MangYTe

Pháp luật hôm nay

Nghệ An: Phát hiện 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Bs Nguyễn Đình Thanh Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, tối 25/2, lực lượng chức năng huyện Hưng Nguyên phát hiện 7 người Trung Quốc đi trên xe giường nằm không có hộ chiếu và giấy tờ nhập cảnh hợp pháp.
Mục lục

cán bộ y tế tiến hành phun hóa chất khử khuẩn xe khách chở 7 người trung quốc nhập cảnh trái phép

Trước đó, ngày 25/2, sau khi nhận được tin báo của người dân trên xe khách của nhà xe tuấn viết mang bks 20b - 022.15 (chủ xe là nguyễn tuấn đạt, trú huyện đại từ, thái nguyên) chạy từ hà nội vào bình phước có một số người nước ngoài, nghi là người trung quốc có biểu hiện nhập cảnh trái phép nên công an huyện hưng nguyên (nghệ an) lập phương án kiểm tra.

Đến khoảng 21h30 phút ngày 25/2, phát hiện chiếc xe BKS 20B - 022.15 chạy đến ngã tư Cầu Mưng, đoạn qua khối 1, thị trấn Hưng Nguyên, lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng xe.

Tiến hành kiểm tra, tổ công tác của công an huyện hưng nguyên phát hiện trên xe có 46 người, trong đó có 7 người trung quốc không có hộ chiếu và giấy tờ nhập cảnh hợp pháp, một trường hợp cùng đi với 7 người trung quốc lợi dụng trong lúc lộn xộn đã bỏ trốn.

Qua làm việc, xác định hành khách bỏ trốn là nguyễn văn tĩnh, 32 tuổi, trú tại xã khôi kỳ, huyện đại từ , tỉnh thái nguyên. công an huyện hưng nguyên đã đưa tất cả hành khách và xe ô tô về tttyt huyện hưng nguyên phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành các biện pháp phòng, chống covid-19 theo quy định.

Ttyt huyện hưng nguyên đã tiến hành lẫy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm 14 trường hợp, trong đó, 7 người trung quốc và 7 người việt nam có vị trí giường nằm liền kề với 7 người trung quốc.

Sáng 26/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, tất cả 14 mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện 7 người trung quốc được cách ly y tế tại ttyt huyện hưng nguyên. vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện hưng nguyên tiếp tục điều tra làm rõ.

Khánh Tâm

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/nghe-an-phat-hien-7-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-n187368.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY