MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Nghệ sĩ trong nước, quốc tế thích thú trải nghiệm văn hóa đặc sắc vùng Kinh Bắc

(Tổ Quốc) - Hơn 200 đại biểu, nghệ sĩ điện ảnh trong nước và quốc tế đã có chuyến tham quan, giao lưu, trải nghiệm các di sản văn hóa độc đáo, đặc sắc trên vùng quê Kinh Bắc vào ngày 11/11, trong khuôn khổ HANIFF VI.
Mục lục

Giữa những ngày sống cùng không khí phim ảnh tại thủ đô hà nội, những trải nghiệm cùng các giá trị văn hóa truyền thống tiếp tục đem đến dấu ấn khó quên đối với các nghệ sĩ tại kỳ lhp lần này.

Các nghệ sĩ trong nước và quốc tế trải nghiệm văn hóa Kinh Bắc

Tham dự tiệc chiêu đãi chào mừng các đại biểu, nghệ sĩ, diễn viên điện ảnh trong nước và quốc tế đến giao lưu, trải nghiệm tại quê hương bắc ninh có thứ trưởng bộ vhttdl tạ quang đông, trưởng bcđ haniff vi; phó chủ tịch thường trực ubnd tỉnh bắc ninh vương quốc tuấn.

Phó giám đốc sở vhttdl nguyễn xuân trung chào mừng và cảm ơn các đại biểu, nghệ sĩ từ nhiều quốc gia trên thế giới tham dự lhp quốc tế hà nội lần vi đã dành thời gian đến tham quan, giao lưu, trải nghiệm các di sản văn hóa độc đáo, đặc sắc của bắc ninh. đây là cơ hội để gia tăng sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nền văn hóa, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị và là cầu nối quan trọng đưa tinh hoa văn hóa quê hương bắc ninh ra với thế giới.

Các đại biểu, khách mời của haniff vi cũng được sống trong bầu không khí đặc sắc của dân ca quan họ bắc ninh; giao lưu cùng liền anh, liền chị quan họ và thưởng thức các làn điệu mời nước mời trầu, ngồi tựa song đào, ngồi tựa mạn thuyền... và những món ăn ngon đặc sản của bắc ninh như nem bùi xá, đậu phụ trà lâm, bánh tẻ làng chờ...

Đạo diễn Drasis Ach Arya và diễn viên Rajeswari Paul- phim In the Mist

Các nghệ sĩ trong nước, quốc tế chia sẻ cảm xúc thú vị, mới mẻ khi đến tham quan Trung tâm bảo tồn tranh dân gian Đông Hồ (xã Song Hồ, huyện Thuận Thành). Giao lưu với nghệ nhân và trải nghiệm nghề làm tranh dân gian Đông Hồ; thưởng thức các loại hình diễn xướng dân gian đặc sắc như Múa rối nước Đồng Ngư, hát Trống quân; tìm hiểu các làng nghề thủ công truyền thống tiêu biểu như gốm Phù Lãng (Quế Võ), đúc đồng Đại Bái, tre trúc Xuân Lai (Gia Bình), mây tre đan Xuân Hội (Tiên Du)... đã khiến những đạo diễn, diễn viên đến từ nhiều đất nước xa xôi không khỏi trầm trồ, thích thú.

Đạo diễn người Ấn Độ Drasis Ach Arya, đạo diễn phim In the Mist- Trong sương mù (phim dự thi hạng mục Phim dài tại HANIFF VI) chia sẻ: "Tôi đã đến Việt Nam tham gia HANIFF từ kỳ thứ V và cho đến lần này, HANIFF đối với tôi đã là một điểm đến cuốn hút. Xem phim, thưởng thức các món ăn ngon, ngắm cảnh Hà Nội và đến hôm nay, thăm một làng tranh cổ của Việt Nam, xem múa rối nước…chắn chắn tôi sẽ không bao giờ quên. Và đó có thể cũng sẽ là chất liệu cho những bộ phim kế tiếp của tôi".

Đạo diễn Drasis Ach Arya cũng cho biết, HANIFF VI đã ngày càng khẳng định thương hiệu như các LHP lớn và uy tín trên thế giới.

Nữ diễn viên Bazhan Adina đến từ Kazakhstan thích thú khi trải nghiệm làm tranh Đông Hồ

Lần đầu tiên đến Việt Nam tham dự HANIFF VI, nữ diễn viên Rajeswari Paul (phim In the Mist) không giấu được niềm vui và phấn khích khi thưởng thức múa rối nước. Cô chia sẻ: "Lần đầu đến Việt Nam, lần đầu nghe hát quan họ và xem những con rối trên nước, tôi cảm thấy vô cùng thú vị. Tôi mong chờ sẽ có dịp được quay trở lại Việt Nam trong những kỳ LHP hấp dẫn như HANIFF".

Diễn viên dimas juju đến từ indonesia, tham gia lhp với phim ngắn dancing color by reza fahriyansyah chia sẻ: "haniff vi rất tuyệt. trong mấy ngày ngắn ngủi tôi đã xem phim, trải nghiệm cuộc sống hà nội với các món ăn đường phố hấp dẫn và được tới bắc ninh để biết nhiều điều hơn về việt nam. những gì tôi được trải nghiệm hôm nay, tranh đông hồ và trầu têm cánh phượng, rất lạ".

Diễn viên Dimas Juju đến từ Indonesia

Bazhan Adina, nữ diễn viên đến từ Kazakhstan thì vô cùng thích thú khi tự tay trải nghiệm làm một bức tranh Đông Hồ. Bazhan Adina cho biết, lần đầu đến Việt Nam dù đã tìm hiểu rất nhiều về văn hóa và đất nước, con người Việt Nam nhưng những gì được trực tiếp trải nghiệm vẫn làm cô ngạc nhiên và thích thú. Bazhan Adina thích những món ăn Việt Nam, nền văn hóa phong phú với di sản đã được UNESCO ghi danh là Quan họ. Bên cạnh đó, múa rối nước là nghệ thuật dân gian chỉ có ở Việt Nam với những con giống, câu chuyện thú vị khiến cô đặc biệt yêu mến. Nữ diễn viên hy vọng, HANIFF sẽ tiếp tục khẳng định thương hiệu, vị trí và sẽ có nhiều dịp được tổ chức để cô có cơ hội tham gia và đến Việt Nam.

NSND Trà Giang cùng các nghệ nhân làng tranh Đông Hồ

Nsnd trà giang ở tuổi 80 vẫn nhiệt tình tham gia các sự kiện của haniff vi. có mặt trong đoàn nghệ sĩ tham quan và trải nghiệm văn hóa vùng kinh bắc, nữ nghệ sĩ chia sẻ: "điều ấn tượng nhất đối với tôi là sự tổ chức chu đáo, chuyên nghiệp của haniff vi. bên cạnh đó là niềm hạnh phúc khi khán giả vẫn dành tình yêu mến đến thế hệ nghệ sĩ già như chúng tôi. rất mong haniff vi sẽ tìm được những tác phẩm điện ảnh chất lượng, những nghệ sĩ trẻ tài năng để tiếp tục phát triển nền điện ảnh việt nam cũng như tăng cường sự giao lưu với điện ảnh thế giới".

Chương trình giao lưu, trải nghiệm diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở, tạo ấn tượng tốt đẹp với các nghệ sĩ, đạo diễn, diễn viên điện ảnh trong nước và quốc tế, đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương bắc ninh tươi đẹp, giàu bản sắc, năng động và phát triển với công chúng thế giới.

Hồng Hà- ảnh Nam Nguyễn

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/nghe-si-trong-nuoc-quoc-te-thich-thu-trai-nghiem-van-hoa-dac-sac-vung-kinh-bac-2022111120571805.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY