MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Nghị định 100 có hiệu lực, văn hóa giao thông được cải thiện tích cực

Tròn 1 năm Nghị định 100 có hiệu lực là giải pháp hữu hiệu trong kéo giảm tình trạng va chạm, tai nạn giao thông có liên quan đến tình trạng sử dụng rượu, bia của người lái xe.
Mục lục

Nghị định 100 có hiệu lực, văn hóa giao thông được cải thiện tích cực - Ảnh 1.

Nghị định 100 có hiệu lực, văn hóa giao thông được cải thiện tích cực

Nghị định 100 điều chỉnh tăng mức xử phạt đối với một số hành vi có nguy cơ mất an toàn giao thông và thường dẫn đến va chạm, tai nạn giao thông, đặc biệt là hành vi vi phạm về nồng độ cồn. nghị định 100 được đánh giá là một sự thay đổi lớn, là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Điểm nổi bật của nghị định 100 so với các nghị định, quy định trước đây trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông là bổ sung, mô tả, làm rõ hơn các hành vi vi phạm, nâng cao mức phạt đối với các hành vi trực tiếp là nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn giao thông.

Thực hiện nghị định số 100 cũng như luật phòng chống tác hại của rượu bia, lực lượng cảnh sát giao thông trên cả nước đã ra quân quyết liệt, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn.

Trung bình mỗi ngày có 500 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn bị cảnh sát giao thông phát hiện, xử lý, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông, tạo sự tác động, làm thay đổi rõ nét ý thức của người tham gia giao thông.

Qua 1 năm luật phòng chống tác hại của rượu bia và nghị định 100 của chính phủ có hiệu lực, nhất là việc thực hiện nghiêm nghị định 100 đã tác động tích cực đến ý thức của người điều khiển phương tiện, góp phần xây dựng văn hóa giao thông gắn với thông điệp "đã uống rượu, bia thì không lái xe!".

Có thể nhận thấy, sau 1 năm thực hiện nghị định 100 và luật phòng chống tác hại của rượu bia có hiệu lực thi hành, luật đã đi vào cuộc sống, có tác dụng tích cực đến ý thức xã hội trong việc chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông. người dân đã đánh giá đúng mức những tác hại nghiêm trọng của rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông.

THANH MẠNH

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/nghi-dinh-100-co-hieu-luc-van-hoa-giao-thong-duoc-cai-thien-tich-cuc-20210102064424817.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY