MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ngôi nhà nhỏ ở Nhật được thiết kế siêu độc đáo để ăn gian diện tích, giúp nhà rộng hơn nhờ vào các không gian chức năng được chia theo... toán học

Một loạt các loại hình tam giác và hình chữ nhật được sử dụng đem đến những tầng lầu ấn tượng trong ngôi nhà ở Osaka, Nhật Bản này.
Mục lục

Được thiết kế bởi Tato Architects, House in Takatsuki là một tòa nhà 3 tầng nằm trong khối 16 tầng nhà khác nhau.

Các tầng được thiết kế nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc, giúp mọi người dễ dàng di chuyển lên xuống tòa nhà.

Không có cầu thang - thay vào đó cư dân đi bộ qua các khối gỗ, kệ và các mảnh đồ nội thất khác để di chuyển giữa các cấp độ khác nhau.

"Thay vì sử dụng các bức tường và các tầng khác nhau để phân chia không gian rõ ràng thành các chức năng khác nhau, mọi thứ có sự lỏng léo hơn trong kết nối", kiến trúc sư của Tato Architects giải thích.

"Ý tưởng là tạo ra cảm giác khoa trương bên trong một ngôi nhà nhỏ , để bạn sẽ thấy mình trên đỉnh một mái nhà trong một khoảnh khắc, trong khi tầng nối tầng ở bên dưới".

Shimada mô tả nội thất như một hang động chức năng, mặc dù bố cục thực sự có hình học rất nghiêm ngặt.

Trong kế hoạch xây dựng, tòa nhà có dạng hình chữ nhật, rộng 9m và sâu 5,5m. Bên trong, tất cả các bức tường phân vùng chạy ở góc 45 độ so với các bức tường bên ngoài.

Điều này chia bố cục thành một loạt các hình tam giác và hình chữ nhật độc đáo.

Các yếu tố nội thất khác nhau tạo nên những thay đổi trong cấp độ. Ví dụ, một bàn ăn trong nhà bếp thẳng hàng với tầng trên.

Tương tự, ở nơi khác cũng vậy. Ngoài ra còn có kho lưu trữ ở dưới sàn nhà, bồn rửa nằm trên sàn và tủ bếp trở thành kệ sách.

Shimada trước đây đã thử nghiệm sử dụng các mảnh đồ nội thất để thiết kế ngôi nhà của mình ở Itami, hoàn thành vào năm 2013.

Ngôi nhà của ông ở Miyamoto, được đặt tên là Dezeen Awards House of the Year 2018, cũng có cấu trúc tương đồng.

"Không giống như House ở Miyamoto, tầm nhìn trong nhà bị hạn chế; chỉ có một gợi ý về những không gian tiếp tục vượt ra ngoài tầm nhìn của một người khác.

Bằng cách phủ lên một lưới đường chéo xoay ở góc 45 độ trên lớp vỏ hình chữ nhật, chúng tôi đã cố gắng tạo ra một mê cung lạ mắt giống như hang động và được chụp trong một ngôi nhà nhỏ", kiến trúc sư chia sẻ.

Bên ngoài ngôi nhà được ốp gỗ đen. Gỗ cũng chiếm ưu thế trong tòa nhà, như sàn, bề mặt, đồ nội thất và trên các yếu tố cấu trúc tiếp xúc.

Lối vào của tòa nhà nằm trong một hốc hình tam giác theo hình học của nội thất đặc biệt ấn tượng.

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/ngoi-nha-nho-o-nhat-duoc-thiet-ke-sieu-doc-dao-de-an-gian-dien-tich-giup-nha-rong-hon-nho-vao-cac-khong-gian-chuc-nang-duoc-chia-theo-toan-hoc-20200403215802108.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY