MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Ngoại trưởng Trung Quốc tuyên bố bất ngờ về nguồn gây bùng đại dịch Covid-19

Ông Vương Nghị chỉ ra rằng, nghiên cứu cho thấy đại dịch Covid-19 có thể là kết quả của sự bùng phát ổ dịch ở nhiều nơi trên thế giới.
Mục lục

Hãng tin nga rt cho biết, cùng với tuyên bố trên, người đứng đầu bộ ngoại giao trung quốc khẳng định bắc kinh sẽ chống lại bất kỳ nỗ lực "kỳ thị" nào.

"chúng tôi đã chạy đua với thời gian và là nước đầu tiên báo cáo các ca nhiễm với thế giới", ngoại trưởng vương nghị nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn được báo chí trung quốc đăng tải rộng rãi. ông lập luận, sự bùng phát dịch bệnh ở trung quốc không phải là nguồn duy nhất gây ra đại dịch toàn cầu.

Ngoại trưởng Trung Quốc tuyên bố bất ngờ về nguồn gây bùng đại dịch Covid-19
Một điểm xét nghiệm Covid-19 ở Bắc Kinh. Ảnh: Reuters 

Ổ dịch Covid-19 đầu tiên được thông báo tại thành phố Vũ Hán vào ngày 31/12/2019; và trong năm sau đó, virus đã lây lan nhanh chóng ở phần còn lại của thế giới, dẫn tới hơn 84 triệu người nhiễm và hơn 1,8 triệu trường hợp tử vong tính đến nay.  

Chính quyền Tổng thống Donald Trump "tố" Bắc Kinh che giấu đợt bùng phát ban đầu, thậm chí cho rằng virus này là do con người tạo ra và bằng cách nào đó đã rò rỉ từ một phòng thí nghiệm của Trung Quốc. 

"chúng tôi đang ở tuyến đầu của cuộc đấu tranh dư luận", wang mô tả và tuyên bố thêm rằng trung quốc mạnh mẽ phản đối "chính trị hóa đại dịch". cho đến nay, kết quả một số cuộc nghiên cứu quốc tế chứng tỏ khi trung quốc lần đầu tiên công bố loại virus mới, nó đã hiện diện ở các nước khác.

Thanh Hảo

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/ngoai-truong-trung-quoc-ra-tuyen-bo-ve-covid-19-702484.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY