MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Người dân Hà Nội cần làm gì để thuận tiện trong di chuyển?

(PetroTimes) - Hà Nội đã được lắp các camera quét mã QR tại 67 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Công an thành phố lưu ý người dân cài đặt phần mềm trên để thuận tiện trong việc di chuyển.
Mục lục
Người dân Hà Nội cần làm gì để thuận tiện trong di chuyển?
Thực hiện quét mã QR tại chốt kiểm soát (ảnh: ND)

Tối qua (14/9), tại phiên họp giao ban trực tuyến giữa sở chỉ huy thành phố hà nội với sở chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn, đại diện công an thành phố cho biết vừa phối hợp với cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (bộ công an) triển khai lắp đặt các camera quét mã qr tại 67 chốt kiểm soát phòng, chống dịch covid-19. khi công dân đi qua các chốt chỉ cần xuất trình mã qr để đối chiếu. vì thế, đại diện công an thành phố đề nghị các địa phương khuyến khích người dân cài đặt phần mềm trên để thuận tiện trong việc di chuyển.

Hệ thống camera quét mã qr code được hỗ trợ hoàn toàn trên nền tảng ứng dụng của bộ công an tại trang kiemdich.dancuquocgia.gov.vn và cài đặt đơn giản, thời gian quét rất nhanh trong khoảng từ 2-5 giây.

Đây là các phần mềm được xác thực bởi hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, có thể xác định được các trường hợp F0, F1 và những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin để hạn chế hoặc cho phép công dân nhanh chóng qua chốt, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn hậu quả dịch COVID-19. Đặc biệt, các camera có dây nối kéo dài, được đặt cố định giữ khoảng cách, tránh tiếp xúc gây nguy cơ lây nhiễm.

Sau khi người dân quét mã, hệ thống của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội sẽ tự động kiểm tra thông tin, căn cứ đó sẽ cho phép người dân tiếp tục lưu thông khi đủ điều kiện.

Để lưu thông nhanh chóng, công an thành phố hà nội lưu ý người dân trước khi tham gia giao thông, cần kê khai đầy đủ thông tin cá nhân bằng điện thoại di động, máy tính bảng... có kết nối internet tại địa chỉ http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc trên ứng dụng vneid.

Sau khi kê khai đầy đủ, hệ thống cho phép xuất/lưu mã qr code. khi người dân đi qua các chốt kiểm soát chỉ cần xuất trình mã qr code để cán bộ đối chiếu. mã qr code được xuất/lưu trên các ứng dụng này có giá trị trong vòng 72 giờ, phục vụ quá trình đi lại của công dân được nhanh chóng, thuận tiện.

Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho việc thành phố sẽ nới lỏng một số hoạt động dịch vụ, thành phố việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý di biến động dân. trung tâm công nghệ phòng, chống dịch covid-19 quốc gia sẽ hỗ trợ thành phố trong triển khai quét mã qr tại các cơ quan, xí nghiệp, nơi công cộng để quản lý người đi - đến, đặc biệt khi có các trường hợp f0 thì có thể nhanh chóng truy vết, khoanh vùng cũng như lập danh sách các f1 liên quan.

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/nguoi-dan-ha-noi-can-lam-gi-de-thuan-tien-trong-di-chuyen-625760.html)
Từ khóa: Hà Nộimã QR

Chủ đề liên quan:

hà nội Hà Nội Hà Nội Mã QR
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY