MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ngủ tốt, giảm căng thẳng với món vịt hầm hạt sen

Không những ngon, món vịt hầm hạt sen còn có tác dụng thanh nhiệt, an thần, giúp giảm lo âu, căng thẳng, cải thiện giấc ngủ tốt.
Mục lục

Thịt vịt từ lâu đã là món ăn khoái khẩu của nhiều người vào mùa sấu, với những món ngon hấp dẫn như vịt om sấu, vịt nấu chao, hay vịt om sấu nước dừa…nhưng để thêm một công thức mới vào gian bếp của bạn với một công thức không phải là mới nhưng nhiều bà nội trợ chưa từng biết đến.với những người có thể trạng gầy muốn tăng cân,vịt hầm hạt senlà một lựa chọn hoàn hảo. không những ngon, giàu chất dinh dưỡng, hạt sen trong món ăn có tác dụng thanh nhiệt, an thần, giúp giảm lo âu, căng thẳng, cải thiện giấc ngủ tốt. hãy cùng khám phá cách làm món vịt hầm hạt sen thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu cho 4 người ăn

Thịt vịt: 1 kg

Hạt sen khô: 50g

Nấm hương: 20 -25 cái nhỏ

Nước dừa: 1 quả

Gia vị: Hành, tỏi, hạt tiêu, muối, rượu, nước tương, gừng, cà rốt

Các nguyên liệu cho món vịt hầm hạt sen.

Thực hiện

Bước 1

Thịt vịt đem xát muối, rượu, gừng cho đỡ hôi, sau đó rửa sạch, cắt làm 2 rồi để cho ráo bớt nước.

Bước 2

Đem thịt vịt ướp cùng một ít nước tương, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.

Bước 3

Nấm hương, hạt sen rửa sạch (vì thời gian hầm vịt khá lâu, khi vịt mềm thì hạt sen cũng bở tơi nên không cần ngâm nở hạt sen trước).

Bước 4

Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 5

Phi thơm hành, tỏi sau đó xếp thịt vịt và hạt sen vào nồi. đổ nước dừa vào đun to lửa đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ.

Bước 6

Để ninh thịt vịt liu riu trong khoảng 50 – 60 phút. Khi thịt vịt chín mềm thì cho nấm hương vào đun thêm khoảng 5 - 7 phút.

Sau đó nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công với cách làm vịt hầm hạt sen ngon, bổ dưỡng này nhé!

Theo Nguyễn Thảo/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/ngu-tot-giam-cang-thang-voi-mon-vit-ham-hat-sen-d104693.html

Theo Nguyễn Thảo/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ngu-tot-giam-cang-thang-voi-mon-vit-ham-hat-sen/20201215081018207)
  • Bánh chưng, bánh giầy trong văn hóa ẩm thực Việt

    Bánh chưng, bánh giầy trong văn hóa ẩm thực Việt
    Việt Nam có nền văn minh lúa nước phát triển từ rất sớm, nằm trong khu vực đới khí hậu nhiệt đới: nóng ẩm, gió mùa,
  • Món ăn chữa bệnh từ hạt sen

    Món ăn chữa bệnh từ hạt sen
    Các bộ phận của cây sen như hạt sen, tâm sen, gương sen, tua nhị sen, lá sen, ngó sen…đều được dùng làm thuốc đặc biệt là hạt sen.
  • Món ăn thuốc từ hạt sen

    Món ăn thuốc từ hạt sen
    Các bộ phận của cây sen như hạt sen, tâm sen, gương sen, tua nhị sen, lá sen, ngó sen…đều được dùng làm thuốc đặc biệt là hạt sen (còn gọi là liên nhục, liên tử).
  • Cháo thảo dược – “ẩm thực liệu pháp”

    Cháo thảo dược – “ẩm thực liệu pháp”
    Ẩm thực liệu pháp là phương pháp cơ bản, đơn giản không chỉ đơn thuần có tác dụng bổ dưỡng nâng cao, điều hòa sức khỏe, chống mệt mỏi...
  • “Umami”- Vị cơ bản thứ năm trong ẩm thực

    “Umami”- Vị cơ bản thứ năm trong ẩm thực
    Hầu hết chúng ta đều biết đến 4 vị cơ bản: ngọt, mặn, chua, đắng. Trên thực tế, bên cạnh những vị trên, chúng ta vẫn thường có một cảm giác vị chung khi nếm những thực phẩm giàu đạm. Đây chính là “vị umami” – “vị cơ bản thứ năm” trong văn hóa ẩm thực và là một trong những “từ khóa ẩm thực trong thế kỷ 21”.
  • Về Mường thụ lộc mùa xuân

    Về Mường thụ lộc mùa xuân
    Người Mường tôi mong đợi tháng giêng, chẳng phải chỉ bởi đó là mùa hoa thơm cỏ mướt, mùa nghỉ ngơi, thảnh thơi hội làng, mùa cơm ngon áo đẹp, mùa con người gần gũi yêu thương... mà còn bởi, bếp nhà Mường có những món ăn dẫu đi trăm nơi ngàn chốn, ngồi khắp mâm cao cỗ sang cũng không thể tìm được.
  • Xung quanh chuyện ẩm thực Việt

    Xung quanh chuyện ẩm thực Việt
    Ẩm thực là nội dung quan trọng của văn hóa, vừa là văn hóa vật chất, vừa là văn hoá tinh thần. Khi ẩm thực đạt đến phạm trù văn hóa, có tính văn hóa, dân tộc.
  • 3 bộ phận chứa nhiều chất độc hại của lợn

    3 bộ phận chứa nhiều chất độc hại của lợn
    Có 3 bộ phận của lợn được các bác sĩ dinh dưỡng khuyến cáo bạn nên đặc biệt cẩn thận. Nếu ăn không đúng cách hoặc quá liều lượng, sẽ ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng.
  • Thịt lợn ba chỉ ngâm nước mắm

    Thịt lợn ba chỉ ngâm nước mắm
    Thịt lợn ba chỉ có thể làm nhiều món ngon như kho tàu, rang cháy cạnh, rim tôm, khâu nhục. Có một cách chế biến khác cũng khiến thịt ba chỉ lấy lòng được từ trẻ con đến mấy ông nam giới thích nhâm nhi.
  • Mách chàng cách nấu món ăn ngon đãi chị em ngày 20 tháng 10

    Mách chàng cách nấu món ăn ngon đãi chị em ngày 20 tháng 10
    Các quý ông không cần phải đưa những người phụ nữ thân yêu của mình đi đâu xa trong ngày 20 tháng 10, chỉ cần xắn tay áo vào bếp, nấu những món ăn đơn giản, cũng khiến phái nữ ngập tràn hạnh phúc.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY