MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Nghệ An: Nâng cao công tác truyền thông dân số trong thời kỳ mới

MangYTe - Việc tuyên truyền, vận động về công tác dân số phải luôn đổi mới về nội dung, phương pháp, cách tiếp cận để mọi tầng lớp nhân dân hiểu, nắm rõ. Bởi vậy, đội ngũ làm công tác dân số trước hết phải có kỹ năng trong tuyên truyền cũng như nắm rõ công tác dân số trong thời kỳ mới.
Mục lục

Sáng 26/11, chi cục dân số - khhgđ nghệ an tổ chức hội nghị trao đổi nghiệp vụ chuyện môn và hướng dẫn kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh truyền thông cho hơn 500 cán bộ công tác trong ngành dân số trên địa bàn.

Nghệ An: Nâng cao công tác truyền thông dân số trong thời kỳ mới - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị có sự tham gia của các trưởng, phó phòng dân số - khhgđ ở trung tâm y tế của 21 huyện, thành, thị; hơn 400 viên chức các trạm y tế xã, phường, thị trấn - đây là những "cánh tay nối dài" tiếp xúc, tư vấn trực tiếp với người dân về công tác dân số.

Nghệ An: Nâng cao công tác truyền thông dân số trong thời kỳ mới - Ảnh 2.

Ông nguyễn bá tân – chi cục trưởng chi cục dân số - khhgđ khẳng định công tác truyền thông trong ngành dân số là rất quan trọng.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông nguyễn bá tân – chi cục trưởng chi cục dân số - khhgđ khẳng định: "việc tuyên truyền, vận động về công tác dân số phải luôn đổi mới về nội dung, phương pháp, cách tiếp cận đến mọi tầng lớp nhân dân. bởi vậy, đội ngũ làm công tác dân số trước hết phải có kỹ năng trong tuyên truyền cũng như nắm rõ công tác dân số trong thời kỳ mới. vì vậy, việc nâng cao công tác truyền thông cho cán bộ, nhân viên dân số rất quan trọng".

Duy trì và nhân rộng các mô hình truyền thông có hiệu quả và xây dựng các mô hình truyền thông về dân số và phát triển phù hợp với tình hình mới. tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông cho vị thành niên, thanh niên, người chưa kết hôn, các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, người và các nhóm dân số đặc thù. ưu tiên truyền thông tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, vùng mức sinh thấp, vùng có tỷ số giới tính khi sinh cao. lựa chọn nội dung và hình thức truyền thông về dân số và phát triển phù hợp với người dân sống ở đô thị, nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số…

Nghệ An: Nâng cao công tác truyền thông dân số trong thời kỳ mới - Ảnh 3.

Một buổi tư vấn nhóm về sử dụng các biện pháp tránh thai và tiếp thị các sản phẩm chăm sóc sức khỏe sinh sản tại khu tái định cư tộc người Đan Lai.

Ngoài những hình thức truyền thống như tư vấn, tuyên truyền, vận động thì việc truyền thông qua các phương tiện báo chí và mạng xã hội là hết sức quan trọng. chính vì thế, hội nghị lần này sẽ là cơ hội để những người làm công tác dân số cơ sở trang bị những kiến thức cần thiết để viết tin, bài, quay clip phục vụ cho công tác tuyên truyền.

Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày với nhiều nội dung nhằm nâng cao sự hiểu biết về các cách thức và phương pháp truyền thông mới hiệu quả trong thời đại 4.0. ngay sau hội nghị các học viên cũng sẽ được đi thực tế ở cơ sở để thực hành các kỹ năng truyền thông tại cơ sở.

V. Đồng


Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/dan-so/nghe-an-nang-cao-cong-tac-truyen-thong-dan-so-trong-thoi-ky-moi-2020112610275364.htm)
 • Các bệnh về da trong thời kỳ thai nghén

  Các bệnh về da trong thời kỳ thai nghén
  Thời kì mang thai là một trong những giai đoạn có ý nghĩa và hạnh phúc nhất của mỗi một người phụ nữ. Khi bào thai phát triển ở trong tử cung, cơ thể người mẹ cũng trải qua những biến đổi về miễn dịch, nội tiết, mạch máu và biến dưỡng.
 • Rối loạn sức khỏe tâm thần thời kỳ thai sản

  Rối loạn sức khỏe tâm thần thời kỳ thai sản
  Mang thai và sinh con để duy trì nòi giống là quy luật tất yếu, là thiên chức của người phụ nữ. Hiện tượng sinh lý này không những đã gây ra một quá trình biến đổi sinh học – nội tiết ở phụ nữ mà còn là nguồn gốc của những sự thay đổi tâm lý dễ kéo theo những rối loạn sức khỏe tâm thần (RLSKTT).
 • Tự chăm sóc sức khỏe thời kỳ hậu sản

  Tự chăm sóc sức khỏe thời kỳ hậu sản
  Sau khi sinh con cơ thể bạn cần có một thời gian để hồi phục và trở lại bình thường. Thời gian này thường kéo dài khoảng 6 tuần (gọi là thời kỳ hậu sản).
 • Điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

  Điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
  Dịch HIV/AIDS từ khi được phát hiện đầu tiên vào năm 1981, tới nay vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp dù cả thế giới đã có rất nhiều nỗ lực trong việc triển khai nhiều hoạt động phòng,
 • Ngành y tế sẵn sàng đảm bảo công tác y tế cho Ngành y tế sẵn sàng đảm bảo công tác y tế cho IPU-123

  Ngành y tế sẵn sàng đảm bảo công tác y tế cho Ngành y tế sẵn sàng đảm bảo công tác y tế cho IPU-123
  Sáng 24/3, đoàn công tác của Bộ Y tế (Tiểu ban Y tế của Đại hội) do TS Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục ATTP Bộ Y tế dẫn đầu cùng lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội IPU – 132
 • Nhân vật Truyền trong chuyện tình éo le trên VOV lần đầu lên tiếng

  Nhân vật Truyền trong chuyện tình éo le trên VOV lần đầu lên tiếng
  Sáng nay, chúng tôi đã liên lạc được với Truyền nam thanh niên trong câu chuyện tình đang khiến dư luận rất quan tâm. Truyền chia sẻ, kể từ ngày chương trình phát sóng, anh chưa một phút được sống thanh thản.
 • Tê giác bị giết hại vì lời truyền miệng chữa khỏi ung thư

  Tê giác bị giết hại vì lời truyền miệng chữa khỏi ung thư
  Kinh nghiệm trong nhiều năm điều trị ung thư, chưa thấy một trường hợp bệnh nhân nào bị ung thư sử dụng sừng tê giác mà khỏi bệnh
 • Nâng cao tính chuyên nghiệp y học: Một cách để giảm tai biến

  Nâng cao tính chuyên nghiệp y học: Một cách để giảm tai biến
  Chúng ta đã đau lòng chứng kiến cái chết của ba trẻ sơ sinh tại Hướng Hóa, Quảng Trị và gần đây là cái chết của 3 cháu khi phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch tại Khánh Hòa.
 • Chết oan vì truyền dịch bừa bãi

  Chết oan vì truyền dịch bừa bãi
  Trong nhiều trường hợp cấp cứu thì truyền dịch là một kỹ thuật cần thiết nhằm bổ sung nước, chất điện giải, máu cho cơ thể và phòng trụy tim mạch.
 • Nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần

  Nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần
  Ngày sức khỏe Tâm thần thế giới là ngày nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về các vấn đề sức khỏe tâm thần; thúc đẩy cuộc thảo luận mở đối với các rối loạn tâm thần và kêu gọi đầu tư vào các dịch vụ, công tác nâng cao tuyên truyền, chăm sóc, phòng chống và điều trị bệnh tâm thần trên toàn thế giới…
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY