MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ngủ dưới sàn nhà có thể tăng khả năng miễn dịch

Ngủ dưới sàn nhà có vẻ không phải là một ý tưởng giúp bạn có một giấc ngủ êm ái, thoải mái, nhưng nó lại có những lợi ích không ngờ về sức khỏe.
Mục lục

Tăng tuần hoàn máu và khả năng miễn dịch

Ngủ dưới sàn nhà có thể tăng khả năng miễn dịch - Ảnh 1.

(Ảnh: Shutterstock)

Khi ngủ trên sàn, trọng lượng cơ thể được phân bổ đều và ít bị căng ở hông, cột sống, thắt lưng và vai, cho phép máu lưu thông tự do khắp cơ thể vào ban đêm. điều này giúp tim, phổi và cơ của bạn hoạt động bình thường. đồng thời các tế bào bạch cầu cũng được vận chuyển dễ dàng hơn giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Điều chỉnh tư thế

Ngủ dưới sàn nhà có thể tăng khả năng miễn dịch - Ảnh 2.

(Ảnh: Shutterstock)

Đối với phần lớn chúng ta, việc giữ thẳng cột sống suốt cả ngày là chuyện khá khó khăn và mệt mỏi. Đôi khi, chúng ta sẽ vô thức "thả lỏng" cơ thể, khiến lưng và cổ hơi gù xuống phía trước, ảnh hưởng không tốt đến cột sống. Ngủ trên sàn nhà có thể giúp chúng ta điều chỉnh, duỗi thẳng cột sống và cổ, giúp cải thiện tư thế.

Điều này không chỉ có thể giảm căng thẳng cổ, vai mà còn giảm nguy cơ đau đầu, đau nửa đầu, cong vẹo cột sống và đau khớp. việc duy trì một tư thế tốt, lành mạnh cũng có thể có mức năng lượng cao hơn, tăng dung tích phổi và tâm trạng tốt hơn.

Giảm đau lưng và dạ dày

Ngủ dưới sàn nhà có thể tăng khả năng miễn dịch - Ảnh 3.

(Ảnh: Brightside)

Ngủ trên một bề mặt chắc chắn như sàn nhà giúp cơ thể của bạn luôn trong tư thế “thẳng”, hạn chế việc cơ thể và cột sống bị vặn vẹo, giúp giảm tình trạng đau thắt lưng và dạ dày khi ngủ dậy.

Làm dịu cơn đau thần kinh tọa

Ngủ dưới sàn nhà có thể tăng khả năng miễn dịch - Ảnh 4.

(Ảnh: Shutterstock)

Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng đối với người mắc chứng đau dây thần kinh tọa.Việc ngủ trên nệm êm thường tăng áp lực và chèn ép dây thần kinh, gây ra đau đớn, tê, mỏi vào buổi sáng. Đât là lý do mà những người mắc chứng đau dây thần kinh tọa thường cảm thấy khó chịu và đau nhiều hơn vào buổi sáng.

Ngược lại, việc ngủ dưới sản nhà sẽ giúp phân bố đều trọng lực, giảm áp chèn ép dây thần kinh, từ đó thuyên giảm thậm chí loại bỏ hoàn toàn được chứng bệnh này.

Khắc phục chứng "ngủ nướng"

Ngủ dưới sàn nhà có thể tăng khả năng miễn dịch - Ảnh 5.

(Ảnh: Brightside)

Hiển nhiên, việc ngủ dưới sàn nhà sẽ không bao giờ hấp dẫn bạn bằng một chiếc giường êm ái. Tình cờ điều này lại có thể giúp bạn đối phó với chứng “ngủ nướng” của mình - một trong những thủ phạm làm ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ của bạn dẫn đến suy yếu hệ thống miễn dịch và gây ra các nguy cơ về sức khỏe khác.

Gây hại cho hô hấp

Ngủ dưới sàn nhà có thể tăng khả năng miễn dịch - Ảnh 6.

(Ảnh: Shutterstock)

Bên cạnh những lợi ích nêu trên, việc ngủ dưới sàn nhà cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt, nếu bạn bị dị ứng hoặc gặp các vấn đề về hô hấp, tốt hơn hết bạn đừng nên thử ngủ dưới sàn nhà. Sàn nhà tập trung nhiều bụi, tế bào da và chất bẩn hơn các khu vực khác. Chúng có thể gây hắt hơi, nghẹt mũi, chảy nước mũi, chảy nước mắt hoặc ngứa mắt. Thậm chí nó có thể gây khó thở, ho khan, phát ban.

Theo Mai Linh/VTV

Link bài gốc Lấy link

https://vtv.vn/doi-song/ngu-duoi-san-nha-co-the-tang-kha-nang-mien-dich-20211221225239574.htm

Theo Mai Linh/VTV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ngu-duoi-san-nha-co-the-tang-kha-nang-mien-dich/20220117101122859)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY