sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Người có nhóm máu nào dễ sống thọ? Nếu làm thêm thứ này có khả năng kéo dài thêm 25 năm

Theo nghiên cứu chỉ ra, nhóm máu cũng thường được sử dụng làm chỉ số đo lường sức khỏe, thậm chí tính cách và tương lai của mỗi người.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Trên thực tế, nhóm máu được xác định khi mọi người sinh ra, ngoại trừ nhóm máu cực hiếm. thông qua quá trình xét nghiệm, có thể tạm chia thành 4 loại, bao gồm nhóm máu a, b, ab và o.

Dựa vào cơ sở phán đoán, nhóm máu cũng thường được sử dụng làm chỉ số đo lường sức khỏe, thậm chí tính cách và tương lai của mỗi người.

Theo nghiên cứu được công bố trên trang tin sohu, trong số 4 nhóm máu chính, nhóm máu có tuổi thọ trung bình cao nhất là nhóm máu o, tiếp theo là nhóm máu b, ab và a.

Bởi vì những người có nhóm máu a có độ nhớt máu cao hơn, họ dễ mắc các bệnh tim mạch hơn. còn người nhóm máu o là do họ có khả năng miễn dịch mạnh và có thể giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sau đây là tuổi thọ trung bình và phân tích qua 4 nhóm máu chính:

Nhóm máu A: Tuổi thọ trung bình là 62 năm

Người thuộc nhóm máu a có tuổi thọ trung bình ngắn hơn so với các nhóm máu khác do máu đặc hơn, khả năng tắc nghẽn mạch máu cao hơn người thường, dễ mắc các bệnh về tim mạch một phần vì máu cô đặc cao và chậm,khí huyết lưu thông kém.

Ngoài ra, do khả năng miễn dịch tương đối thấp nên khi thời tiết chuyển mùa, người nhóm máu này rất dễ mắc bệnh, quá trình trao đổi chất sẽ tương đối kém, nguy cơ mắc bệnh ung thư càng cao.

photo-1

Nhóm máu B: Tuổi thọ trung bình là 77 tuổi

Người nhóm máu b có hệ tiêu hóa tốt, có thể hấp thụ và tiêu hóa tốt hơn những thực phẩm nạp vào hàng ngày, cơ thể sẽ không gặp các vấn đề khác tương ứng như thiếu dinh dưỡng.

Tuy nhiên, người thuộc nhóm máu này cũng dễ dàng tăng cân và có khả năng mắc bệnh tiểu đường cao hơn so với các nhóm máu khác.

photo-1

Nhóm máu AB: Tuổi thọ trung bình là 70 tuổi

Người thuộc nhóm máu ab thường là kết hợp những ưu điểm và nhược điểm của người có nhóm máu a cùng nhóm máu b.

Nhìn chung, ai có nhóm máu này thường có thể chất tốt, nhưng dễ bị tác động bởi những tác nhân bên ngoài nên cảm xúc và tinh thần thường xuyên bị căng thẳng là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến tuổi thọ.

photo-1

Nhóm máu O: Tuổi thọ trung bình là 87 tuổi

Theo các chuyên gia, nhóm máu o là nhóm máu phổ biến hiện nay, bởi đây là nhóm máu có hiệu quả caoglobulin miễn dịch trong cơ thể con người, có thể loại bỏ virus và vi khuẩn trong cơ thể một cách hiệu quả, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Nhóm máu này không chỉ có tuổi thọ trung bình cao nhất, nhưng cũng có khả năng miễn dịch mạnh hơn, nhưng nhược điểm là dễ bị muỗi đốt vào mùa hè, cũng dễ mắc bệnh vàng da khi còn nhỏ.

photo-1

Mặc dù mối quan hệ giữa nhóm máu và tuổi thọ còn gây tranh cãi nhưng thông qua nghiên cứu về nhóm máu, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về cơ thể và xác định được những yếu tố để có một sức khỏe tốt và lâu dài

Khoa học chỉ ra, một số thói quen đơn giản hàng ngày bao gồm tập thể dục, ăn uống lành mạnh, duy trì kết nối xã hội và giảm căng thẳng có thể kéo dài tuổi thọ. Kết hợp những thói quen này vào thói quen hàng ngày có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe lâu dài mà chỉ tốn vài phút mỗi ngày.

1. Tập thở

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, mặc dù không thể loại bỏ được những tác nhân gây căng thẳng trong cuộc sống, bạn có thể tập các kỹ thuật đơn giản như tập thở hoặc dành thời gian tập hít vào và thở ra.

Đây được chứng mình là một trong những chiến lược hiệu quả để giúp giảm căng thẳng. Chỉ cần 5 phút tập thở mỗi ngày có thể giúp bạn giảm stress, mệt mỏi, thậm chí giảm huyết áp.

photo-1

2. Tập thể dục mỗi ngày

Một nghiên cứu chỉ ra, chỉ cần mất khoảng 4-6 phút vận động sẽ giúp tim đập mạnh, giảm nguy cơ chết sớm. Một nghiên cứu khác cho rằng những đợt vận động cường độ ngắn tương tự hàng ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư.

3. Duy trì thói quen uống cà phê, trà và ăn chocolate đen

Trên thực tế, có nhiều bằng chứng cho thấy các vi chất dinh dưỡng thực vật nhưpolyphenol và chất chống oxy hóa có thể có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh mãn tính.

Đặc biệt, chúng thường có trong cà phê, trà và chocolate đen. Trà xanh và trà đen đều chứa những chất có lợi cho sức khỏe còn cà phê chứa nhiều hợp chất có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và các bệnh khác.

Theo Phụ nữ số

Link bài gốc Lấy link

https://phunuso.baophunuthudo.vn/nguoi-co-nhom-mau-nao-de-song-tho-neu-lam-them-thu-nay-co-kha-nang-keo-dai-them-25-nam-193230816110419135.htm

Theo Phụ nữ số

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nguoi-co-nhom-mau-nao-de-song-tho-neu-lam-them-thu-nay-co-kha-nang-keo-dai-them-25-nam/20230901035835648)
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Bất đồng nhóm máu Rh

  Bất đồng nhóm máu Rh
  Bất đồng nhóm máu Rh giữa mẹ và con là vấn đề rất nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe thai nhi. Hãy bắt đầu chăm sóc tiền sản định kỳ sớm để nhận biết và đối phó.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY