MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Nghệ An: Liên tiếp xảy ra cháy rừng, hàng nghìn người xuyên đêm chữa cháy

Khoảng 20h tối 29/6, thêm một đám cháy bùng phát dữ dội ở đồi Lin, xóm 5, xã Diễn An, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Lực lượng phòng cháy chữa cháy vừa dập xong đám cháy rừng tại xóm 15, xã Diễn Phú lúc 19h đã ngay lập tức có mặt để dập lửa.
Mục lục

Thông tin trên báo Nhân dân, huyện Diễn Châu đã huy động lực lượng bốn tại chỗ cùng với lực lượng hỗ trợ của tỉnh gồm cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Đồn Biên phòng Diễn Thành, bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An, lực lượng kiểm lâm tỉnh và người dân các xã trong huyện. Tổng số người tham gia chữa cháy lên đến 1.500 người.

Lúc 23 giờ đêm, đám cháy ở đồi Lin tưởng như được dập tắt nhưng chỉ 20 phút sau ngọn lửa tiếp tục bùng phát do có gió lớn. Lực lượng công an chữa cháy đã tăng cường thêm nhiều xe đến hỗ trợ chữa cháy.

Bộ đội Biên phòng tiếp tục tăng cường máy thổi và các dụng cụ dập lửa khác. Lửa cháy xuống sát chân núi, nhưng có tuyến đường phía sau ngăn cách, nên khu dân cư nằm sát đường QL1 không bị đe dọa nghiêm trọng.

Theo báo Vietnamnet, trên địa bàn huyện Diễn Châu trong 3 ngày qua liên tiếp xảy ra cháy rừng tại các xã Diễn Lợi, Diễn Phú và Diễn An.

Thời điểm xảy ra cháy rừng, ngoài lực lượng chức năng, rất nhiều người dân khu vực xảy ra cháy cũng tham gia dập lửa.

BM (Tổng hợp)

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/nghe-an-lien-tiep-xay-ra-chay-rung-hang-nghin-nguoi-xuyen-dem-chua-chay-20200630071125942.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY