MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Nghịch lửa trên máy bay, nam thanh niên khiến Vietnam Airline phải dừng bay khẩn cấp

Khi chuyến bay VN243 chuẩn bị khởi hành, một nam hành khách bất ngờ bật lửa đốt khăn ăn khiến nhiều người hốt hoảng. Cơ trưởng buộc phải dừng cất cánh và cho máy bay quay đầu.
Mục lục

Khách nam bất ngờ châm lửa đốt khăn, máy bay dừng cất cánh khẩn cấp - 1

Chuyến bay VN243 xảy ra sự việc

Ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc - đã xác nhận thông tin trên với PV và cho biết sự việc vừa xảy ra sáng nay (2/11).

Theo ông phương, chuyến bay vn243 dự kiến khởi hành lúc 8h30 phút từ hà nội đi tp.hcm. khi máy bay đã đóng cửa và lăn ra đường băng thì một nam hành khách có hành động bất ngờ.

“khách bật lửa đốt chiếc khăn ăn ngay trên máy bay khi chuyến bay chuẩn bị cất cánh” - ông phương nói và cho biết: phi hành đoàn ngay lập tức dừng khởi hành và báo với nhà chức trách sân bay về sự việc.

Trong khi cơ trưởng quyết định cho máy bay quay đầu thì lực lượng an ninh hàng không cũng tức tốc di chuyển ra sân đỗ để xử lý.

Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho hay: “Đây là một hành vi uy hiếp an ninh an toàn hàng không. Chúng tôi sẽ căn cứ vào Nghị định 162 của Chính phủ để xử lý hành khách này”.

Ông Trần Hoài Phương cũng thông tin thêm, vị khách nam đã bị cắt chuyến và phải rời khỏi máy bay.

“Quá trình làm việc với nhà chức trách, khách này khai dùng khăn ăn để lau bật lửa, không may bật lửa tự động bật và khăn bị cháy. Tuy nhiên, chúng tôi đang tiếp tục làm rõ để xác minh liệu khách có động cơ gì hay không” - ông Phương thông tin.

Trong khi đó, trao đổi với pv, đại diện vietnam airlines cho hay, nam hành khách bật lửa đốt khăn ăn ngồi tại ghế ngồi 20a.

“ngay khi sự việc xảy ra, hành khách này đã nhanh chóng tắt ngọn lửa và không gây cháy hay bất kỳ ảnh hưởng tới máy bay” - đại diện vietnam airlines nói và cho biết chuyến bay vn243 sau đó đã cất cánh lại bình thường lúc 9h cùng ngày.

Cục Hàng không cho biết, 8 tháng đầu năm nay, cả nước đã xảy ra 36 sự cố hàng không, giảm 45% so cùng kỳ 2019, trong đó có 2 sự cố nghiêm trọng (mức B), 6 sự cố uy hiếp an toàn mức cao (mức C).

Mới đây nhất, một sự cố mức c đã xảy ra hồi tháng 3, khi máy bay boeing b787 của vietnam airlines thực hiện chuyến bay vn125 từ đà nẵng đi tp.hcm. trong quá trình đẩy lùi và khởi động động cơ để khởi hành, máy bay di chuyển đột ngột về phía trước và va vào xe kéo đẩy làm hỏng cần kéo đẩy.

Một sự cố khác của chuyến bay từ hà nội đi tp.hcm cũng bị đánh giá mức c, trong khi thực hiện ra bằng để hạ cánh cơ phó là người điều khiển tàu bay đã thực hiện ra bằng chậm dẫn đến tàu bay chạm đường cất hạ cánh với gia tốc đứng lớn. cơ trưởng chiếm quyền điều khiển máy bay và thực hiện bay lại. máy bay tiếp cận lần 2 và hạ cánh an toàn, sự cố đang được tiến hành điều tra.

Đại diện vietnam airlines cũng khẳng định: an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được hãng đặt lên hàng đầu. hãng đề nghị hành khách tuân thủ nghiêm túc các quy định đi lại bằng đường hàng không. hãng hàng không rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do sự việc này.

Ngọc Anh (T/H)

Nguồn: Khỏe 365 (http://khoe365.nguoiduatin.vn/nghich-lua-tren-may-bay-nam-thanh-nien-khien-vietnam-airline-phai-dung-bay-khan-cap-72742.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY