MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Nghệ An ghi nhận 100 ca nhiễm mới Covid-19, trong đó có 18 ca cộng đồng

Sáng 19/11, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An thông tin: Trong 24 giờ qua (từ 6 giờ ngày 18/11 đến 6 giờ ngày 19/11), Nghệ An ghi nhận 100 ca nhiễm mới Covid-19, trong đó có 18 ca cộng đồng.
Mục lục

Trong số này có 53 ca F1, 29 ca từ miền nam trở về, đều trong khu vực cách ly và 18 ca cộng đồng. Trong số ca cộng đồng thì thị xã Hoàng Mai có 15 ca; thành phố Vinh, thị xã Thái Hòa, huyện Quỳ Hợp đều một ca/địa phương.

Đáng chú ý, tại xã quỳnh lập (thị xã hoàng mai) xuất hiện 13 ca covid-19 trong cộng đồng. thị xã hoàng mai đã chỉ đạo thiết lập các chốt chặn kiểm soát người ra vào xã quỳnh lập, đồng thời tổ chức xét nghiệm cho hơn 9.000 người dân địa bàn xã quỳnh lập.

Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai cho biết, đây là những ca bệnh rất phức tạp, chủ yếu là tiểu thương bán cá, thời gian qua đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người để nhập hàng, buôn bán, do đó, công tác truy vết đang được địa phương đặt lên hàng đầu. Các trường hợp F1 có nguy cơ cao đã được đưa đi cách ly tập trung tại trường mầm non trên địa bàn xã Quỳnh Lập, những trường hợp nguy cơ thấp thì xem xét để cách ly tại nhà.

Đây là lần thứ hai trong tuần, xuất hiện 100 ca nhiễm covid-19 trong 24 giờ. nghệ an có nguy cơ bùng phát dịch, khi xuất hiện số ca nhiễm mới trên ba con số.

Hiện, nghệ an đã ghi nhận 3.446 bệnh nhân mắc covid-19 ở 21/21 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh. trong đó, nhiều nhất, thành phố vinh có 820 bệnh nhân, nghi lộc 326 bệnh nhân, yên thành 313 bệnh nhân, quỳnh lưu 294 bệnh nhân, diễn châu 252 bệnh nhân… đã có 2.643 người điều trị đã khỏi bệnh, ra viện; 778 bệnh nhân đang điều trị, 25 bệnh nhân t* vong...

Tổng số công dân từ các tỉnh phía nam về từ ngày 1/10 đến nay là 37.373 người; phát hiện 623 ca dương tính (619 ca nhiễm mới, 4 ca tái dương tính).

Hiện, Nghệ An đã tiêm được khoảng hai triệu liều vaccine; trong đó, hơn 500.000 người đã tiêm đủ 2 mũi.

Trong con số hơn 3,7 triệu liều vaccine đã được phân bổ cho tỉnh nghệ an, có 871.000 liều vaccine apdala đã được phân bổ về các địa phương và bắt đầu tiêm mũi 2 và mũi 3 theo quy định. ngoài ra, có 500.000 liều vaccine moderna và 450.000 liều vaccine verocell đang được chuyển về nghệ an để tiêm theo kế hoạch.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/nghe-an-ghi-nhan-100-ca-nhiem-moi-covid-19-trong-do-co-18-ca-cong-dong-674636/)

Chủ đề liên quan:

covid-19 vaccine xét nghiệm
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Vaccine đậu mùa

  Vaccine đậu mùa
  Vaccine đậu mùa bảo vệ cơ thể khỏi các nhiễm trùng bằng cách giúp cơ thể hình thành miễn dịch chống lại virus đậu mùa
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY