MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Người chết vì ngừng tim vẫn bị treo cổ

Ismaili chết vì ngừng tim lúc chứng kiến những phạm nhân khác đi vào khu vực bị tử hình trước mình nhưng mẹ chồng cô vẫn muốn thấy con dâu trên giá treo cổ chỉ trong vài giây
Mục lục

.

Người chết vì ngừng tim vẫn bị treo cổ - Ảnh 2.

Zahra Ismaili (bên trái) ngừng tim khi xem 16 tội phạm lần lượt bị treo cổ. Ảnh: Twitter.

Luật sư của Zahra Ismaili khẳng định cô đã giết người chồngg vũ phu Alireza Zamani như một cách tự vệ để bảo vệ các con mình khỏi bị bạo hành. Người phụ nữ Iran này bị kết án tử hình.

Tuy nhiên, Ismaili đã chết vì ngừng tim lúc chứng kiến những phạm nhân khác đi vào khu vực giá treo cổ và bị tử hình trước mình. Mặc dù vậy, luật sư Omid Moradi cho hay giới chức vẫn thỏa mãn mong muốn của người nhà chồng Ismaili khi muốn được nhìn thấy thi thể cô bị treo lên.

Trong bài đăng lên mạng xã hội, Moradi cho biết thi thể của Ismaili đã bị treo lên để mẹ Zamani có thể nhìn thấy "con dâu bị tử hình trên giá treo cổ chỉ trong vài giây".

Việc thi hành án được thực hiện tại nhà tù Rajai Shahr, một nhà tù nổi tiếng khắc nghiệt ở Karaj, khu ngoại ô bên ngoài thủ đô Tehran.

Các nhà hoat động vì nhân quyền trước đây đã chỉ trích tình trạng này và lên án cách mà họ đối xử với Ismaili "thực sự man rợ".

Kasra Aarabi, một nhà phân tích thuộc Viện Tony Blair, nói rằng sự việc này "quá dã man và các nhà lãnh đạo thế giới cần phải lên tiếng".

Trong khi đó học giả Australia Kylie Moore-Gilbert, người gần đây được thả tự do khỏi nhà tù ở Iran, mô tả cái chết của Ismaili "thật kinh khủng".

Javaid Rehman, báo cáo viên của Liên Hợp Quốc về tình hình nhân quyền ở Iran, cho hay trong một thông báo gần đây rằng 233 người đã bị tử hình ở quốc gia này trong năm 2020, trong đó có ba tù nhân chỉ là trẻ em lúc thực hiện hành vi tội phạm.

Ismaili đã chứng kiến 16 tội phạm bị treo cổ trước khi cô lên cơn đau tim ở ngay khu vực giá treo cổ.

Cộng hòa Hồi giáo Iran đã thực hiện vài vụ tử hình trong vài tuần gần đây nhưng việc tử hình cùng lúc 17 người được xem là "cực đoan".

Ismaili là một trong số 3 phụ nữ đã bị tử hình bằng phương pháp treo cổ vào tuần trước, nâng tổng số phụ nữ bị hành quyết lên 114 người kể từ năm 2013.

Theo Ngôi sao

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/nguoi-chet-vi-ngung-tim-van-bi-treo-co-20210225195934341.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY