MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Nghệ An: Hơn 500 người được tiêm vaccine phòng Covid-19

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An: Trong ngày đầu triển khai, đã có hơn 500 người thuộc các nhóm ưu tiên được tiêm vaccine phòng Covid-19 và tất cả các đối tượng tiêm đều ổn định, không có phản ứng nặng sau tiêm nào xảy ra.
Mục lục

Theo đó, trong sáng nay (20-4), tại điểm tiêm bệnh viện đa khoa khu vực tây nam nghệ an thuộc trung tâm y tế huyện con cuông - đơn vị đầu tiên trong tỉnh nghệ an triển khai tiêm vaccine phòng covid-19 cho hơn 100 người. đó là các đối tượng thuộc nhóm ưu tiên, đang trực tiếp tham gia phòng, chống dịch covid-19 gồm: thành viên ban chỉ đạo phòn,g chống covid-19 huyện con cuông; cán bộ y tế bệnh viện đa khoa khu vực tây nam và trung tâm y tế huyện; thành viên các tổ phòng, chống dịch covid-19 cộng đồng.

Trước thời điểm tiêm vaccine phòng Covid-19, Trung tâm Y tế huyện Con Cuông đã xây dựng kế hoạch tiêm; rà soát, lập danh sách các đối tượng ưu tiên theo quy định; tập huấn các nội dung liên quan đến công tác tiêm chủng cho nhân viên y tế, đặc biệt chú trọng xử lý các phản ứng sau tiêm.

Nghệ An: Hơn 500 người được tiêm vaccine phòng Covid-19 -0Thực hiện khám sàng lọc, đo huyết áp trước khi tiêm vaccine Covid-19. (Ảnh: Bá Hậu)

Bác sĩ hà văn quỳnh, phó giám đốc bệnh viện đa khoa khu vực tây nam nghệ an là người được tiêm vaccine covid-19 đầu tiên ở huyện con cuông và cũng là đầu tiên ở tỉnh nghệ an chia sẻ: “tôi rất yên tâm khi được tiêm vaccine covid-19 và tin rằng cùng với ý thức phòng, chống dịch của người dân thì vaccine sẽ là vũ khí hữu hiệu giúp bảo vệ cộng đồng an toàn trước đại dịch”.

Tính đến hết ngày 20-4, toàn tỉnh nghệ an đã tiêm được 501 người, trong đó: bệnh viện đa khoa tây nam 232 người; bệnh viện hữu nghị đa khoa nghệ an 156 người; bệnh viện đa khoa tp vinh 94 người và trung tâm y tế cửa lò 19 người. các đối tượng được tiêm vaccine phòng covid-19 đợt đầu này đều thuộc nhóm ưu tiên gồm đội ngũ cán bộ, y bác sĩ các bệnh viện, trung tâm y tế và các thành viên tham gia công tác phòng, chống covid-19 tại các địa phương.

Sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19, tất cả các trường hợp đều được theo dõi kỹ càng và chưa có trường hợp nào xuất hiện những triệu chứng bất thường về sức khỏe sau tiêm.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/nghe-an-hon-500-nguoi-duoc-tiem-vaccine-phong-covid-19-642736/)

Chủ đề liên quan:

nghệ an tiêm vaccine phòng COVID-19
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY