MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Người chồng bị rò dịch mật chưa qua được nguy kịch

(MangYTe) - Vụ tai nạn thảm khốc khiến anh Định rơi vào tình trạng thập tử nhất sinh, hai đứa con thơ nheo nhóc. Trong khi nợ viện phí điều trị cho chồng mỗi ngày một tăng, chị Sen lại rơi vào cảnh mất việc.
Mục lục
Gần hai tháng kể từ ngày chồng gặp nạn sau vô lăng xe tải, chị Thúy Sen đang phải quay cuồng trong cơn bĩ cực của sự khốn khó và khổ tâm. Chị cho biết, từ ngày chồng nhập viện, với 4 lần phẫu thuật nhưng tình trạng dò dịch mật do thương tích từ vụ tai nạn vẫn chưa được chặn đứng hoàn toàn. Do không có bảo hiểm y tế nên số tiền viện phí hàng trăm triệu, gia đình không thể lo nổi. Đến nay, nợ chi phí điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy đã lên tới gần 75 triệu đồng.

Cố nén cảm xúc nhưng không ngăn nổi những dòng nước mắt tuôn trào, chị nghẹn ngào: “Hai đứa con của tôi vừa rồi không có tết, chúng đang phải nương nhờ hết nhà ngoại rồi đến nhà nội, chuyện học hành chắc phải dang dở. Công ty tôi làm đã hoạt động trở lại sau tết nhưng tôi không thể bỏ chồng lại bệnh viện được nên đành chấp nhận mất việc. Việc điều trị của anh ấy còn phải kéo dài nhưng chưa biết kết quả ra sao.”

Sau khi hoàn cảnh ngặt nghèo của vợ chồng chị Sen được ADZ đưa thông tin, chị cho biết đã có một số bạn đọc trực tiếp đến bệnh viện hỗ trợ hơn 10 triệu đồng. Để giúp chị chi trả một phần viện phí, chiều 1/3 đại diện báo ADZ đã trao số tiền 42.350.000 đồng bạn đọc giúp đỡ trong tuần 2 và 3 của tháng 2. Sau khi nhận khoản tiền trên, chị Sen đã đóng toàn bộ vào bệnh viện. Chị xúc động gửi lời cảm ơn đến quý báo cùng các mạnh thường quân.

Thông tin từ bệnh viện cho hay, hiện tình trạng dịch mật">rò dịch mật của bệnh nhân Văn Viết Định đã bước đầu có cải thiện song chưa thể khẳng định trước bất kỳ điều gì bởi nguy cơ nhiễm trùng, tai biến ở bệnh nhân là rất lớn. Bệnh nhân cần tiếp tục điều trị, chăm sóc tích cực về mặt dinh dưỡng trong thời gian tới. Trong lúc chi phí tốn kém nhưng gia đình quá nghèo nên việc điều trị đang gặp rất nhiều khó khăn.

Vân Sơn

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY