MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Nghĩ về tình người trong cơn bão Covid-19

(MangYTe) - Những đợt tấn công liên tiếp của đại dịch Covid-19 là cơ hội để hiểu hơn về tình người, và về trách nhiệm của doanh nghiệp với đất nước.
Mục lục

Những tấm lòng đến đúng thời điểmTháng 8/2020, khi Đà Nẵng đang ở giai đoạn căng thẳng nhất của dịch bệnh, Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn do Tập đoàn Sun Group thi công đã nhanh chóng được hoàn thành trong thời gian thi công chỉ 3,5 ngày. Đây không chỉ là Bệnh viện dã chiến (BVDC) đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo mô hình lắp modul dưới sự tư vấn và tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng và Bộ Y tế, mà còn là BVDC đầu tiên do một doanh nghiệp tư nhân tài trợ và thi công, góp sức giúp Đà Nẵng tạo “lá chắn” chống dịch.

BVDC Tiên Sơn (Đà Nẵng).

Ở thời điểm ấy, bvdc tiên sơn được xem là một công trình tiêu biểu cho thấy cuộc đấu tranh chống đại dịch covid-19 không phải chỉ là trách nhiệm của nhà nước, chính phủ, mà còn có sự chung tay của cộng đồng, tiêu biểu nhất là khối kinh tế tư nhân.

Cũng kể từ thời điểm đó, cuộc chiến chống đại dịch đã đánh dấu sự đóng góp và cống hiến không mệt mỏi của nhiều doanh nghiệp tư nhân nhằm chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi đại dịch.

Trong suốt gần 2 năm với 4 đợt tấn công của đại dịch Covid-19, doanh nghiệp tư nhân là một trong những đối tượng hứng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, song cũng chính họ đã tạo nên những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng với những dấu ấn đóng góp, cống hiến tiêu biểu và rõ rệt. Điển hình nhất là Sun Group, một doanh nghiệp có lĩnh vực đầu tư chính là du lịch nghỉ dưỡng gần như bị tê liệt hoàn toàn qua 4 đợt dịch, nhưng Tập đoàn này liên tiếp hướng về các tâm dịch trên cả nước.

Trung tâm hồi sức tích cực tại Bắc Ninh.

Sau bvdc tại đà nẵng, hàng loạt các thiết chế chống dịch được triển khai ở các địa phương như: bvdc tại hải dương, trung tâm hồi sức tích cực (icu) tại bắc giang, icu bắc ninh đều mang dấu ấn sun group với tinh thần hỗ trợ quyết liệt. những công trình chống dịch hiện đại được hoàn thành trong thời gian thần tốc này không chỉ thể hiện tinh thần đóng góp đáng khích lệ của doanh nghiệp tư nhân, mà còn cho thấy “cái tâm, cái tầm” của “sếu đầu đàn” khi trực tiếp điều động nhân lực vào tâm dịch để xây dựng, giảm bớt áp lực cho địa phương.

Ngay khi dịch bệnh chuyển biến xấu hơn, lan rộng ra nhiều tỉnh thành, Sun Group đã ngay lập tức gửi tặng máy móc và các thiết bị y tế hiện đại phục vụ việc xét nghiệm, điều trị bệnh nhân Covid-19 cho các địa phương như: Hà Tĩnh, Hưng Yên, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Kiên Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh... Ngoài ra, khi Chính phủ thành lập Quỹ vaccine phòng chống dịch kêu gọi toàn dân ủng hộ, Sun Group đã chuyển trực tiếp 320 tỷ đồng ủng hộ Quỹ, đồng thời đóng góp 65 tỷ đồng vào Quỹ vaccine của Thanh Hóa và Thủ đô Hà Nội để phòng chống dịch Covid-19. Trong danh sách Top 30 doanh nghiệp hào phóng trong đại dịch mà tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố, theo số liệu tính tới 24/6/2021, kinh tế tư nhân đang dẫn dắt và đóng vai trò chủ chốt trong các hoạt động ủng hộ Chính phủ và các địa phương chống dịch. Trong đó, đứng đầu là Vingroup với 2.287 tỷ đồng, tiếp đó là Vạn Thịnh Phát (2.000 tỷ đồng) và thứ 3 là Sun Group (510 tỷ đồng). Thực tế, tính đến ngày 26/7/2021, con số đóng góp cho phòng chống dịch Covid-19 của Sun Group đã lên tới hơn 700 tỷ đồng. Không đánh mất niềm tinGiữa bối cảnh đại dịch, bên cạnh sự tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội; không ít doanh nghiệp đã không chấp nhận “ngồi yên chịu trận”, mà còn nỗ lực chuẩn bị cho sự phục hồi ở giai đoạn hậu dịch, bằng việc tích cực làm mới chính mình, góp thêm những điểm sáng vào bức tranh kinh tế có phần ảm đạm.Thời gian qua, dù công việc kinh doanh bị đình trệ, Tập đoàn Sun Group vẫn liên tục đầu tư cho các dự án mới và làm mới cho những công trình đã có nhằm chuẩn bị những sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, mới mẻ để đón du khách trở lại ngay sau khi dịch bệnh được khống chế.

Khách sạn 5 sao Capella Hanoi (Hà Nội).

Chỉ riêng năm 2020, sun group đã lần lượt giới thiệu các công trình, sản phẩm mới như khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng yoko onsen quang hanh (quảng ninh), tuyến cáp treo cát hải - phù long (hải phòng), khu nghỉ dưỡng premier village halong bay resort (quảng ninh), khách sạn 5 sao capella hanoi (hà nội).

Đầu năm 2021, sun group tiếp tục khai trương khu nghỉ dưỡng new world phu quoc resort, ra mắt dự án sun grand boulevard tại sầm sơn - dự án được xem là “át chủ bài” của du lịch xứ thanh và sắp tới là dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng phong cách nhiệt đới tại phú quốc…

Với những chiến lược đầu tư tích cực này, sun group không chỉ đóng góp một phần không nhỏ vào doanh thu ít ỏi của ngành du lịch nghỉ dưỡng cả nước trong bối cảnh lao đao vì dịch bệnh mà còn chung tay ổn định an sinh xã hội tại địa phương khi tạo ra cơ hội việc làm, thu nhập ổn định cho lao động bản địa. đây cũng là sự đồng hành đầy thiết thực của doanh nghiệp với chính phủ, khi covid-19 đã khiến không ít người lao động mất việc làm, thu nhập bấp bênh.

Khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort - một trong những dự án mới của Sun Group tại Phú Quốc.

Khi đại dịch qua đi, covid-19 sẽ còn được nhắc đến như một trong những thử thách khó quên nhất trong lịch sử. tuy nhiên, trong những hồi ức ấy, bên cạnh câu chuyện về các anh hùng blouse trắng, về sự hy sinh của lực lượng tuyến đầu, về những ngày cuộc sống không còn bình thường thì chắc hẳn sẽ không thể thiếu được chuyện về tình người giữa đại dịch, về những doanh nghiệp hết lòng vì đất nước và về những ngày cả đất nước đoàn kết và đồng lòng hơn bao giờ hết.

Và với những doanh nghiệp như sun group, đại dịch covid-19 có lẽ sẽ khó quên hơn không chỉ bởi những khó khăn, khủng hoảng chưa từng có, mà còn bởi tình yêu nước được thắp sáng và niềm tự hào khi được trở thành một phần của việt nam kiên cường chiến thắng dịch bệnh.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/nghi-ve-tinh-nguoi-trong-con-bao-covid-19-428817.html)
 • Sun Group khai trương hệ thống cáp treo hiện đại tại Núi Bà Đen – Tây Ninh

  Sun Group khai trương hệ thống cáp treo hiện đại tại Núi Bà Đen – Tây Ninh
  (MangYTe) - Ngày 18/1/2020, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức đưa vào vận hành hệ thống cáp treo mới hiện đại tại Khu du lịch (KDL) Quốc gia Núi Bà Đen, sau 1,5 năm thi công xây dựng. Hệ thống cáp treo mới không chỉ rút ngắn thời gian di chuyển lên nóc nhà Đông Nam Bộ và chùa Bà Đen, góp phần giảm tình trạng quá tải của du lịch chùa Bà dịp đầu năm mới, mà còn mở ra nhiều cơ hội để du lịch Tây Ninh cất cánh.
 • Vợ đột quỵ qua đời, chồng nuốt nước mắt bán hết số hoa cuối cùng và tình người Sài Gòn

  Vợ đột quỵ qua đời, chồng nuốt nước mắt bán hết số hoa cuối cùng và tình người Sài Gòn
  VietTiems – Trên đường đi lấy hoa vạn thọ về Sài Gòn bán Tết, vợ anh Phương chưa kịp ăn uống, mệt quá ngả vào vai chồng và ra đi vĩnh viễn.
 • Tình người lan tỏa và ước vọng phép màu đến với bé Bảo Linh

  Tình người lan tỏa và ước vọng phép màu đến với bé Bảo Linh
  MangYTe - Với số tiền nhỏ này, chúng tôi mong rằng sẽ phần nào làm vơi bớt đi khó khăn hiện tại, giúp vợ chồng bạn Trưởng có thêm kinh phí để chữa bệnh cho con và mong phép màu sẽ đến với cháu..., Đại diện nhóm thiện nguyện chia sẻ.
 • Tình người ấm áp trong buổi lễ Điện Máy Xanh trao 10.000 nồi cơm điện cho người nghèo dịp Tết

  Tình người ấm áp trong buổi lễ Điện Máy Xanh trao 10.000 nồi cơm điện cho người nghèo dịp Tết
  Sáng ngày 27 - 12 - 2019, tại xã vùng cao còn nhiều khó khăn Tân Minh ( huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình), chuỗi hệ thống Điện Máy Xanh thuộc tập đoàn Thế Giới Di Động đã chính thức khởi động chương trình xã hội ý nghĩa mang tên Cơm dẻo - Bếp ấm.
 • Sun Group chính thức ra mắt công viên nước quy mô 8ha tại Hòn Thơm, Nam Phú Quốc

  Sun Group chính thức ra mắt công viên nước quy mô 8ha tại Hòn Thơm, Nam Phú Quốc
  Ngày 28/12/2019, tại Hòn Thơm, Nam Phú Quốc, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương công viên nước quy mô và hiện đại hàng đầu Đông Nam Á - Aquatopia Water Park. Sản phẩm du lịch mới hứa hẹn đem tới những trải nghiệm đặc biệt hấp dẫn cho du khách tới đảo Ngọc dịp Tết Dương lịch 2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý đang tới rất gần..
 • Sun Group chính thức ra mắt công viên nước tại Hòn Thơm, Nam Phú Quốc

  Sun Group chính thức ra mắt công viên nước tại Hòn Thơm, Nam Phú Quốc
  (MangYTe) - Ngày 28/12/2019, tại Hòn Thơm, Nam Phú Quốc, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương công viên nước quy mô và hiện đại hàng đầu Đông Nam Á - Aquatopia Water Park. Sản phẩm du lịch mới hứa hẹn đem tới những trải nghiệm đặc biệt hấp dẫn cho du khách tới đảo Ngọc dịp Tết Dương lịch 2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý đang tới rất gần..
 • Những câu chuyện thấm đẫm tình người bên giường cấp cứu

  Những câu chuyện thấm đẫm tình người bên giường cấp cứu
  GiadinhNet - Hàng trăm bác sĩ các bệnh viện Trung ương dốc sức cứu người mẹ trẻ ung thư quyết giữ thai để sinh con. Y bác sĩ chăm sóc đêm ngày khiến cậu bé tỉnh dậy sau 2 năm hôn mê. Bác sĩ hợp lực chăm sóc cô bé 4 tuổi bơ vơ sau vụ T*i n*n. Nhân viên y tế “tung quân” tìm cha mẹ cách hàng nghìn cây số cho cô gái trẻ bị T*i n*n… Đó là những câu chuyện đầy tình người bên giường bệnh trong năm qua.
 • Công viên nước khủng của Sun Group chính thức mở cửa tại Hòn Thơm, Nam Phú Quốc

  Công viên nước khủng của Sun Group chính thức mở cửa tại Hòn Thơm, Nam Phú Quốc
  (MangYTe) Ngày 28/12/2019, tại Hòn Thơm, Nam Phú Quốc, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương công viên nước quy mô và hiện đại hàng đầu Đông Nam Á - Aquatopia Water Park. Sản phẩm du lịch mới hứa hẹn đem tới những trải nghiệm đặc biệt hấp dẫn cho du khách tới đảo Ngọc dịp Tết Dương lịch 2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý đang tới rất gần.
 • Điều đọng lại: Tình người

  Điều đọng lại: Tình người
  Điều đáng nói là tình người ấy đã có sự lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, khi mà thời buổi không phải không còn nhiều điều nhức nhối.
 • Chiếc máy thở và... tình người không biên giới

  Chiếc máy thở và... tình người không biên giới
  Nỗi đau đớn của các em, sự tuyệt vọng của người thân, cảm giác bất lực của y bác sĩ đeo đẳng tôi mãi. Và hôm nay, tôi trở lại Việt Nam, đến nơi con tôi được cứu sống một cách kỳ diệu để trao tặng chiếc máy thở này.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY