MangYTe

Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

Nghệ An xét nghiệm COVID-19 cho hơn 3.300 tân binh

MangYTe - Nghệ An bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm, khám sàng lọc virus SARS-CoV-2 cho hơn 3.300 thanh niên được gọi nhập ngũ trước khi giao, nhận quân từ 2 đến 3 ngày.
Mục lục

Nghệ An xét nghiệm COVID-19 cho hơn 3.300 tân binh - Ảnh 1.

Các tân binh đến khám sức khỏe đều được đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang - ảnh: thành vinh

Sáng 24-2, ban chỉ huy quân sự yên thành, nghệ an phối hợp với các đơn vị y tế huyện này lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ thanh niên nhập ngũ trên địa bàn huyện. mỗi công dân đến lấy xét nghiệm đều được đo thân nhiệt, yêu cầu ngồi giãn cách, khai báo thông tin y tế.

Toàn bộ mẫu sẽ được chuyển về trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) nghệ an để xét nghiệm virus sars-cov-2 và trả kết quả bảo đảm lựa chọn công dân nhập ngũ trước ngày giao quân.

"tôi viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự để được trưởng thành hơn trong môi trường quân ngũ và được thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với tổ quốc. tôi rất háo hức chờ đến ngày hội tòng quân", tân binh phạm văn linh chia sẻ.

Nghệ An xét nghiệm COVID-19 cho hơn 3.300 tân binh - Ảnh 2.

Các tân binh ngồi giãn cách đảm bảo yêu cầu phòng dịch covid-19 - ảnh: thành vinh

Đợt này, 21 huyện, thành phố và thị xã nghệ an sẽ lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc covid-19 cho tất cả các tân binh. năm 2021, nghệ an được giao tuyển 3.350 công dân, trong đó, tham gia nghĩa vụ quân đội là 3.104 người, nghĩa vụ công an là 246 người.

Theo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An, các đơn vị, địa phương sẽ kiên quyết xử lý nghiêm đối với các công dân trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, khám sàng lọc covid-19 cho 100% công dân đã phát lệnh gọi nhập ngũ trước khi giao, nhận quân từ 2 đến 3 ngày.

Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch covid-19 và làm tốt công tác chuẩn bị, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức lễ giao, nhận quân đúng quy định, bảo đảm an toàn…

Nghệ An xét nghiệm COVID-19 cho hơn 3.300 tân binh - Ảnh 3.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm virus sars-cov-2 cho các tân binh - ảnh: thành vinh

Nghệ An xét nghiệm COVID-19 cho hơn 3.300 tân binh - Ảnh 4.

Các mẫu xét nghiệm sẽ được chuyển về cdc nghệ an. nghệ an sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, khám sàng lọc virus sars-cov-2 cho hơn 3.300 thanh niên được gọi nhập ngũ trước khi giao, nhận quân từ 2 đến 3 ngày - ảnh: thành vinh

Cdc nghệ an cũng vừa thông báo triển khai thực hiện xét nghiệm sàng lọc sars-cov-2 theo hình thức tự nguyện, có thu phí cho công dân có nhu cầu.

Mức giá thu phí dịch vụ xét nghiệm vi khuẩn, virus, vi nấm, kí sinh trùng real-time pcr đối với trưởng hợp xét nghiệm bằng phương pháp real-time pcr là 734.000 đồng/mẫu xét nghiệm.

Dịp tết nguyên đán tân sửu vừa qua, ngành y tế nghệ an và các địa phương đã thực hiện cách ly gần 25.000 người, chủ yếu cách ly tại nhà, chỉ có 200 trường hợp cách ly tập trung, 19 trường hợp f1 đều có kết quả âm tính lần 2.

Đồng Nai xét nghiệm miễn phí cho tân binh

Ngày 24-2, lãnh đạo sở y tế đồng nai xác nhận sẽ tổ chức khai báo y tế và xét nghiệm sars-cov-2 cho toàn bộ thanh niên nhập ngũ năm 2021 trên địa bàn. chi phí xét nghiệm do nhà nước hỗ trợ 100% và được triển khai trong hai ngày 27 và 28-2.

Theo hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đồng nai, năm nay, địa phương được giao chỉ tiêu tuyển chọn hơn 2.800 thanh niên về nhập ngũ tại 10 đơn vị của bộ quốc phòng, quân khu 7 và bộ chỉ huy quân sự tỉnh. để phòng, chống dịch bệnh covid-19, năm 2021 không tổ chức hội trại tòng quân cấp huyện và xã. (a. lộc)

DOÃN HÒA

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/nghe-an-xet-nghiem-covid-19-cho-hon-3300-tan-binh-2021022410151406.htm)
 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola

  Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các thuốc chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY