MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Người bệnh nghèo ở vùng sâu được hỗ trợ y tế mà không phải lên tuyến trên

Tại lễ công bố Bệnh viện hạng đặc biệt lần thứ 2, trao chứng chỉ toàn cầu của Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh và khai trương hệ thống hỗ trợ y học từ xa vào chiều 20/4, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt - Đức cho biết, Bệnh viện chính thức khai trương hệ thống hỗ trợ y học từ xa (Telemedicine) thuộc dự án y tế tuyến tỉnh tại Bệnh viện Việt - Đức và một số bệnh viện địa phương, được hỗ trợ bởi nguồn vốn ODA của Chính phủ Đức.
Mục lục

Dự án telemedicine ra đời với mục đích chính là có thể giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, miền núi có thể tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế hiện đại mà không cần phải di chuyển đến những bệnh viện lớn thuộc tuyến trung ương, góp phần tiết kiệm chi phí của người bệnh và giảm quá tải bệnh viện. nhận thấy ý nghĩa nhân văn của dự án này, chính phủ đức đã hết sức giúp đỡ, hỗ trợ bệnh viện việt - đức và các bệnh viện thụ hưởng bằng nguồn vốn oda, nhằm đảm bảo hệ thống sẽ được lắp đặt và đưa vào vận hành hiệu quả trong công tác chăm sóc y tế cho người dân tại việt nam.

Cũng trong dịp này, bệnh viện việt - đức được bộ nội vụ công nhận là bệnh viện hạng đặc biệt lần thứ hai và cũng là đơn vị đầu tiên thuộc bộ y tế được công nhận lại bệnh viện đặc biệt trong năm 2021.

Trần Hằng

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Nguoi-benh-ngheo-o-vung-sau-duoc-ho-tro-y-te-ma-khong-phai-len-tuyen-tren-638161/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY