MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Nghệ An: Mưa lũ đã làm 2 trẻ em tử vong và 3 người mất tích

(MangYTe) - Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuất hiện mưa lũ gây thiệt hại rất lớn về tài sản và hoa màu của nhân dân, mưa lũ cũng đã khiến hai trẻ em tử vong và ba người đang mất tích.
Mục lục

Từ ngày 28 đến 31/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh, ở nghệ an xảy ra một đợt mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to.

 Mưa lũ đã khiến hai trẻ em tử vong và ba người đang mất tích.

Mưa lớn đã khiến nhiều vị trí tại các quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh nghệ an ngập lụt. hiện, đã có có 39 vị trí ngập lụt ách tắc giao thông trên các tuyến quốc lộ và 12 vị trí ngập tại cac tỉnh lộ. mưa lớn cũng đã làm hơn 12.600 nhà bị ngập, 29 xóm bị cô lập, 22 xóm bị chia cắt, 117 xóm bị ngập lụ; gần 3.000 hộ dân phải di dời lo lụt ngập và sạt lở đất. có một ngôi nhà của dân bị sập đổ, 74 nhà bị hỏng một phần, 820 ngôi nhà của dân bị ảnh hưởng sạt lở đất.

Trên địa bàn nghệ an hiện có 9 điểm trường bị ngập lụt, học sinh đang buộc phải nghỉ học ở nhà. hơn 835 ha lúa và 9.150 ha ngôi và rau màu các loại, 5.000 ha ngô của người dân bị ngập chìm trong nước lũ.

Riêng trong ngày 30/10, trên địa bàn nghệ an đã có 2 trẻ em bị đuối nước chết trong lũ và 3 người đang mất tích.

Danh tính các nạn nhân gồm, Em Nguyễn Trọng Huy (15 tuổi, trú xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An). Em Vy Bảo Tuấn (13 tuổi, trú xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn) đã tử vong. Em Phạm Văn Phúc (13 tuổi, trú xóm 7, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Anh Trần Côn Thế (25 tuổi, trú xã Thanh An, huyện Thanh Chương, Nghệ An). Anh Nguyễn Văn Quảng (26 tuổi, anh rể của anh Thế, trú xã Lĩnh Sơn) hiện đang mất tích.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/nghe-an-mua-lu-da-lam-2-tre-em-tu-vong-va-3-nguoi-mat-tich-400454.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY