MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Người bị bệnh trĩ nên kiêng ăn gì?

Chế độ ăn uống liên quan mật thiết đến người bị bệnh trĩ nên bạn hãy chú ý nhé.
Mục lục

Mối liên hệ giữa ăn uống và bệnh trĩ

Người bị bệnh trĩ nên kiêng ăn gì?

Thói quen ăn uống ảnh hưởng tới người bị bệnh trĩ. Nguồn ảnh: Internet

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh trĩ chính là do chế độ ăn uống không khoa học. nhất là những người lười ăn rau xanh, chế độ ăn quá nghèo nàn hoặc quá ít chất xơ. điều này khiến cho chức năng tiêu hóa trong cơ thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. cơ thể không đủ chất xơ để chuyển hóa thức ăn dẫn đến tình trạng táo bón dài ngày. lâu dần dẫn đến tình trạng bệnh trĩ. đây là điều mà nhiều người thường chủ quan mà bỏ qua.

Những người thường xuyên ăn quá nhiều đồ cay nóng, thực phẩm khó tiêu, ăn nhiều thịt ít rau,... cũng là đối tượng có nguy cơ cao bị trĩ. thực phẩm cay nóng khiến hệ tiêu hóa bị tổn thương, tiêu hóa chậm và khó tiêu. cũng là nguyên nhân dẫn đến táo bón và hình thành nên bệnh trĩ sau này.

Thực phẩm giàu gluten

Thực phẩm giàu gluten có thể gây táo bón và bệnh trĩ. Gluten được tìm thấy trong các loại ngũ cốc như lúa mì và lúa mạch.

Loại protein này có thể dẫn đến bệnh tự miễn dịch ở một số người và hệ thống miễn dịch gây hại cho quá trình tiêu hóa của họ, gây táo bón và sau đó là trĩ.

Sữa bò hoặc các sản phẩm từ sữa

Đối với một số người, sữa bò hoặc các sản phẩm từ sữa cũng gây bệnh táo bón và bệnh trĩ do chất đạm có trong sữa bò. điều này đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu. do đó, bạn có thể dùng sữa đậu nành thay cho sữa bò.

Thịt đỏ

Ăn nhiều thịt đỏ cũng có thể trở thành nguyên nhân gây ra bệnh trĩ do táo bón. thịt đỏ có ít chất xơ nhưng lượng chất béo cao. do đó, cơ thể khó tiêu hóa thịt đỏ dễ dàng. thịt không tiêu được có thể tích tụ lại và gây ra các vấn đề khi thải ra ngoài cơ thể.

Thực phẩm quá mặn

Thực phẩm quá mặn cũng là đáp án không thể không nhắc đến. có thể các bạn chưa biết, đồ ăn quá mặn khi vào cơ thể sẽ hút nước lớn khiến cho cơ thể không đủ lượng nước để làm mềm thức ăn, tiêu hóa chúng. vì thế, phân sẽ bị cứng, vón cục. khi đại tiện sẽ bị đau, rát, chảy máu. điều này hoàn toàn gây hại đối với những người đang có bệnh trĩ sẵn trong người.

Đồ ăn nhiều chất béo

Những thực phẩm chứa nhiều chất béo sẽ khiến người bệnh cảm giác đầy bụng, bị rối loạn tiêu hóa và khó tiêu, táo bón. tình trạng này sẽ càng làm tăng áp lực lên hậu môn khiến cho búi trĩ bị viêm nặng hơn, trầm trọng hơn.

Theo tieudung.vn

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/nguoi-bi-benh-tri-nen-kieng-an-gi-64807.html

Theo tieudung.vn

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nguoi-bi-benh-tri-nen-kieng-an-gi/20220622101419948)
  • Thực phẩm phòng sởi hiệu quả cho bé

    Thực phẩm phòng sởi hiệu quả cho bé
    Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Những thực phẩm kích thích sự rụng trứng ở chị em

    Những thực phẩm kích thích sự rụng trứng ở chị em
    Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Thuốc Nam và thực phẩm dùng trong bệnh kiết lỵ mùa hè

    Thuốc Nam và thực phẩm dùng trong bệnh kiết lỵ mùa hè
    Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Thực phẩm bổ dưỡng dành cho người thức đêm

    Thực phẩm bổ dưỡng dành cho người thức đêm
    Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

    Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
    Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm

    Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm
    Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc

    Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc
    Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

    Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
    Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

    Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
    Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết

    Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
    Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY