MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Ngôi nhà của những bé gái bị xâm hại tình dục: Đã từng muốn đóng cửa nhưng sợ trẻ bơ vơ vì gia đình không dám nhận lại

Hai năm trước, chị từng có ý định sẽ đóng cửa OBV, nhưng đến khi lên kế hoạch trả trẻ về lại cho gia đình thì chẳng ai dám nhận lại. Tụi nhỏ không còn nơi nào để về, và OBV phải tiếp tục, vì tụi nhỏ, vì những đứa trẻ không may gặp “tai nạn” trong những năm tháng đầu đời…
Mục lục

Chị nguyễn yên thảo – giám đốc điều hành ngôi nhà nhịp cầu hạnh phúc (obv) mở đầu câu chuyện bằng giọng trầm buồn. 11 năm đồng hành với những bé gái bị xâm hại tình dục tại việt nam, chị thảo hiểu được phần nào trách nhiệm, gánh nặng của mình khi chẳng thể nào đóng cửa obv. bởi ở ngoài kia vẫn còn có rất nhiều trẻ em bị xâm hại, cần đến obv như một cứu cánh của cuộc đời.

Ngôi nhà của những bé gái bị xâm hại tình dục: Đã từng muốn đóng cửa nhưng sợ trẻ bơ vơ vì gia đình không dám nhận lại - Ảnh 1.

Bởi nếu các em biết được trên đời này đang có một ngôi nhà dành cho các em, nơi sinh sống của nhiều em nhỏ khác có hoàn cảnh tương tự mình, ít nhất các em sẽ cảm thấy an ủi khi vừa trải qua những nỗi đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần.

Mặc dù nhà OBV không thể nhận nuôi nhiều trẻ nhưng chị tin là mình truyền cảm hứng được đến với nhiều em nhỏ khác. Vì vậy, chị mới mạnh dạn để OBV được biết đến nhiều hơn, bởi nếu em cứ sợ, thì sẽ mãi ở trong bóng tối, nó không đúng với ý nghĩa mà em đang hướng tới.

Vậy chị và OBV đã có cho mình những kế hoạch, mục tiêu gì trong thời gian tới hay không?

Chị Nguyễn Yên Thảo: Mới đầu thành lập bên chị cũng có đặt ra mục tiêu nào là đưa trẻ đi du học, làm này làm kia…, nhưng đâu phải cái gì mình muốn cũng thuận lợi đâu em.

Nên giờ bên chị không đặt mục tiêu to lớn nữa, chỉ cần các con được bình yên được ngày nào thì đó là thành công của mình rồi. Còn việc các con có đi đường dài với mình hay không thì đó là dựa vào duyên số của từng đứa nữa.

Điều duy nhất mình phải làm cho được là khi trẻ còn ở với mình, OBV phải giúp hết khả năng, đem lại điều tốt nhất cho các bé. Bản thân OBV chỉ hi vọng chứ không có kỳ vọng ở các con, bởi nếu đặt kỳ vọng sẽ tạo ra áp lực cho chính bản thân các bé cũng như dễ khiến OBV cảm thấy hụt hẫng khi các bé không thực hiện được.

11 năm không phải là con số nhỏ đối với một đời người, có bao giờ chị hối hận khi dành quá nhiều thời gian của mình cho OBV hay chưa?

Chị Nguyễn Yên Thảo: Hối hận thì sẽ không đâu, nhưng chị từng có những khoảng thời gian cảm thấy bị quá tải. Bởi ngay chính bản thân chị cũng đã có những nỗi đau riêng, giờ mỗi ngày lại tiếp nhận thêm nhiều nỗi đau của người khác, áp lực, đau đầu lắm chứ.

Nhưng rồi mình cũng phải tự tìm cách vực dậy tinh thần bởi khi gặp một trường hợp mới, chị chỉ buồn là sao mà nó cứ có hoài vậy, sao mà việc xâm hại trẻ mãi mãi không chấm dứt.

Cũng nhờ có sự ủng hộ của chồng và con gái, chị mới có thêm động lực để tiếp tục chiến đấu cùng OBV. Mong rằng một ngày nào đó, OBV sẽ chẳng còn phải giải cứu hay tiếp nhận một trường hợp nào nữa!

Nguồnhttp://ttvn.toquoc.vn/

Link bàigốc

http://ttvn.toquoc.vn/ngoi-nha-cua-nhung-be-gai-bi-xam-hai-tinh-duc-da-tung-muon-dong-cua-nhung-so-tre-bo-vo-vi-gia-dinh-khong-dam-nhan-lai-2202014129534945.htm

Nguồn: Khỏe 365 (http://khoe365.nguoiduatin.vn/ngoi-nha-cua-nhung-be-gai-bi-xam-hai-tinh-duc-da-tung-muon-dong-cua-nhung-so-tre-bo-vo-vi-gia-dinh-khong-dam-nhan-lai-73619.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY