MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Người dân đang cách ly tại thôn Đông Cứu đồng lòng chống dịch

Ngay từ khi UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) có quyết định thiết lập vùng cách ly với xóm Trên, thôn Đông Cứu 28 ngày (từ 16/4 đến ngày 13/5), cuộc sống của người dân trong thôn vẫn diễn bình thường.
Mục lục

Những ngày này, Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội), các ngõ xóm đều vắng người qua lại, hàng quán đóng cửa im lìm chỉ có một số ít lực lượng thực thi công vụ được di chuyển để làm nhiệm vụ kiểm soát, phòng chống dịch.

Ngay từ khi Ủy ban Nhân dân huyện Thường Tín có quyết định thiết lập vùng cách ly đối với xóm Trên, thôn Đông Cứu 28 ngày (từ ngày 16/4 đến ngày 13/5/2020), cuộc sống của người dân trong thôn vẫn diễn ra bình thường. Hầu hết người dân đều bày tỏ sự lạc quan, tin tưởng vào công tác phòng của thành phố Hà Nội.

Đồng lòng, quyết tâm chống dịch

Phó Chủ Ủy ban Nhân dân huyện Thường Tín Lê Thị Liễu cho biết, ngay sau khi ghi nhận trường hợp cách ly để xử lý ổ dịch. Huyện đã điều tra, đưa đi tập trung ngay trong ngày 14/4 đối với 48 người tiếp xúc F1 (đến nay 48 trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính); 176 người tiếp xúc F2 được tại nhà. Ủy ban Nhân dân huyện Thường Tín cũng ban hành quyết định 28 ngày đối với khu vực xóm Trên, thôn Đông Cứu là nơi bệnh nhân 266 sinh sống, với tổng số 399 hộ, 1.367 nhân khẩu.

Đến thời điểm hiện tại, người dân tuyệt đối tin tưởng, ủng hộ các giải pháp phòng, mà thành phố và huyện đang triển khai. Đặc biệt, để có được sự hợp tác và tin tưởng của người dân khu vực cách ly như hiện tại là nhờ vào sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Chính phủ, lãnh đạo thành phố và đặc biệt là sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương. Bà Nguyễn Thị Phương, thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín) chia sẻ: Thay vì hoang mang, lo lắng, người dân trong thôn đoàn kết, bảo nhau cùng tuân thủ nghiêm khuyến cáo của lực lượng chức năng và ai nấy đều mong muốn dịch bệnh sớm được dập tắt.

Trán ướt đẫm mồ hôi, khuôn mặt còn hằn vết khẩu trang, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Dũng Tiến (Thường Tín, Hà Nội) Đặng Văn Thắng cho biết, thực hiện chỉ đạo của huyện, xã đã thành lập 3 chốt kiểm soát, thực hiện 12 hộ dân trực tiếp liên quan đến bệnh nhân dương tính với

Xã Dũng Tiến cũng đã và đang tích cực tuyên truyền nhân dân trong khu cách ly bình tĩnh, tin tưởng vào các giải pháp phòng, của thành phố, chấp hành nghiêm quy định cách ly. Hiện tình hình nhân dân trong khu vực cách ly xóm Trên, thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín) ổn định, mọi nhu yếu phẩm của nhân dân được cung cấp đầy đủ, kịp thời theo đúng quy định. Trạm y tế xã cũng tổ chức mỗi ngày hai lần đi kiểm tra sức khoẻ của các gia đình trong khu cách ly nhằm kịp thời kiểm soát các diễn biến của dịch bệnh.

Khẩn trương hỗ trợ người dân với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau"

Có mặt tại Ủy ban Nhân dân xã Dũng Tiến từ sáng sớm, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn ghi nhận cấp ủy, chính quyền từ huyện Thường Tín đến xã Dũng Tiến đã thực hiện nghiêm túc quyết định cách ly, đúng với quy định, hướng dẫn của Trung ương và thành phố

Nhấn mạnh dịch bệnh diễn biến khó lường, trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội sẽ có nhiều ảnh hưởng đến đời sống, công việc hằng ngày của người dân, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn người dân thôn Đông Cứu yên tâm thực hiện các giải pháp chống dịch COVID-19 của Trung ương và thành phố.

Với nghĩa cử "bầu ơi thương lấy bí cùng," nhân dân xã Hà Hồi (huyện Thường Tín) cũng đã hỗ trợ xã Dũng Tiến 1 tấn bí đao. (Ảnh: Nguyễn Thắng/TTXVN)

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, thời gian qua, huyện Thường Tín đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, chung tay phòng chống dịch. Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cũng lưu ý huyện chống dịch COVID-19.

Dịp này, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã trao quà hỗ trợ của thành phố đến các hộ dân thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến gồm: 1 tấn gạo, 50kg lạc, 10 thùng bánh, 50 thùng mỳ tôm, 50 thùng nước dừa, 1.000 khẩu trang, 1.000 găng tay, 100 lọ xúc họng, 100 nước rửa tay và 10 triệu đồng hỗ trợ các chốt trực trên địa bàn thôn Đông Cứu.

Đặc biệt, cùng với sự quan tâm kịp thời của thành phố, ngay trong sáng 18/4, nhân dân xã Hà Hồi (huyện Thường Tín) cũng đã hỗ trợ xã Dũng Tiến 1 tấn bí đao. Đây là những nông sản do nhân dân xã Hà Hồi tự sản xuất gửi tặng, với nghĩa cử cao đẹp là "bầu ơi thương lấy bí cùng," chia sẻ cùng thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch COVID-19./.

  • trong xã Dũng Tiến đi lại, đồng thời hạn chế không cho người ngoài vào thôn Đông Cứu. (Ảnh: Minh Quyết/ TTXVN)

Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/nguoi-dan-dang-cach-ly-tai-thon-dong-cuu-dong-long-chong-dich/635389.vnp)
1  ... Tiếp »