MangYTe

Sức khỏe hôm nay

Nghiện game tuổi học đường, báo động đỏ!

Nghiện game là một vấn đề mới được phát triển trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần nên việc điều trị chưa được nghiên cứu kỹ như những bệnh lý khác và cách điều trị hiện nay vẫn là những liệu pháp tâm lý,
Mục lục
Những đối tượng dễ nghiện game">nghiện game

Nhiều người chơi game nhưng khả năng nghiện thường tập trung vào các đối tượng sau:

Giới tính là nam

Thanh thiếu niên.

Người có những bệnh lý về tâm thần như là trầm cảm, lo âu, mất tự tin hoặc những trẻ có nhiều thời gian để chơi, thời gian rảnh rỗi.

Thường thấy ở trẻ thiếu những kỹ năng tham gia các hoạt động xã hội.

Điều trị nghiện game như thế nào?

nghiện game">nghiện game là một vấn đề mới được phát triển trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần nên việc điều trị chưa được nghiên cứu kỹ như những bệnh lý khác và cách điều trị hiện nay vẫn là những liệu pháp tâm lý, đặc biệt là liệu pháp nhận thức hành vi nhằm thay đổi nhận thức của người bệnh về những hậu quả của nghiện game gây ra, thiết lập kế hoạch giảm dần thời lượng chơi game, hoàn thành các nhiệm vụ ở nhà, bài học ở lớp trước khi cho trẻ chơi game, khống chế các phương tiện để trẻ có thể chơi được game.

Ngoài ra, có thể áp dụng các liệu pháp gia đình, liệu pháp cá nhân dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia tâm lý tại các cơ sở như Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai.

Trường hợp nặng cần phải nhập viện điều trị để khắc phục tình trạng suy kiệt của cơ thể do lơ là việc ăn uống, vệ sinh cá nhân và cũng có tác dụng cách ly khỏi trò chơi điện tử có sự giám sát của các y bác sĩ.

Có nên chơi game?

Chúng tôi xin trả lời là tất cả chúng ta đều có thể chơi game nhưng ở mức độ vừa và phải có kiểm soát vì chơi game là một trò giải trí thông dụng, một cách để thư giãn. Một số trò chơi có tính chất bạo lực, kích thích ăn thua, có tính chất ganh đua thì cần phải kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt với trẻ em.

BS. Trịnh Thị Bích Huyền

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY