nghe-an-de-xuat-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-dong-loat-tu-ngay-07-02-de-phong-dich-ncov-20200205173816359.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY