MangYTe

Tâm sự hôm nay

Nghệ An: Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho y bác sĩ, cán bộ tuyến đầu chống dịch

(MangYTe) - Trong ngày đầu triển khai, hơn 500 y bác sĩ, cán bộ tuyến đầu chống dịch ở Nghệ An được tiêm vaccine phòng Covid-19. Tất cả các cán bộ đều ổn định, không có phản ứng nặng sau tiêm nào xảy ra.
Mục lục

Sáng 20/4, tại điểm tiêm bệnh viện đa khoa khu vực tây nam nghệ an thuộc trung tâm y tế huyện con cuông - đơn vị đầu tiên trong tỉnh nghệ an triển khai tiêm vaccine phòng covid-19 cho hơn 100 người. đó là các đối tượng thuộc nhóm ưu tiên, đang trực tiếp tham gia phòng, chống dịch covid-19 gồm: thành viên ban chỉ đạo phòn,g chống covid-19 huyện con cuông; cán bộ y tế bệnh viện đa khoa khu vực tây nam và trung tâm y tế huyện; thành viên các tổ phòng, chống dịch covid-19 cộng đồng.

Trước thời điểm tiêm vaccine phòng covid-19, trung tâm y tế huyện con cuông đã xây dựng kế hoạch tiêm; rà soát, lập danh sách các đối tượng ưu tiên theo quy định; tập huấn các nội dung liên quan đến công tác tiêm chủng cho nhân viên y tế, đặc biệt chú trọng xử lý các phản ứng sau tiêm.

Hết ngày 20/4, toàn tỉnh nghệ an đã tiêm được 501 người, trong đó: bệnh viện đa khoa tây nam 232 người; bệnh viện hữu nghị đa khoa nghệ an 156 người; bệnh viện đa khoa tp vinh 94 người và trung tâm y tế cửa lò 19 người.

Các đối tượng được tiêm vaccine phòng covid-19 đợt đầu này đều thuộc nhóm ưu tiên gồm đội ngũ cán bộ, y bác sĩ các bệnh viện, trung tâm y tế và các thành viên tham gia công tác phòng, chống covid-19 tại các địa phương.

Sau khi tiêm vaccine phòng covid-19, tất cả các trường hợp đều được theo dõi kỹ càng và chưa có trường hợp nào xuất hiện những triệu chứng bất thường về sức khỏe sau tiêm.

PV

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/nghe-an-tiem-vaccine-phong-covid-19-cho-y-bac-si-can-bo-tuyen-dau-chong-dich-20210421063145855.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY