MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Nghệ An: Xử lý nhiều đối tượng tung tin đồn sai sự thật về dịch virus Corona

Liên tiếp trong 2 ngày 4 - 5/2, Công an các đơn vị địa phương ở Nghệ An đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp đưa thông tin sai sự thật về dịch viêm phổi cấp do virus Corona lên MXH.
Mục lục

Ngày 6/2, Công an TX Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính người phụ nữ đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona.

Trước đó chị H.T.T (33 tuổi, trú tại thôn Tâm Tiến, xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai) đã đăng tải trên facebook nội dung: "Lần đầu tiên bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh chữa được ca nhiễm corona. Hiện bệnh nhân đã xuất viện và được chôn cất đàng hoàng".

Ngay sau khi nội dung được đăng tải đã thu hút nhiều người bình luận, chia sẻ gây hoang mang trong dư luận, tiềm ẩn nguy cơ mất ANTT trên địa bàn. Ngày 4/2, Công an xã Quỳnh Lập đã triệu tập đối tượng H.T.T. lên làm việc.

Tại cơ quan công an, chị H.T.T. thừa nhận sao chép nội dung trên mạng xã hội rồi đăng tải lên trang cá nhân của mình để câu like, câu view. Nội dung hoàn toàn là bịa đặt, không đúng sự thật. Căn cứ hành vi của đối tượng, Công an TX Hoàng Mai đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với chị H.T.T. với mức phạt 5 triệu đồng.

Chiều ngày 5/2, Công an huyện Quỳnh Lưu cũng đã triệu tập đối tượng T.T.M. (24 tuổi, trú xóm 1, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu) về việc phát tán, đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Trước đó, tối ngày 4/2, chị M. đã đăng tải nội dung sai sự thật về tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virut corona. Cụ thể, trên facebook của mình, chị M. viết "Xóm 3 Quỳnh Thanh đã có người bị virut corona rồi. Mọi người Quỳnh Thanh cẩn thận nhé với những người đi Trung Quốc về nha".

Dòng nội dung M. đưa lên trang cá nhân thu hút gần 300 lượt chia sẻ. Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi đăng tải, nội dung này đã thu hút hơn 150 bình luận và gần 300 lượt chia sẻ. Công an huyện Quỳnh Lưu đã xác minh nội dung trên là hoàn toàn sai sự thật. Tại cơ quan công an, chị M. thừa nhận thông tin trên là bịa đặt để câu like, câu view. Chị M. cũng đã gỡ bỏ nội dung trên trang cá nhân. Công an huyện Quỳnh Lưu đã lập biên bản đối với trường hợp này và xử lý theo quy định của pháp luật.

Chiều 5/2, Công an huyện Nam Đàn cũng đã triệu tập trường hợp anh H.V.H. (trú tại xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) đến trụ sở UBND xã Nam Anh làm việc về nội dung đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội liên quan đến công tác phòng chống dịch Corona.

Quá trình làm việc tại trụ sở Công an, H.V.H. đã nhận thức được hành vi sai trái của mình

Theo đó, tối 4/2, trên trang mạng xã hội facebook cá nhân của anh H.V.H đăng tải nội dung "Trường học thì không cho nghỉ, bên cạnh đó chuẩn bị tiếp nhận hơn 1000 công nhân từ Trung Quốc về. Quê mình là nơi chỉ định làm khu vực cách ly. Tại sao không chọn 1 nơi như biển đảo mà chọn vùng nông thôn có dân cư tập trung".

Mặc dù anh H.V.H. sau đó đã gỡ bài viết, xong bài viết đã thu hút 293 lượt chia sẻ và 174 lượt bình luận, gây hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân trên địa bàn xã Nam Anh nói riêng, huyện Nam Đàn nói chung. Ngay sau khi phát hiện sự việc, tiến hành xác minh, Công an huyện Nam Đàn xác định thông tin trên là chưa hoàn toàn đúng sự thật.

Theo Nhịp Sống Việt

Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/nghe-an-xu-ly-nhieu-doi-tuong-tung-tin-don-sai-su-that-ve-dich-virus-corona-20200206113921801.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY