MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Nghệ An ngập lụt diện rộng, TP Vinh thất thủ

(MangYTe) - Mưa lũ lớn khiến tỉnh Nghệ An ngập lụt trên diện rộng, phải sơ tán khẩn cấp hàng nghìn hộ dân. Trong đó, TP Vinh có nơi đã ngập sâu 1,5 đến 2m.
Mục lục

Mưa lớn kéo dài, cùng với thủy điện xả lũ, khiến nước các dòng sông chính ở nghệ an dâng cao, gây ngập lụt trên diện rộng. các huyện thanh chương, đô lương, quỳ hợp, quỳ châu, hưng nguyên, nghi lộc, yên thành, kỳ sơn và tp vinh đã ngập lụt. nhiều địa bàn miền núi đang đối mặt với nguy cơ sạt lở, lũ quét.

Tại huyện Thanh Chương, nước sông Lam dâng cao, nhiều nơi ngập sâu trong biển nước. Trong đó xã Thanh Mỹ, Thanh Thủy, Thanh Xuân là nơi ngập sâu nhất.

Nhiều huyện ở Nghệ An đã ngập lụt nặng nề. 

Thị trấn Đô Lương, xã Thịnh Sơn (huyện Đô Lương) các tuyến đường đều bị ngập sâu đến 1m, giao thông ách tắc. Các xã miền núi Quỳ Hợp, Quỳ Châu nhiều bản làng bị chia cắt cục bộ.

Các huyện miền núi như: Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Kỳ Sơn nhiều xã bị chia cắt, nhiều địa bàn đối mặt với nguy cơ lũ quét, sạt lỡ. Chính quyền ở đây đã phải sơ tán hàng nghìn hộ dân đến nơi an toàn.

Tại TP Vinh, các tuyến đường lớn như Minh Khai, Đinh Công Tráng, Quang Trung, Lê Hồng Phong, Đại lộ Lênin… bị ngập sâu, nhiều điểm phương tiện không thể di chuyển qua. Trong đó ngập sâu nhất là khối 13, 15 phường Bến Thủy, có nơi ngập sâu 1,5 đến 2m.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn của Công an thành phố Vinh, Phòng cháy chữa cháy và chính quyền địa phương đã phải sử dụng ca nô để di chuyển người dân đến nơi an toàn.

Hình ảnh báo bảo vệ pháp luật ghi nhận tại tp vinh sáng nay:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hoàng Trinh - Bùi Tiến

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/nghe-an-ngap-lut-dien-rong-tp-vinh-that-thu-96964.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY